Tiểu sử ca sĩ Quang Lê

4988
Tiểu sử ca sĩ Quang Lê

Nhắc đến cái tên Quang Lê, chắc hẳn các khán giả thích nghe nhạc trữ tình dân gian Việt Nam, thì không ai là không biết về nam ca sĩ này. Có lẽ trong thị trường âm nhạc trữ tình thì anh được xem là cái tên gây đình đám nhất nhì hiện nay.

Ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu

Nghệ sĩ, ca sĩ sinh năm bao nhiêu dường là câu hỏi chung phổ biến nhất mà người hâm mộ muốn biết về nghệ sĩ mà họ hâm mộ, Quang Lê cũng không ngoại lệ. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu thì câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu chính là năm 1981. Cụ thể ca sĩ Quang Lê có tên thật là Lê Hữu Nghị, anh sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981.

quang lê

Quê quán của ca sĩ Quang Lê

Được biết, ca sĩ Quang Lê sinh tại Huế trong một gia đình có 6 anh chị em và một người chị nuôi, Quang Lê là đứa con thứ 3 trong gia đình. Cha anh là một cựu sĩ quan Việt Nam Cộng hòa. Đầu những năm 1990, anh theo gia đình định cư tại bang Missouri, Mỹ. Hiện nay, anh cùng gia đình sinh sống ở bang Los Angeles, Hoa Kỳ.

Chuyện đời tư của ca sĩ Quang Lê

Trước khi đến với sự nghiệp của ca sĩ Quang Lê, chúng tôi muốn chia sẻ một chút về đời tư mà rất nhiều khán giả, người hâm mộ ca sĩ Quang Lê thắc mắc đó là việc anh đã lập gia đình chưa. Trong một lần phỏng vấn, anh cho biết bản thân đã kết hôn từ năm 21 tuổi, tuy nhiên cuộc hôn nhân đó không kéo dài được lâu và sớm kết thúc.

Anh và vợ đến với nhau thông qua sự mai mối của hai bên gia đình, khi đi đến kết hôn, còn nhận được sự chứng thực của tất cả các thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè. Sau khi về sống chung, anh có nói với vợ hãy thông cảm và chờ đợi anh thêm một thời gian vì thời điểm đó anh muốn dốc lòng cho sự nghiệp ca hát.

quang lê

Nhưng mọi ước vọng không thắng được ý trời, hơn một năm kết hôn, vợ của anh đã không thể chờ đợi lâu hơn, cuối cùng cô cất bước theo một người mới. Cho đến nay, vợ cũ của anh đã có gia đình riêng và vô cùng hạnh phúc, thỉnh thoảng vào các chương trình ca nhạc mà anh tham gia, vợ cũ vẫn đến tham dự với tư cách là khán giả.

Còn một bí mật khác mà ca sĩ Quang Lê cũng không ngại bật mí cho khán giả chính là ngày lấy nhau song anh và vợ chưa đăng ký kết hôn nên có thể coi anh là trai tân cũng được.

Sự nghiệp ca sĩ Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê có niềm say mê ca hát từ thuở nhỏ, đây là yếu tố giúp anh có được chỗ đứng trong sự nghiệp hiện tại. Anh được cha mẹ cho theo học nhạc từ lớp 9 đến năm thứ 2 của đại học khi gia đình của anh chuyển sang sống tại California. Tại đây, anh cũng từng đoạt giải thưởng là huy chương bạc trong chương trình của một cuộc thi tài năng trẻ, do chính bang California tổ chức.

Vào trong những thời gian đầu, thì Quang Lê cũng chỉ xuất hiện trong các chương trình sinh hoạt cộng đồng của những người Việt tại đó. Cho đến năm 2000, thì ca sĩ Quang Lê mới chính thức có cơ hội để theo đuổi sự nghiệp ca hát của chính mình, nhưng nam ca sĩ này phải mất đến tất cả 2 năm mới có được chỗ đứng trong lòng khán giả của cộng đồng người Việt ở tại Mỹ. Và từ đó, thì Quang Lê liên tục nhận được những lời mời biểu diễn ở tại Mỹ, cũng như ở tại Canada, tại Úc.

quang lê

Những ca khúc gắn liền với tên tuổi ca sĩ Quang Lê

Tâm sự người lính trẻ với Tâm Đoan (vào năm 2007), Giọt nước từ bi với nhiều ca sĩ (vào năm 2009), Đôi mắt người xưa biểu diễn với Mai Thiên Vân (2009), Trái tim bồ tát hát với nhiều ca sĩ (2010), Phải lòng con gái Bến Tre hát với Mai Thiên Vân (2011), Ai cho tôi tình yêu với Nguyên Lê (vào năm 2012), Sao anh nỡ đành quên cùng với Lam Anh (2014)...

quang lê

Hi vọng rằng bài viết mà trang thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp khán giả, đặc biệt là người yêu quý giọng hát ca sĩ Quang Lê hiểu được phần nào về con người, sự nghiệp của anh. Chắc chắn thông qua bài viết này, những câu hỏi như ca sĩ Quang Lê sinh năm bao nhiêu, ca sĩ Quang Lê đã lập gia đình chưa, sự nghiệp ca sĩ Quang Lê như thế nào sẽ được bạn trả lời một cách suôn sẻ.

quang lê

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạc, lịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.