Thông tin tiểu sử Wanna One

495
Thông tin tiểu sử Wanna One

Cùng khám phá tiểu sử của nhóm Wanna One cũng như lý lịch của các thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc 11 người này.

Lý lịch nhóm Wanna One

Wanna One là ai?

Wanna One là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào ngày 16 tháng 6 năm 2017 bởi công ty CJ E&M thông qua chương trình truyền hình thực tế sống còn PRODUCE 101 mùa 2 của kênh truyền hình Mnet và được quản lý bởi công ty Swing Entertainment (trước đó thuộc quyền quản lý của công ty YMC Entertainment).

Nhóm gồm 11 thành viên được khán giả Hàn Quốc bình chọn từ 101 thực tập sinh đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau, trải qua quá trình cạnh tranh khắc nghiệt kéo dài 4 tháng, Wanna One sẽ hoạt động trong vòng 1 năm 6 tháng.

Thông tin tiểu sử Wanna One

Wanna One gồm những thành viên nào?

Đội hình cuối cùng của Wanna One bao gồm: Yoon Jisung, Ha Sungwoon, Hwang Minhyun, Ong Seongwoo, Kim Jaehwan, Kang Daniel, Park Jihoon, Park Woojin, Bae Jinyoung, Lee Daehwi và Lai Kuanlin.

Wanna One có ý nghĩa gì?

Wanna One là tên gọi do cộng đồng fan đặt cho nhóm. Wanna One có âm đọc giống với 101 trong tiếng Anh, ngoài ra nó còn mang nghĩa là “muốn một”, tất cả 11 thành viên đã tích cực và gian khổ thi đấu và mang trong mình cùng chung một mục tiêu: được debut.

Tiểu sử thành lập của Wanna One

Ngày 7 tháng 4 năm 2017, tập đầu tiên của Produce 101 Mùa 2 được phát sóng. Chương trình kéo dài trong vòng 11 tuần. Tập cuối được phát sóng vào ngày 16 tháng 6 năm 2017. Tổng cộng 11 tập đã được phát sóng và 9 bài hát được phát hành. Ngày 16 tháng 6 năm 2017, tập cuối của Produce 101 Mùa 2 đã được phát sóng trực tiếp và đã chọn ra 11 thành viên chính thức của nhóm Wanna One:

Kang Daniel (1,578,837 phiếu bầu)
Park Ji-hoon (1,136,014 phiếu bầu)
Lee Dae-hwi (1,102,005 phiếu bầu)
Kim Jae-hwan (1,051,735 phiếu bầu)
Ong Seong-woo (984,756 phiếu bầu)
Park Woo-jin (937,379 phiếu bầu)
Lai Kuan-lin (905,875 phiếu bầu)
Yoon Ji-sung (902,098 phiếu bầu)
Hwang Min-hyun (862,719 phiếu bầu)
Bae Jin-young (807,749 phiếu bầu)
Ha Sung-woon (790,302 phiếu bầu)

Wanna One kí hợp đồng độc quyền với YMC Entertainment và chính thức ra mắt bằng một sự kiện mang tên Wanna One Premier Show-Con (Show-Con là sự kết hợp giữa hai từ ‘Showcase’ và ‘Concert’) được tổ chức tại Gocheok Sky Dome vào ngày 7 tháng 8 năm 2017.

Ngày 7 tháng 7, Wanna One chính thức công bố tên fandom của nhóm, đó là “Wannable” (Hangul: 워너블; Romaja: Woneobeul). Cái tên là sự kết hợp của “Wanna” và “Able”, mang ý nghĩa “Những gì Wanna One và các fan mong ước đều có thể đạt được”.

Thông tin tiểu sử Wanna One

Sự nghiệp của nhóm Wanna One

Từ ngày 16 đến ngày 27 tháng 7, teaser movie của 11 thành viên lần lượt được tung ra. Ngày 28 tháng 7, Wanna One xác nhận nhóm sẽ ra mắt với mini-album đầu tay 1X1=1 (To Be One).

Ngày 25 tháng 11, các thành viên của Wanna One đã có mặt tại Việt Nam để tham gia 2017 MAMA Premiere in Vietnam được tổ chức tại Nhà hát Hoà Bình, đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đó nhóm đã nhận được giải thưởng “Best of Next”. Nhóm cũng đã nhận được giải thưởng “Best New Artist – Male” tại 2017 MAMA in Japan và “Best Male Group” tại 2017 MAMA in Hong Kong.

Vào tháng 4, Wanna One tiết lộ nhóm sẽ tách ra thành các nhóm nhỏ và hợp tác cùng các nhà sản xuất như Dynamic Duo, Zico, Nell và Heize để quảng bá album đặc biệt tiếp theo mang tên 1÷x=1 (Undivided) sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 6 với bài hát chủ đề “Light” (Hangul: 켜줘; Romaja: Kyeojwo). Cùng với sự trở lại của chương trình thực tế riêng của nhóm mang tên Wanna One Go X-CON, thông qua đó Wanna One cũng công bố quá trình phân chia nhóm nhỏ và chọn lựa nhà sản xuất để hợp tác:

Lean On Me (린온미) – Jisung, Sungwoon, Minhyun: hợp tác cùng với Nell.
No. 1 (남바원) – Jihoon, Jinyoung, Kuanlin: hợp tác cùng với Dynamic Duo.
The Heal (더힐) – Seongwoo, Daehwi: hợp tác cùng với Heize.
Triple Position (트리플 포지션) – Jaehwan, Daniel, Woojin: hợp tác cùng với Zico.

Thông tin tiểu sử Wanna One

Wanna One cũng công bố về tour lưu diễn đầu tiên của nhóm, “Wanna One World Tour – One: The World”, tour diễn sẽ đi qua 13 thành phố trên khắp thế giới và bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

Ngày 31 tháng 5, Wanna One thông báo rằng nhóm sẽ chuyển công ty quản lý từ YMC Entertainment sang Swing Entertainment vào ngày 1 tháng 6 năm 2018, và Swing Entertainment sẽ quản lý nhóm từ ngày 1 tháng 6 đến khi hợp đồng của Wanna One hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2018.

Cuối tháng 10 năm 2018, Wanna One phát hành một teaser video và tiết lộ tên album phòng thu đầu tiên của nhóm là 1¹¹=1 (Power of Destiny). Album sẽ được phát hành vào ngày 19 tháng 11 năm 2018. Theo như thông báo chính thức đây sẽ là album cuối cùng Wanna One dành cho các fan của mình trước khi tan rã. Ca khúc chủ đề trong album 1¹¹=1 (Power of Destiny) mang tên Spring Breeze đã All kill các bảng xếp hạng tại Hàn chỉ sau hai tiếng phát hành.

Ngày 6 tháng 11, ca khúc Beautiful của Wanna One đã xuất sắc dành được giải Daesang đầu tiên Song of the Year tại MBC Plus x Genie Music Awards 2018.

Thông tin tiểu sử Wanna One

Ngày 2 tháng 12, Wanna One đã nhận được giải Daesang thứ hai Best Record of the Year tại Melon Music Awards 2018.

Ngày 20 tháng 12, Wanna One đã nhận được giải Daesang thứ ba Artist of the Year tại Korea Popular Music Awards 2018.

Vào ngày 18 tháng 12 năm 2018, Swing Entertainment đã đưa ra một tuyên bố chính thức rằng hợp đồng của nhóm sẽ kết thúc đúng vào ngày dự kiến ban đầu, ngày 31 tháng 12 năm 2018. Swing cũng tuyên bố rằng, tất cả các công ty quản lý đã đi đến một thỏa thuận cho phép các thành viên được tham dự vào các lễ trao giải âm nhạc cuối năm đã được lên lịch trước đó trong tháng 1 năm 2019.

Nhóm sẽ kết thúc mọi hoạt động sau buổi Concert cuối cùng mang tên ‘Therefore‘ được diễn ra trong vòng 4 ngày từ ngày 24 – 27/1. Concert được tổ chức tại Gocheok Sky Dome ở Seoul, nơi nhóm tổ chức buổi Show-Con đầu tiên.

Thông tin tiểu sử Wanna One

Sau khi tan rã, các thành viên sẽ quay về công ty quản lý cũ và tiếp tục hoạt động riêng của mình, cụ thể:

  • Daniel và Jisung quay về MMO Entertainment. Ngày 31 tháng 1 năm 2019, hợp đồng với MMO kết thúc và cả hai sẽ được quản lý bởi LM Entertainment (công ty con mới thành lập của CJ E&M). Daniel sẽ bắt đầu sự nghiệp với vai trò là nghệ sĩ solo. Jisung tham gia diễn xuất trong một vở nhạc kịch mang tên “The Days” và đã ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ solo vào ngày 20 tháng 2. Ngày 25 tháng 4, Jisung đăng tải bức thư trên fancafe cá nhân để thông báo với các fan về việc mình sẽ nhập ngũ vào ngày 14 tháng 5 năm 2019.
  • Jihoon quay về Maroo Entertainment và đã debut dưới vai trò là một nghệ sĩ solo vào ngày 26 tháng 3 năm 2019. Cùng ngày, Maroo xác nhận Jihoon sẽ vào vai Go Youngsoo trong bộ phim truyền hình “Chợ hoa” của đài JTBC. Phim dự kiến sẽ được bấm máy vào tháng 4 và lên sóng vào tháng 9 năm 2019.
  • Daehwi và Woojin sẽ ra mắt trong nhóm nhạc nam mới của công ty chủ quản Brand New Music có tên “AB6IX“, nhóm gồm 5 thành viên và sẽ debut vào ngày 22 tháng 5 năm 2019.
  • Jaehwan đã thành thực tập sinh của CJ E&M và sẽ ra mắt solo dưới trướng Swing Entertainment (công ty quản lý của Wanna One).
  • Seongwoo được Fantagio xác nhận là nam chính trong bộ phim dành cho giới trẻ của đài JTBC có tên “The Moment of 18”. Phim đã được khai máy vào ngày 17 tháng 4 và 16 tập của bộ phim sẽ chính thức được lên sóng từ ngày 22 tháng 7 năm 2019.
  • Kuanlin được Cube Entertainment xác nhận là nam chính trong bộ phim truyền hình Trung Quốc có tên “A Little Thing Called First Love”. Kuanlin sẽ debut trong unit mới của Cube là “WOOSEOK X KUANLIN” cùng với Wooseok của Pentagon và dự kiến sẽ debut trong nhóm nhạc nam mới của Cube.
  • Minhyun quay về Pledis Entertainment và tiếp tục hoạt động với NU’EST. Ngoài ra, Minhyun sẽ tham gia diễn xuất trong một vở nhạc kịch mang tên “Marie Antoinette”. Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 17 tháng 11 tại Trung tâm nghệ thuật D-Cube ở Seoul, Hàn Quốc.
  • Jinyoung quay về C9 Entertainment và bắt đầu các hoạt động solo của mình cho đến hết nửa đầu năm 2019, đây sẽ là bước đệm cho màn debut cùng với nhóm nhạc nam mới của C9 là “C9BOYZ” (tên dự kiến) vào nửa sau của năm 2019.
  • Sungwoon quay về Star Crew Entertainment, chính thức debut solo vào ngày 28 tháng 2 năm 2019 và sẽ tiếp tục hoạt động với HOTSHOT.

Tiểu sử các thành viên nhóm Wanna One

Tiểu sử Kang Daniel nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Kang Daniel có tên thật là Kang Euigeon (Tiếng Hàn: 강의 건)

Sinh ngày: 10/12/1996 – Cung hoàng đạo: Nhân Mã

Chiều cao: 180cm – Cân nặng: 67kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Center, Sub Vocal, Sub Rapper, Main Dancer.

Điểm mạnh: nhảy freestyle đường phố và trình độ tiếng anh cực đỉnh

Thông tin ít ai biết về Kang Daniel:

Daniel thích được người thân và mọi người gọi mình là “Danik” và có thể đây cũng là nghệ danh mà anh chọn. Được biết anh sinh ra và lớn lên tại Busan, sau đó được nhận làm thực tập sinh cho một công ty giải trí lớn ở Hàn.

Từ nhỏ anh đã rất đam mê vụ đạo và khá tự tin về bạn thân, theo nhiều nguồn cho hay Daniel từng là thành viên của một nhóm nhảy từ khi chỉ mơi shocj trung học cơ sở.

Là gương mặt sáng giá Daniel được chọn làm ứng viên triển vọng được công ty cử đến Produce 101, hậu giảm cân Daniel chiếm trọn trái tim của Fan bằng thần thái sexy với điệu nhảy vuốt đùi và bùng nổ với màn trình diễn Open up. Kết thúc chung cuộc Daniel được số phiếu bầu cao nhất với 1.578.837 phiếu bầu.

Sau ngày 7/8/2017 Wanna One được ra mắt với album đầu tay To Be One, ngay lập tức Daniel lọt vào mắt của nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Do đó anh được mời làm gương mặt thương hiệu của nhiều mặt hàng và show truyền hình khác nhau.

2. Tiểu sử Park Ji Hoon nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Ji Hoon có tên thật là Park Ji Hoon (Tiếng Hàn: 박지훈)

Sinh ngày: 29/05/1999 – Cung hoàng đạo: Song tử

Chiều cao: 173cm – Cân nặng: 61kg – Nhóm máu: AB

Vị trí: Dancer, Rapper, Visual

Điểm mạnh: Popping, Beatboxing

Thông tin ít ai biết về Ji Hoon:

Trước khi vào công ty giải trí hiện tại, Ji Hoon từng là thực tập sinh của 2 công ty khác và tham gia hoạt động giải trí từ năm 2007 với tư cách là một diễn viên nhí, đồng thời anh còn tham gia vào nhiều show truyền hình nổi tiếng cùng với Big Bang và SS501.

Nhiều thông tin còn cho biết anh trai của Ji Hoon cũng là một diễn viên đóng nhiều phim lúc nhỏ.

Một số bộ phim Ji Hoon góp mặt từ năm 2007 đến 2017: Hãy cười lên nào, Đức vua và tôi, Huyền thoại lljimae, nhạc kịch: Peter Pan (2007-2009), The Harmonium in My Memory (2010) và Radio Star (2010-2011). Đồng thờ trong giai đoạn này anh đã được mời làm mẫu quảng cáo và tham gia nhiều phim truyền hình nổi tiếng khác.

Đên khi lên 10, Ji Hoon bắt đầu chăm hoạt động nghệ thuật hơn và chính thức thực tập để trở thành một idol.

Đầu năm 2017, Ji Hoon đại diện cho công ty tham gia vào mùa thứ hai của chương trình thực tế sống còn Produce 101, anh thu hút từ khán giả từ một cái nháy mắt trên sân khấu, từ đó Ji Hoon nhận cho mình biết danh “Wink Boy”. Ngay tại lúc tham gia show này Ji Hoon liên tục nhận hàng trăm lời mời quảng cáo độc quyền, cũng nhờ anh mà vé Produce 101 vừa in ra đã bán sạch.

Đêm chung kết Produce 101 mùa 2, Ji Hoon về 2 chung cuộc và trở thành thành viên của Wanna One và hoạt động cùng nhóm trong vòng 1 năm 8 tháng.

3. Tiểu sử Lee Dae Hwi nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Dae Hwi có tên thật là Lee Dae Hwi (Tiếng Hàn: 이대휘)

Sinh ngày: 29/01/2001 – Cung hoàng đạo: Bảo Bình

Chiều cao: 172cm – Cân nặng: 53kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal

Điểm mạnh: Piano, Viết Nhạc, Sáng tác beat

Thông tin ít ai biết về Dae Hwi:

Dae Hwi là con một trong gia đình do đó anh đã nhận được rất nhiều sự yêu thương và chiều chuộng từ bố mẹ. Được biết mẹ của Dae Hwi đang sống tại Mỹ và tên tiếng anh là David.

Dae Hwi từng sống ở Mỹ (Los Angeles) trong 6 năm và Nhật Bản (Osaka) trong 2 năm và sau đó thi tuyển vào trường Nghệ Thuật biểu diễn tại Seoul. Có lẽ bạn không biết Dae Hwi thuận tay trái và rất thích màu tím.

Khi tham gia vào Produce 101, Dae Hwi được bình chọn ở vị trí thứ 3 và trở thành 1 trong 11 thành viên của Wanna One.

Một điều khiến fan rất bất ngờ rằng mẫu người lý tưởng của Dae Hwi là một cô gái thực sự thích anh và tuổi tác không quan trọng.

4. Tiểu sử Jae Hwan nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Jae Hwan có tên thật là Kim Jae Hwan(Tiếng Hàn: 김재환)

Sinh ngày: 27/05/1996 – Cung hoàng đạo: Song Tử

Chiều cao: 175cm – Cân nặng: 61kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal chính

Điểm mạnh: Có khả năng chơi guitar rất tốt

Thông tin ít ai biết về Dae Hwi:

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bình thường không theo nghệ thuật, nhưng Jae Hwan lại trúng tuyển vào khoa thanh nhạc của đại học Howon.

Trước khi tham gia vào Produce 101 mùa 2, năm 2012 Jae Hwan đá tham gia Korea’s Got Talent mùa 2, với tài năng của mình Jae Hwan đã vào bán kết và nhận được sự quan tâm của giám khảo.

Ngoài ra anh còn tham gia chương trình âm nhạc của SBS và dừng lại ở vòng 2.

Jae Hwan từng là thành viên của nhóm nhạc Sherlock từ tháng 10 năm 2014, đảm nhiệm vị trí hát chính và guitarist, tuy nhiên truyền thông không hiệu quả nhóm tan ra vào tháng 8/2015.

Năm 2017, Jae Hwan cùng 2 thực tập sinh tự do khác tham gia produce 101, trải qua 11 tập phát sóng, Jae Hwan về 4 với 1.051.735 phiếu bầu và đồng thời trở thành thành viên của nhóm nhạc nam dự án Wanna One.

5. Tiểu sử  Ong Seong Woo nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Seong Woo có tên thật là Ong Seong Woo (Tiếng Hàn: 옹성우)

Sinh ngày: 25/08/1995 – Cung hoàng đạo: Xử Nữ

Chiều cao: 179cm – Cân nặng: 63 kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Sub Vocal, nhảy chính

Điểm mạnh: khả năng diễn xuất tốt và đánh trống

Thông tin ít ai biết về Seong Woo:

Seong Woo là vũ công rất điêu luyện đặc biệt là Poping và nhảy tự do, hiện anh đang theo học tại trường nghệ thuật Hanlim Multi Art ở Seoul

Sau khi tham gia chương trình thực tế sống còn Produce 101, Seong Woo về hạng 5 với tổng số phiếu 984.759 phiếu và trở thành thành viên của Wanna One.

Tuy sở hữu vẻ ngoài điển trai và tài năng nhưng ít người biết trước đó để trang trải cuộc sống Seong Woo từng làm thêm rất nhiều việc. Hiện tại ngoài là một thành viên của Wanna One, Seong Woo còn là mẫu ảnh và tham gia vào nhiều show truyền hình.

Ngoài ra theo chính anh tiết lộ mẫu người trong mộng của mình là người chỉ cần lớn tuổi hơn anh.

6. Tiểu sử Park Woojin nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Woojin có tên thật là Park Woojin (Tiếng Hàn: 박우진)

Sinh ngày: 02/11/1999 – Cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Chiều cao: 174cm – Cân nặng: 60kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Main Rapper, Lead Dancer

Điểm mạnh: B-Boying, Krumping, Poppin’ House, rocking, urban dance

Thông tin ít ai biết về Woojin:

Woojin là thành viên của Wanna One khi tham gia chương trình Produce 101, anh về vị trí thứ 6 với tổng phiếu bầu là 937.379 phiếu.

Trước khi trở thành thành viên của Wanna One, Woojin từng là “gà” của một công ty giải trí lớn ở Hàn và được đào tạo hơn một năm 2 tháng.

Đồng thời anh cũng từng Superstark khi mới chỉ 11 tuổi, có thể đây fan rất yêu mến anh bởi vẻ ngoài lạnh lùng nhưng khi cười lộ chiếc răng khểnh lại làm gục ngã biết bao con tim.

Theo chính Woojin cho biết mẫu người lý tưởng của mình là một gái dễ thương và không phân biệt tuổi tác.

7. Tiểu sử Lai Guanlin nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Guanlin có tên thật là Guanlin (Tiếng Hàn: 라 이관린)

Sinh ngày: 23/09/2001 – Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Chiều cao: 181cm – Cân nặng: 63kg – Nhóm máu: O

Vị trí: Lead Rapper, Maknae

Điểm mạnh: Có thể nói tiếng Trung, Hàn

Thông tin ít ai biết về Guanlin:

Guanlin sinh ra ở Đài Bắc, Đài Loan, anh còn có một chị gái.

Tuy sinh ra ở Đài Loan nhưng ít ai biết Guanlin từng sống ở Mỹ trong 5 năm, gia thế của anh cũng không hề tầm thường, được biết cha của anh hiện tại đang là giám đốc của một công ty công nghệ rất lớn tại Đài Loan.

Guanlin có học lực rất tốt và từng xếp vị trí thứ 2 trong trường. Theo thông tin cho biết tên anh có nghĩa là mùa mưa và có khả năng nói được cả tiếng Quan Thoại, tiếng Hàn và Anh.

Kết thúc chung cuộc của anh tại Produce 101 nằm ở vị trí thứ 7 với tổng phiếu bầu là 905.875 phiếu.

Theo Guanlin thổ lộ tuy thân thiện nhưng lúc còn đi học anh từng bị tẩy chay và bắt nạt. Mẫu người yêu lý tưởng của Guanlin là một người dễ thương lớn tuổi hơn anh và có mái tóc dài thẳng.

8. Tiểu sử Yoon Jisung nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Jisung có tên thật là Yoon Jisung (Tiếng Hàn: 윤지성)

Sinh ngày: 08/03/1991 – Cung hoàng đạo: Song Ngư

Chiều cao: 175cm – Cân nặng: 63kg – Nhóm máu: O

Vị trí: Sub Vocal, Leader

Điểm mạnh: diễn xuất

Thông tin ít ai biết về Jisung:

Jisung có tên thật là Byeong-ok, nhưng sau đó vì một số lý do anh đổi tên thành Yoon Jisung.

Jisung la thành viên lớn tuổi nhất Wanna One, kết thúc Produce 101 anh đứng hạng 8 với tổng số phiếu bầu là 902.098.

Có thể bạn không biết nhóm trưởng Wanna One rất sợ lái xe vì  lúc 5 tuổi anh từng bị tai nạn xe hơi, tuy nhiên hiện tại anh đã có bằng lái. Đồng thời anh còn là người phát minh ra Jisung Clap (một kiểu vỗ tay do anh phát minh).

Theo chính Jisung cho biết mẫu người anh thích là người trẻ hơn anh.

9. Tiểu sử Hwang Minhyun nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Minhyun có tên thật là Hwang Minhyun (Tiếng Hàn: 윤지성)

Sinh ngày: 09/08/1995 – Cung hoàng đạo: Sư Tử

Chiều cao: 183cm – Cân nặng: 65kg – Nhóm máu: O

Vị trí: Vocal

Biệt hiệu: Chàng trai Thượng Hải

Tính cách: Bảo thủ nhưng khôn ngoan

Thông tin ít ai biết về Minhyun:

Trước khi được debut Minhyun đã là thực tập sinh cho một công ty giải trí ở Hàn, anh được truyền thông biết đến sau khi xuất hiện trong video âm nhạc “Shanghai Romance” của Orange Caramel.

Đồng thời anh còn xuất hiện nhiều trong các sản phẩm âm nhạc của tiền bối, nhất là anh còn là vũ công phụ đạo trong ca khúc Wonder Boy của After School Blue và góp mặt trong bài hát Giáng Sinh của Pledis Entertaimnet “Lover Letter”

Giữa tháng 3 năm 2012, Minhyun chính thức ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam NU’EST.

Đến năm 2017, anh tạm hoãn mọi hoạt động để tham gia Produce 101 mùa 2. Kết thúc chương trình anh được xếp hạng thứ 9 với tổng số phiếu bầu chọn là 862.719 phiếu.

Minhyun có khả năng nói tiếng Nhật, dị ứng với muối và bị mẩn đỏ khi gặp mồ hôi của chính mình.

Theo chính anh cho biết mẫu người lý tưởng mà anh thích đó là người lớn tuổi hơn anh, mái tóc ngắn và hòa đồng, thân thiện.

10. Tiểu sử Bae Jinyoung nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Jinyoung có tên thật là Bae Jinyoung (Tiếng Hàn: 배진영)

Sinh ngày: 09/08/1995 – Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Chiều cao: 175cm – Cân nặng: 62kg – Nhóm máu: B

Vị trí: Sub Vocal

Thông tin ít ai biết về Jinyoung:

Jinyoung là sinh ra tại Seoul và là anh cả của 2 em nhỏ. Được đánh giá cao là một trong những thành viên điển trai nhất Wanna One.

Khi tham gia vào Produce 101 anh chỉ bắt đầu ở hạng F, nhưng bất ngờ lọt top 11 vị trí thứ 10 với tổng số phiếu bầu là 807.749 phiếu.

Ngoài tham gia các hoạt động cùng nhóm, Jinyoung còn là mẫu ảnh và xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc.

Mẫu người lý tưởng của anh là cô gái cùng tuổi và có mái tóc thẳng dài.

11. Tiểu sử Ha Sungwoon nhóm Wanna One

Thông tin tiểu sử Wanna One

Sungwoon có tên thật là Ha Sungwoon (Tiếng Hàn: 하성운)

Sinh ngày: 22/03/1994 – Cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Chiều cao: 168cm – Cân nặng: 57kg – Nhóm máu: A

Vị trí: Vocal chính.

Thông tin ít ai biết về Sungwoon:

Sungwoon là thực tập sinh ở Ardor & Able trong gần 2 năm 3 tháng, sau đó được cử làm đại diện tham dự Produce 101 mùa 2, kết thúc chung cuộc anh nhận 790.302 phiếu bầu và trở thành thành viên cuối cùng của Wanna One.

Được biết Sungwoon là bạn thân của Jimin BTS, Kai EXO. Anh có sở thích chơi bóng đá, chơi game và bơi. Theo Sungwoon cho biết mẫu người lý tưởng của anh là một cô gái ngây thơ, mắt to, tuổi tác không quan trọng. Anh còn nói thêm IU chính là mẫu người anh thích.