Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi

15225
Tiểu sử ca sĩ Thùy Chi

Sinh ra trong gia đình bố mẹ đều làm nghệ thuật nên từ nhỏ Thùy Chi đã được gia đình định hướng theo con đường nghệ thuật. Với niềm đam mê nghệ thuật và khả năng ca hát bẩm sinh nên Thùy Chi đã được nhiều khán giả trẻ yêu thích qua những ca khúc mà Chi đã thể hiện. Mặc dù đang sở hữu một giọng hát cao vút, truyền cảm nhưng mơ ước sau này của Thùy Chi lại là một giáo viên dạy đàn Piano - một ước mơ khá giản dị.

Giới thiệu ca sĩ Thuỳ Chi

Thuỳ Chi là một ca sĩ trẻ đến từ Việt Nam. Tên thật của cô là Trần Thuỳ Chi, sinh năm 1990 tại miền đất Hải Dương.

Cô được sinh ra trong gia đình có truyền thống văn hoá và nghệ thuật, cho nên ngay từ nhỏ cô đã bộc lộc được năng khiếu âm nhạc của mình cho nên cô được gia đình cho đi học đàn piano khi chỉ mới lên 6.

thùy chi

Sự nghiệp của ca sĩ Thuỳ Chi

Thuỳ Chi được cộng đồng biết đến và nổi tiếng từ khi nghe được bài hát ” Giấc mơ trưa – do nhạc sĩ Giáng Son sáng tác ” vào năm 2005. Bài hát đó được mọi người lan truyền trên mạng internet bởi giọng hát mềm mại và sâu lắng, rất cuốn hút người nghe.

thùy chi

Ngoài ra, cô cũng từng đoạt được giải nhất của cuộc thi Tuổi đời mênh mông do truyền hình VTV3 tổ chức. Ngoài ra nhóm nhạc TSD Band của Thuỳ Chi và Minh Phương cũng giành được giải đặc biệt trong cuộc thi ban nhạc học sinh vào năm 2005.

thùy chi

Thành công của cô nổi bật nhất là trên Thuỳ Chi bởi giọng hát tốt, cao vút và ngọt ngào, trong sáng cho nên co được rất nhiều lời mời tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình khác nhau, đặc biệt nhất là chương trình Bài hát Việt vào năm 2005 của VTV3.

thùy chi

Một điều làm nhiều khán giả yêu mến cô nuối tiếc là cô không chính thức đi theo sự nghiệp ca sĩ bởi cô chỉ muốn hát theo sở thích cá nhân và công việc chính mà cô theo đuổi vẫn là trở thành một giáo viên piano …

Giải thưởng đạt được của Thuỳ Chi

2005: giải nhất cuộc thi Tuổi đời mênh mông do truyền hình VTV3 tổ chức. Giải đặc biệt ban nhạc học sinh năm 2005.

2008: Ca sĩ yêu thích nhất ở trong tháng của Bài hát việt với những ca khúc như: Thành thị hay Phố cổ ….

2009: Giải nhất trong 10 ca sĩ yêu thích nhất năm của lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2009

2010: Hợp tác với đoàn hợp xướng Việt Nam và giành được huy chương bạc.

2011: Cùng đoàn Việt Nam giành huy chương vàng hợp xướng quốc tế.

2013: Cùng đoàn Việt Nam giành được giải Vàng bảng Dân gian, và đây cũng chính là dàn hợp xướng thiếu nhi của Việt Nam giành được giải đặc biệt đó.

Vào ngày 12 tháng 2013, trong đem live show Bài Hát Việt, cô được trao giải thưởng Bài hát cho ca khúc ” Phố trong mưa – sáng tác bởi Nguyễn Anh Vũ“.

Vào tháng 2 năm 2. 15, trong đêm live show Bài hát yêu thích, cô cũng nhận được giải thưởng bài hát yêu thích nhất tháng 1 cho ca khúc ” Giữ em đi – sáng tác bởi Tiên Tiên“.