Tiếp chuyện về cô X: "Thượng đội - hạ đạp", chèn ép tiền bối và 1001 sự vụ chẳng "thơm" về cô mẫu quái chiêu

4384

Sinh trưởng từ vùng đất cằn cỗi, cô X này ngày càng đẹp hơn, sở hữu vị thế cao hơn theo năm tháng. Có điều cái sắc chẳng đi đôi với cái cốt cách nên cô cứ trơ trơ 1 cõi, chẳng ai thèm lại gần...

Chuyện thứ nhất

Cô X ngày xưa khác và khác bây giờ nhiều, rất nhiều!

Sinh trưởng từ vùng cằn cỗi nên cô X vô cùng mỏng manh, bù lại được chiều cao cộng hưởng nét sắc lạnh gai góc lạ kỳ. Nhờ những tố chất đó mà cô X có người yêu kẻ thích, trở thành Quán quân của một cuộc thi truyền hình thực tế. Chiến thắng đó quả thực xứng đáng, cô X rời cuộc thi cũng được o bế hết mực.

Thừa thắng xông lên, X tìm đến London Fashion Week để làm dày chiến công. Mỗi tội lần này không ai dìu dắt nên thị chuyển sang "bám càng" một đàn chị cũng thành danh từ mùa thi trước đó. Người chị vốn tính hào sảng nên chia sẻ với X từ chỗ ăn chỗ ở đến cả kinh nghiệm casting, chung quy là hết mực tận tình, thiếu mỗi nước dắt tay X đến tận show xin diễn luôn cho xong!

Thế nhưng chính cái điều không thể đó mới là tham vọng của thị. Thực tế cho thấy số lượng mẫu Á được tuyển chọn tại London khá thưa thớt, chuyện 2 mẫu Việt diễn chung một show lại càng không thể. Thế là thị giận lẫy, nhưng cũng kịp đút túi vài show cho bản thân.

Lúc nào cũng "slay" trên sàn diễn nhưng ít ai biết thị là tuýp người thích "nhận" hơn là "cho", lại ưa kiểu "sống chết mặc bay" đối với những ai kề cận hay giúp đỡ mình

Sau khi làm rạng danh tên tuổi bản thân và thắp sáng ngời bầu trời mẫu Việt, X lên Facebook cảm ơn rối rít. Có điều người thị cảm ơn không phải đàn chị, cũng chẳng là gia đình đã cho mình tá túc suốt quãng thời gian lặn lội bên London. Thay vào đó, X gửi lời lẽ rất thắm thiết đến dàn mentor dìu dắt mình từ cuộc thi nọ - dù họ chẳng mấy liên quan đến cái hành trình mà thị gán họ vào. Còn với những người thật sự giúp đỡ thì bị thị "bơ" bằng hết, chả hé nửa lời. Dân tình không rõ chuyện, tán dương cô X là người nghĩa tình, tôn sư trọng đạo.

Về phần mình, đàn chị kia đến là khốn khổ vì X. Bạn bè của đàn chị - những người đã hỗ trợ cho X tại London - cảm thấy bất mãn vì giúp nhầm người "qua cầu rút ván", quay sang trách đàn chị không ngớt. Bản thân đàn chị cũng bị cô em quý báu chơi chiêu, cứ thấy job nào nhăm nhe đến với đàn chị là chủ động rao giá một nửa để "giật" bằng được. Sau hàng loạt câu chuyện như 1 tấn bi kịch đó, đàn chị nọ đâm ra chán nản, giải nghệ, quy ẩn, đến nay không mấy ai biết thông tin ra sao.

Chuyện thứ hai

Sau khi chinh phục thành công London Fashion Week, vị thế của cô X trong làng mẫu Việt càng được củng cố vững chắc và được săn đón không ngừng. Thị trở thành cái tên không thể thiếu của các fashion show hàng đầu trong nước. Nhưng đồng thời thị càng khó tính, khó chiều hơn. Từ một "lính mới" luôn đon đả dạ vâng, cách ăn nói của cô tân binh ngày nào đâm ra chỏn lỏn, đối nhân xử thế thì theo tôn chỉ "thượng đội – hạ đạp" – tức ai quyền cao, chức trọng thì ngọt xớt; ai không thì cứ lờ lớ lơ, lắm khi còn nhìn người ta bằng nửa con mắt.

Chính bởi nét tính cách đó mà chị em trong nghề chẳng mấy ai ưa nhân vật này. Cô ta như không có đồng nghiệp thân thiết trừ một nam nhân nổi tiếng "thảo mai" ngoại hạng. Thậm chí, một số chân dài còn thể hiện rõ thái độ ghét cay ghét đắng, chỉ chực một cuộc "va chạm" với thị cho bõ ghét.

Và cái ngày đó cuối cùng cũng đến.

Trong hậu trường của một fashion week tại Việt Nam, đúng lúc ai nấy đang nhốn nháo cho show diễn thì thị hét lên thất thanh: "Where’s my Xà Neo???????"

Mọi người còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì thì cô ta đã tăm tia ra vị trí chiếc túi, trùng hợp thay nó lại ngay kế một cô người mẫu chẳng ưa thị cho lắm. Thế là bằng giọng trịch thượng như nhân chứng đi chỉ điểm, X gán luôn cho cô kia tội ăn cắp, không ngừng hô hoán ầm ĩ.

Rất ít ai biết đến thâm cung bí sử rằng cô X từng suýt bị "bụp" trong hậu trường một fashion show chỉ vì nét tính cách khó ưa của mình

Dàn mẫu nhốn nháo vây quanh, tất cả nhất mực cho rằng sự tình chưa rõ mà X cư xử thế với đồng nghiệp là nóng vội và không thỏa đáng. Trong lúc X còn mải tru tréo thì một chân dài khác (thi cùng năm với X, lọt top cuối) đứng lên bảo vệ đối tượng bị chỉ điểm. Đôi bên gằm ghè nhau tới mức suýt xô xát, may rằng đạo diễn xuất hiện can ngăn kịp thời.

Sau tất cả mới vỡ lẽ là nhân viên hậu đài thấy khu vực cánh gà lộn xộn, tư trang bày biện lung tung nên ra tay thu dọn và sắp xếp lại vị trí; nào ngờ cô đồng nghiệp "tai bay vạ giá" ngồi trúng chỗ chiếc túi Chanel của cô X.

Thế là thị bị ghét hơn từ đây!

Chuyện thứ ba

Với tính cách hãnh tiến, người phụ nữ này phát triển vượt bậc: ngoại hình từ "khô cằn" trở nên "nảy nở", phong thái tự tin phát tiết không ngừng.

Nói về chuyện "sửa" - chẳng ai biết hình hài của cô ta có "sửa" hay không chứ riêng cái nết thì nhiều người khuyên nên đi "đại tu" ngay lập tức. Âu cũng bởi cô X này ngày càng biết cách gây khó dễ cho người khác: khi thì đi trễ mà chẳng thèm nói lời xin lời, lúc lại "out" luôn khỏi group bàn về show diễn nếu chẳng may NTK không giao cho cô vị trí vedette.

Nét điệu vợi kiêu kỳ của thị còn được thể hiện qua chiêu trò gây sức ép để BTC chỉ thị một chuyên gia trang điểm lão làng phải lên tận phòng khách sạn "họa mặt" cho mình thay vì thực hiện giai đoạn chuẩn bị bên dưới cánh gà như bao đồng nghiệp khác. Tất nhiên vị chuyên gia từng là mentor năm xưa cũng chẳng vừa, đáp rằng: xin mời cô xuống tận hậu trường ngồi chờ học trò anh làm việc – chứ cũng chẳng đến lượt được anh "múa cọ" cho!

Nói thêm về tính xấu, ở cô này luôn trường tồn một "nét" đặc biệt: rất ưa bon chen. Chẳng hạn vào năm 2016 diễn ra fashion show diễn quy tụ cả Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoa hậu Pháp… Khi đó tuy chưa có vương miện trên đầu nhưng đến chào kết thì cô X cũng cố "nhoi" lên một góc thật nổi, thật gần NTK nhằm lọt khung hình cánh phóng viên cho dễ, mặc dù vị trí ban đầu của cô không phải ở đó.

Cứ hở ra là cô "chặt chém", giành spotlight của chị em trong nghề nên chẳng ai muốn đứng bên

Đến năm nay, cái "nét" thú vị này lại tái diễn trong một fashion show ngoài trời. Được giao vai trò mở màn (first face) ngay từ lúc tổng duyệt, vậy mà đến khi chào kết thì X "bổn cũ soạn lại": cô thản nhiên bước lên nắm tay NTK, xếp mình ngang hàng với một siêu mẫu kỳ cựu của làng mốt Việt. Kết quả là siêu mẫu kia mặt sưng mày sỉa, NTK thì vội vàng lên mạng khẳng định rằng cả Việt Nam chỉ có một người xứng đáng là tượng đài làng mẫu – tất nhiên chẳng phải là cô nọ!

Kết

Sau một thập kỷ, X ngày càng đẹp. Mỗi tội, nếu như phần sắc ngày càng bung tỏa rực rỡ thì phần hương của thị cứ tậm tịt khó thấm. Nhiều người trong làng mốt Việt khẳng định họ luôn khâm phục nỗ lực không ngừng của X, thế nhưng cứ giữ rịt lối ứng xử ấy thì có ngày cô héo úa cũng nên.

Nói đâu xa lạ, ngay trong Vbiz đã chứng kiến bao phen "ngã ngựa" để đời chỉ vì "non sống dễ đổi, bản tính khó dời".

Mong rằng X không trở thành một trong số đó.

Nguồn: kenh14.vn