Tiểu Sử Cầu Thủ Lương Xuân Trường

1454
 • Ngày sinh: 28/04/1995
 • Tuổi: 29 tuổi
 • Nguyên quán: Tuyên Quang
 • Nơi sống/ làm việc: Gia Lai
 • Nghề nghiệp: Cầu thủ bóng đá
 • Facebook: https://www.facebook.com/truong.plaboy
Tiểu Sử Cầu Thủ Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường  biệt danh "Trường Híp", là một cầu thủ bóng đá Việt Nam đang thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển Việt Nam ở vị trí tiền vệ. Hiện tại, anh đang được Hoàng Anh Gia Lai cho Buriram United mượn với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Lương Xuân Trường sinh ngày 28/4/1995 tại Tuyên Quang, anh là cầu thủ bóng đá Việt Nam thi đấu chuyên nghiệp ở  câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam tại vị trí tiền vệ trung tâm. Ngoài thi đấu cho câu lạc bộ của mình, Xuân Trường cũng được Hoàng Anh Gia Lai cho thi đấu nước ngoài với bạn hợp đồng cho mượn ở câu lạc bộ Incheon United (năm 2015) và câu lạc bộ Gangwon FC (2016) tại Hàn Quốc. Từ tháng 2/2019 anh đến thi đấu cho câu lạc bộ Buriram United tại Thái Lan, thi đấu ở giải vô địch quốc gia Thái Lan với bản hợp đồng cho mượn có giá trị 1 năm.

lương xuân trường 1

Ngay từ nhỏ Xuân Trường đã thể hiện rõ niềm đam mê cùng với trái bóng, anh có người cha là ông Lương Bách Chiến phát hiện ra và giúp con phát triển khả năng của mình. Từ bản thân là người yêu thích bóng đá, ngay từ khi Xuân Trường mới được 6 tuổi ông Chiến đã dạy cho anh những bài học đầu tiên trong bóng đá và Xuân Trường sớm phải làm quen với một chế độ tập luyện vô cùng ác liệt của bố mình.

Xuân Trường là một trong những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG cùng với các cầu thủ như Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh,… Anh bắt đầu được người hâm mộ bóng đá nước nhà biết đến, nhờ việc thi đấu thành công và ấn tượng trong màu áo U19 năm 2014. Thời kỳ mà bóng đá Việt Nam đang bị người hâm mộ quay lưng, nhưng nhờ tài năng của mình cùng các đồng đội, Xuân Trường cùng đội U19 đã kéo tình yêu của người hâm mộ quay lại với trái bóng.

Sau khi thi đấu rất thành công ở các giải trẻ cho câu lạc bộ, cũng như đội trẻ của quốc gia đến năm 2015 Xuân Trường cùng với các đồng đội trong khóa một của Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal – JMG được lên đá đội 1 cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở giải Vô Địch Quốc gia. Sau đó, đến tháng 12/2015 Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu theo dạng cho mượn 2 năm ở Câu lạc bộ Incheon United của Hàn Quốc, hết hợp đồng và không được trọng dụng nhiều ở Hàn Quốc đến năm 2018 Xuân Trường trở về và thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai ở giải vô địch quốc gia với vai trò đội trưởng đội bóng.

lương xuân trường

Trong màu của đội tuyển quốc gia Việt Nam từ đội trẻ đến đội 1, Xuân Trường luôn là một cái tên quen thuộc được các thời huấn luyện viên trọng dụng và sử dụng thi đấu. Thành công nhất của Xuân Trường khi được thi đấu trọn vẹn trong cả giải đấu, cần phải đến chính là giải U23 Châu Á đầu năm 2018. Khi anh nắm giữ vai trò đội trưởng, thi đấu đủ thời gian từ các trận đấu vòng bảng đến trận chung kết của đội U23 Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tính đến thời điểm hiện tại Xuân Trường đã một bảng thành tích vô cùng ấn tượng với:

 •        Danh hiệu Á quân cùng đội tuyển U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á trong hai năm 2013 và 2014
 •        Danh hiệu Á quân cùng đội tuyển U22 tại U22 Đông Nam Á năm 2014 tổ chức ở Brunei
 •        Vô địch giải U21 Quốc tế vào năm 2014, thi đấu trong màu áo của U19 câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai
 •        Đạt hạng 3 cùng đội U23 Việt Nam tại giải giao hữu quốc tế U50 ở Thái Lan năm 2017
 •        Á quân U23 châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam năm 2018
 •        Vô địch giải đấu giao hữu Cúp Tứ Hùng được tổ chức vào tháng 8/2018 cùng tuyển Olympic Việt Nam
 •        Hạng Tư ASIAD 18 cùng tuyển Olympic Việt Nam
 •        Vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Quốc gia Việt Nam

Lối chơi bóng của Xuân Trường

Xuân Trường chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, một vị trí yêu cầu các cầu thủ phải có nhãn quan, kỹ thuật chơi bóng thật tốt. Tại vị trí này, trong bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại có rất nhiều cầu thủ chơi tốt nhưng Xuân Trường đã tự khẳng định được khả năng chơi bóng của mình nhờ vào khả năng quan sát của bản thân để đưa ra những đường chuyền dài cho đồng đội của mình ở bên trên, có thể gây đột biến.

lương xuân trường

Nhờ vào khả năng đó, những đường chuyền bóng của Xuân Trường luôn được đánh giá rất cao và được giới chuyên môn nhận xét như là “đặt bóng vào chân cho đồng đội ghi bàn”. Trên sân, Xuân Trường thi đầu như một vị nhạc trưởng, anh thu hồi bóng và phân phát bóng rất tốt. Nhìn Xuân Trường thi đấu, người ta không thấy anh rườm rà mà vô cùng nhanh nhẹn và dứt khoát, rõ ràng. Tính đến thời điểm hiện tại, với phong cách thi đấu của mình, Xuân Trường nhận được lời nhận xét từ giới chuyên môn là “hàng hiếm của bóng đá Việt Nam”.

Tuy nhiên, Xuân Trường có điểm yếu là về thể lực và khả năng tranh chấp kém, anh chỉ làm tốt vai trò tấn công còn phòng thủ không cao. Ngoài ra, phong độ của Xuân Trường cũng không giữ được tốt điều đấy được thể hiện rõ ràng qua những giải đấu năm 2018, sau thành công ở U23 thì Xuân Trường đã không còn được ra sân nhiều, nhưng mỗi khi anh ra sân thì phong cách chơi bóng của anh luôn làm cho người hâm cảm thấy an tâm, hy vọng vào sự đột biến.

Ngoài khả năng chơi bóng “hàng hiếm” thì Xuân Trường còn được người hâm mộ dành tình cảm đặc biệt cho nhiều, nhờ vào khả năng ứng xử, giao tiếp rất thông minh, lễ phép và khả năng nói tiếng Anh cực tốt của mình.