Trưởng Ban tổ chức tiết lộ giá trị giải thưởng của Hoa hậu Việt Nam 2022

17

Trong họp báo khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 lên tiếng về con số cụ thể của giải thưởng năm nay.

Chiều nay (6/7), BTC Hoa hậu Việt Nam chính thức mở họp báo khởi động cuộc thi và tuyển sinh cho Hoa hậu Việt Nam 2022.

Trưởng Ban tổ chức tiết lộ giá trị giải thưởng của Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 (Ảnh: Phạm Thọ)

Chia sẻ trước họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 cho hay: "Cũng như các cuộc thi trước đây, Hoa hậu Việt Nam 2022 nhất quán hướng đến tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ, tâm hồn của các cô gái Việt Nam; lựa chọn các cô gái có đủ phẩm chất để hoàn thành các sứ mệnh của mình đối với xã hội, là đại diện xứng đáng của Việt Nam đi thi sắc đẹp thế giới".

Tuy nhiên, ông Sơn khẳng định, tiêu chí cuộc thi luôn nhất quán, người đăng quang là cô gái đẹp, có trí tuệ, mang phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam.

Tại họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn vui mừng khi điểm lại hành trình của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi tìm ra các đại diện xứng đáng của từng mùa giải. "Hầu hết các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp đã đoạt giải của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều phát huy được những phẩm chất tốt đẹp của mình, nỗ lực thực hiện những sứ mệnh, có đóng góp nổi bật, tích cực trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện và giúp lan tỏa vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Ngoài ra, họ cũng là những đại diện xứng đáng của Việt Nam tại đấu trường quốc tế và thường xuyên đạt thứ hạng cao. Điển hình là chiến thắng của Top 5 Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Cô đã xuất sắc giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới một cách hoàn toàn thuyết phục. Với Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020, chúng tôi hài lòng với quá trình thực hiện sứ mệnh của các bạn và hài lòng với quá trình phát triển của các bạn trong điều kiện không hề dễ dàng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Nguyễn Lê Ngọc Thảo đã tham gia hai cuộc thi quốc tế và giành thứ hạng khiến chúng ta có thể hài lòng. Sắp tới, Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế diễn ra tại Nhật Bản. Chúng tôi hi vọng với sự chuẩn bị nghiêm túc, công phu và với khả năng vốn có, Á hậu Phương Anh sẽ đạt thành tích ấn tượng tại cuộc thi này" - nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Trưởng Ban tổ chức tiết lộ giá trị giải thưởng của Hoa hậu Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 (Ảnh: Phạm Thọ)

Theo Trưởng ban tổ chức Lê Xuân Sơn, năm nay, cuộc thi diễn ra trong tình hình mới, các quy định về tổ chức các cuộc thi sắc đẹp có thay đổi, cuộc thi HHVN cũng phải có điều chỉnh phù hợp. "Riêng về mặt cấp phép, trước đây chúng tôi chỉ xin một giấy phép nhưng hiện tại phải xin nhiều giấy phép khi cuộc thi diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trong thời gian dài ở cả nước. Chúng tôi quyết tâm giữ sự nghiêm túc, chất lượng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam" - nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Theo chia sẻ của nhà báo Lê Xuân Sơn, nhà sử học Dương Trung Quốc tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022. Nhà sử học Dương Trung Quốc từng 3 lần liên tiếp giữ vai trò là Trưởng ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. "Là một nhà sử học với kiến thức uyên thâm, sâu rộng về văn hóa, lịch sử, con người, đất nước chúng ta, chắc chắn ông sẽ có những ý kiến, hướng dẫn, góp ý với BTC để lựa chọn những thí sinh xứng đáng nhất để trao các danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2022" - nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Được biết, lịch trình cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11 đến trung tuần tháng 12. Có thể nói, Chung kết HHVN sẽ diễn ra sau Đại hội Đoàn toàn quốc như một sự kiện văn hóa với ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc thành công.

Nói về giải thưởng của cuộc thi năm nay, Trưởng ban tổ chức Lê Xuân Sơn cho biết: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không lấy tiền thưởng để thu hút thí sinh. Danh hiệu cao quý là các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam mới là điều thu hút lớn nhất đối với các thí sinh đến với cuộc thi. Năm nay, chị Phạm Kim Dung được phân công lo về mặt kinh phí, giải thưởng. Chị Dung mong muốn nâng giải thưởng lên con số 500 triệu đồng như một số cuộc thi sắc đẹp hiện nay. Tuy nhiên, đất nước chúng ta vừa trải qua đại dịch nên chúng tôi nghĩ rằng việc huy động nguồn lực năm nay sẽ gặp những khó khăn nhất định. Thế nên chúng tôi đặt mốc ban đầu là 350 triệu đồng. Nếu cuộc thi vận động thành công, được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thì lúc đó chúng tôi sẽ nâng giải thưởng lên 500 triệu đồng".

Nguồn: kenh14.vn