Tuyền Văn Hóa Tiểu Sử Và Sự Nghiệp

16322
Tuyền Văn Hóa Tiểu Sử Và Sự Nghiệp

Tuyền Văn Hóa là một streamer, một Facebooker và một Youtuber nổi tiếng tại Việt Nam. Anh là người sáng lập và quản lý hàng loạt các fanpage đình đám về bóng đá và ảnh chế như Ghiền Bóng Đá (2.3 triệu lượt theo dõi), Ghiền Bóng Đá TV (1.3 triệu lượt theo dõi), Tuyền Văn Hóa (hơn 750k lượt theo dõi) cùng nhiều kênh Youtube và trang web khác.

Tuyền Văn Hóa có tên thật là Vũ Mạnh Tuyền. Anh là một vlogger, streamer, nhà sản xuất video, Facebooker vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam. Anh chính là thành viên sáng lập của kênh Youtube Tuyền Văn Hóa với gần 500 ngàn lượt đăng ký và fanpage Ghiền Bóng Đá với hơn 2 triệu lượt like.

tuyền văn hóa

Ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, Tuyền Văn Hóa luôn là một học sinh gương mẫu, năng động với thành tích học tập vô cùng đáng nể. Anh là một cán bộ lớp nhiệt tình, nhanh nhẹn. Bên cạnh đó, anh có đam mê lớn với môn toán và các môn khoa học tự nhiên và anh từng đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán tỉnh Hưng Yên.

tuyền văn hóa là ai

Hết 3 năm cấp 3, Tuyền thi đỗ vào 2 trường đại học Bách Khoa Hà Nội và Học Viện Ngoại Giao. Anh đã chọn trường Đại học Bách Khoa để viết tiếp ước mơ của mình. Sau 5 năm học tại trường anh đã tốt nghiệp khoa Cơ khí trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nhưng với niềm đam mê quá lớn đối với việc làm một vlogger, Tuyền đã rẽ hướng sang lĩnh vực sản xuất các video về bóng đã và các chủ đề hot trong xã hội. Thành công của anh ngày hôm nay đã chứng bỏ bản lĩnh của một con người dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi đam mê.

tuyền văn hóa là ai 2

tuyền văn hóa là ai 3

Cái tên Tuyền Văn Hóa là một cái tên vô cùng quen thuộc với đông đảo cộng đồng mạng đặc biệt là đối với những ai đam mê bóng đá. Những clip mà Tuyền Văn Hóa đề cập thường được nhìn dưới góc nhìn vô cùng hài hước, đem lại niềm vui tiếng cười cho tất cả mọi người xem. Chính những điều đó mang lại cho anh một phong cách và lối đi riêng. Bên cạnh những Vlog về bóng đá (đây chính là chủ đề mà Tuyền Văn Hóa vô cùng đam mê) thì anh cũng thường xuyên thực hiện các Vlog về chủ đề nóng thường xuyên xảy ra trong xã hội như nhậu nhẹt dịp cuối năm, chủ đề sống ảo trên mạng xã hội, chủ đề đàn ông và những điều phải làm trước năm 25 tuổi hay chủ đề về phụ nữ và bóng đá,...

tuyền văn hóa

Thông qua các video, ngoài mang đến tiếng cười cho mọi người anh còn muốn gửi gắm đến thông điệp rằng mọi người hãy đoàn kết, quan tâm đến nhau nhiều hơn, sống tích cực và lạc quan hơn nữa đừng nhìn nhận mọi việc dưới con mắt cá nhân ích kỷ hẹp hòi mà hãy nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, nhân đạo. Như vậy cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.

Nhỡ những nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Tuyền Văn Hóa và các đồng nghiệp đã thành công trong việc mang lại tiếng cười cho mọi người. Các video của anh được đầu tư một cách kỹ lưỡng về cả hình ảnh và chất lượng nên ngày càng đạt được sự tương tác cao. Anh đã giành nút bạc Youtube và anh thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn của Fifa Online 4 Việt Nam. Ngoài các hoạt động online, Tuyền còn tổ chức nhiều buổi xem bóng đá với số người tham gia từ 1000 đến hơn 10.000 người, nhất là những dịp có đội tuyền Việt Nam thi đấu. Anh luôn muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc kết nối cộng đồng yêu bóng đá Việt Nam.