Tùng Dương biên tập đêm nhạc Đoàn Chuẩn - Phú Quang - Ngôi sao

66

Không quá thân thiết và cũng không tham gia tất cả các show diễn của nhạc sĩ Phú Quang nhưng Tùng Dương thuộc nhiều tác phẩm của ông cũng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Anh rất tự tin khi đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc của liveshow Hà Nội phố. "Một ca sĩ khi tham gia biên tập cho các nhạc sĩ, đó là cảm giác rất khác so với các nhạc sĩ tự làm cho chính mình. Tôi xin bày tỏ với sự trân trọng dành cho hai nhạc sĩ, hai vị công tử Hà thành, những con người đầy chất lãng mạn của thủ đô Hà Nội. Họ là những người có công đóng góp rất lớn cho âm nhạc Việt Nam", nam ca sĩ chia sẻ.

Tùng Dương cho rằng Phú Quang và Đoàn Chuẩn dù ở hai trường phái âm nhạc khác nhau, thế hệ khác nhau, vẫn có nét chung về sự tài lãng mạn, bay bổng. Họ đều tìm thấy những giá trị tích cực nhất cho cuộc đời.

Ca sĩ Tùng Dương.

Ca sĩ Tùng Dương.

Đoàn Chuẩn và Phú Quang đều là những nhạc sĩ có cảm hứng đặc biệt với Hà Nội. Đoàn Chuẩn viết không nhiều, chỉ khoảng 20 bài nhưng đều là những tình khúc vượt thời gian, được khán giả nhiều thế hệ yêu thích. Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha từng nói rằng sẽ không quá lời khi gọi Đoàn Chuẩn là nhạc sĩ của mùa thu Hà Nội hay "Vua tình khúc mùa thu Hà Nội".

Trong khi đó phần lớn trong số 600 ca khúc của Phú Quang là dành cho mảnh đất này. Phú Quang từng chia sẻ ông thiên vị Hà Nội vì đó là quê hương. Ông quan sát Hà Nội kỹ, cảm nhận sâu, hiểu tỉ mỉ hơn người khác và bởi thế mà yêu say đắm. Nhạc của Phú Quang chủ yếu là tình ca. Những bản tình ca ấy được viết xuất phát từ những rung động, xúc cảm từ tình yêu có thật và cả mơ mộng, khát vọng, ám ảnh về tình yêu. Phú Quang từng được ví như một truyền nhân xuất sắc của Đoàn Chuẩn với vệt ca khúc về Hà Nội.

Ngoài Tùng Dương, đêm nhạc Hà Nội phố còn có sự tham gia của các ca sĩ Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên và Khánh Linh. Nam ca sĩ đánh giá mỗi giọng hát là một màu sắc, một dư vị khác nhau để tôn vinh hai tác giả. Liveshow Hà Nội phố sẽ diễn ra ngày 15/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nguyên An

Nguồn: ngoisao.net