Thông tin tiểu sử Thu Hường

7
Thông tin tiểu sử Thu Hường

Tiểu sử ca sĩ nhí Thu Hường, giọng ca bolero của trung tâm Giọng Ca Để Đời được ví như "bản sao ca sĩ Như Quỳnh" với chất giọng ngọt ngào truyền cảm...

       
Tên Thật Đỗ Thu Hường
Nghệ Danh Thu Hường
Năm Sinh 2006
Nơi Sinh Quảng Nam
Nghề Nghiệp Ca Sĩ
Chiều Cao Đang cập nhật
Facebook Cá Nhânhttps://www.facebook.com/THUHUONGGCDD
Fanpage
Instagram

Lý lịch ca sĩ Thu Hường

Ca sĩ Thu Hường là ai?

Ca sĩ Thu Hường được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Ai sẽ thành sao nhí 2017, đội của ca sĩ Thủy Tiên và đoạt giải Phong cách xuất sắc nhất. Bước ra từ cuộc thi, cô bé cũng đạt được một số thành tích ấn tượng như Á quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2017, giải A Hội diễn văn nghệ Hà Nội 2018, Châu Văn Nghệ …

Thu Hường thử sức ở nhiều dòng nhạc nhưng dành tình yêu nhiều nhất cho bolero. Hiện em đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, quãng đường hằng ngày hai mẹ con Thu Hường di chuyển cả đi và về là gần 100km. Mỗi ngày, giọng ca nhí đều được mẹ đưa đón đi học văn hóa buổi sáng, chiều lại học chuyên ngành nhạc.

Hiện tại cô bé sinh năm 2006 đang là giọng hát chính của trung tâm Giọng ca để đời ở TP.HCM. Em cho biết mỗi tháng sẽ được bay vào TP.HCM từ hai đến ba lần để biểu diễn. Tuy nhiên, hiện tại ưu tiên số một của giọng ca 15 tuổi vẫn là việc học.

Từng được so sánh là bản sao của Thu Quỳnh, Thu Hường cho biết rất vui và tự hào nhưng đây cũng là áp lực khiến em phải cố gắng và nỗ lực bứt phá nhiều hơn.

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Ca sĩ Thu Hường tên thật là gì?

Ca sĩ Thu Hương tên thật là Đỗ Thu Hường.

Ca sĩ Thu Hường sinh năm bao nhiêu?

Ca sĩ Thu Hường sinh năm 2006.

Ca sĩ Thu Hường quê ở đâu?

Ca sĩ Thu Hường sinh ra ở Quảng Nam.

Fanpage của Ca sĩ Thu Hường?

https://www.facebook.com/THUHUONGGCDD

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Cuộc đời và sự nghiệp của Ca sĩ Thu Hường

Ca sĩ Thu Hường được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Ai sẽ thành sao nhí 2017, đội của ca sĩ Thủy Tiên đã giành giải nhất phong cách. Nổi bật từ cuộc thi, cô bé còn đạt được một số thành tích đáng chú ý như Á quân cuộc thi The Voice Up Kid 2017, giải A Liên hoan Tiếng hát truyền hình Hà Nội 2018…

Ca sĩ Thu Hường Bolero được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Ai sẽ thành sao nhí 2017, thuộc đội của ca sĩ Thủy Tiên. Kết thúc phần thi, cô gái xuất sắc giành giải nhất phong cách. Cô bé đã đạt được một số thành tích đáng nể như Á quân cuộc thi Tiếng hát truyền hình nhí 2017, giải A liên hoan văn nghệ phường hội Hà Nội năm 2018.

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Hiện tại, Ca sĩ Thu Hường là giọng ca chính của Trung tâm Tiếng hát Cuộc sống TP.HCM. Hồ Chí Minh. Cô cho biết mỗi tháng có thể bay vào TP.HCM hai, ba lần để biểu diễn. Bên cạnh đó, tôi cũng đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô cũng cho biết những video trình diễn của mình đăng tải trên mạng xã hội thường nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều và cô đọc để xem bình luận của tác giả. Trước những ý kiến ​​cho rằng Đỗ Thu Hương tuổi còn quá trẻ để hát nhạc trữ tình Bolero, hát về tình yêu, giọng ca sinh năm 2006 cho biết:

‘Là nghệ sĩ đứng trên sân khấu, tôi nghĩ mình phải hóa thân vào nhân vật để thể hiện trọn vẹn ca khúc của mình. Lúc đó tôi chỉ đang diễn bài của tác giả chứ không phải từ câu chuyện của tôi.’

‘Tôi lắng nghe và động viên mình bằng những khán giả nhận xét bài này tôi hát hay, bài kia hát không hay bằng các ca sĩ khác. Tôi sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm từ những nghệ sĩ đi trước để hoàn thiện mình hơn.’

Không chỉ yêu thích ca hát, Thu Hường còn luôn đặt mục tiêu và phấn đấu để đạt được. Cô thường thức khuya trước mỗi cuộc thi để tập đàn và hát.

Sao nhí hầu như không có ngày nghỉ cuối tuần mà suốt ngày bận rộn luyện thanh, đàn, sáo và hát. Cô gái cho biết muốn trở thành ca sĩ nên ngay từ bây giờ phải tích cực học tập, rèn luyện để thực hiện ước mơ của mình.

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Bên cạnh đó, Ca sĩ Thu Hường rất hạnh phúc khi nhiều khán giả ví em là “bản sao” của ca sĩ Như Quỳnh. Nói về điều này, giọng ca 17 tuổi bày tỏ: “Được mọi người nhận xét là bản sao ca sĩ Như Quỳnh em thấy rất tự hào. Chắc vì mọi người thấy tóc em cũng dài giống như cô. Khi mình còn nhỏ tuổi mà được nhận xét giống với một ca sĩ gạo cội nổi tiếng như cô Như Quỳnh thì em vui lắm. Nhưng điều đó cũng khiến em cảm thấy áp lực, phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, em không cố gắng để làm “bản sao” của ai đó mà phải cố gắng để bản thân vươn lên, trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp”.

Ngoài ra, Ca sĩ Thu Hường cũng có những chia sẻ về việc bị so sánh với những người bạn đồng trang lứa, đặc biệt là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Nói về điều này, giọng ca nhí khẳng định bản thân không áp lực khi bị người hâm mộ “đặt lên bàn cân”.

Em bày tỏ quan điểm: “Em cũng rất yêu thích giọng hát của chị Phương Mỹ Chi nên không sợ bị khán giả so sánh. Em nghĩ mỗi người đều có một nét riêng, cái hay riêng và có những khán giả yêu thích. Tuy nhiên, các khán giả sẽ có suy nghĩ và cảm nhận âm nhạc khác nhau nên việc so sánh khi tụi em hát là điều không thể tránh khỏi”.

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Bên cạnh khả năng ca hát, Ca sĩ Thu Hường còn biết chơi các nhạc cụ như sáo trúc, piano, đàn tranh…

Không chỉ đam mê ca hát, Thu Hường còn luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân và cố gắng để đạt được. Trước mỗi cuộc thi, em thường xuyên thức tới khuya để tập nhạc cụ và luyện thanh. Thay vì dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi, giọng ca nhí lại bận rộn cả ngày để luyện chơi đàn tranh, sáo trúc và tập hát. Thu Hường bày tỏ em muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp nên hiện tại phải tích cực học tập và rèn luyện để ước mơ thành hiện thực.

“Dĩ nhiên là em thích được nhiều khán giả biết đến nhưng hiện tại thì em tập trung nhiều hơn cho việc học. Em nghĩ mình còn trẻ thì phải chú tâm cho việc học trước, khi đã vững vàng thì em sẽ theo đuổi ca hát chuyên nghiệp sau. Hiện tại thỉnh thoảng cuối tuần hoặc tháng hè em mới đi diễn.

Hát là niềm đam mê nên em không bị áp lực khi sắp xếp việc học và lịch đi hát. Trong tương lai, em sẽ cố gắng tham gia cuộc thi âm nhạc như Solo cùng bolero hay Thần tượng bolero… Em định hướng trở thành một ca sĩ chuyên hát dòng nhạc bolero chuyên nghiệp nên sẽ cố gắng và trau dồi nhiều hơn trong tương lai”, Thu Hường nói thêm.

Tiểu sử Ca sĩ Thu Hường

Tuyển tập ca khúc hay nhất của Thu Hường – Quang Lập Giọng Ca Để Đời