Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

1514
Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Shark Dzung là ai? Cùng tìm hiểu thông tin lý lịch và tiểu sử của shark Nguyễn Mạnh Dũng (Dzung Nguyễn) để hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Lý lịch shark Dzung Nguyễn

Shark Dzung Nguyễn là ai?

Shark Dzung Nguyễn được biết đến với tư cách Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Ông là nhà đầu tư có 11 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm đã dẫn dắt gần 30 startup thành công.

Ông được coi là “người đỡ đầu” cho các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và tham gia sáng lập Foody.

Shark Dzung Nguyễn được biết đến nhiều hơn qua chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 như là “cá mập có khẩu vị mạo hiểm” – Ưa thích đầu tư vào các start-up công nghệ.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Shark Dzung Nguyễn tên thật là gì?

Ông tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng.

Shark Dzung Nguyễn sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh năm 1980.

Shark Dzung Nguyễn quê ở đâu?

Ông quê ở Nghệ An.

Trình độ học vấn của shark Dzung Nguyễn

Ông tốt nghiệp Cử Nhân Kinh Doanh Quốc tếcủa Đại Học Ngoại Thương Hà Nội.

Xuất thân gia đình của shark Dzung Nguyễn

Shark Dũng được sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở miền Trung. Ba mẹ ông làm nghề mắm từ cá biển. Khi còn nhỏ Shark Dũng phải thái chuối chăn lợn để phụ giúp ba mẹ vượt qua khó khăn và kiếm muốn cơm hằng ngày và tăng gia sản xuất nhằm cải thiện kinh tế và có tiền ăn học.

Shark Dzung Nguyễn có vợ chưa?

Shark Dzung đã kết hôn và có 1 cậu con trai 3 tuổi. Hiện tại vợ và con của Shark Dzung đang sinh sống tại Nhật, vì công việc nên Shark Dung phải xa cách vợ con. Khoảng 3 – 4 tháng Shark Dũng lại về Nhật thăm gia đình của mình.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Dzung Nguyễn

Với bao khó khăn, vất vả cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Shark Dzung đã đậu tốt nghiệp cử nhân của trường Đại Học Ngoại Thương theo chuyên ngành kinh doanh quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương, Shark Dzung Nguyễn từng làm trưởng phòng cho một công ty xuất nhập khẩu của Nhật, tuy nhiên cuối cùng ông cũng quyết định nghỉ việc bởi lý do không thích, không phù hợp.

Sau đó, Shark Dzung chuyển sang làm coder cho FPT, tuy nhiên công việc này cũng không có gì mới mẻ để cho ông khám phá và trải nghiệm, một lần nữ Shark Dũng quyết định nghỉ việc và lấy tiền tích góp được sang Nhật du học với mong muốn được khám phá nhiều cái mát mẻ từ đất nước xinh đẹp này.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Tại đất nước Nhật này, chính ý chí kiên cường, tinh thần ham học hỏi và lao động đã khiến Shark Dzung lọt vào mắt xanh các nhà tuyển dụng của quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản để bước vào giai đoạn thử thách mời thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông. Nhờ những kiến thức về quản trị tích lũy được, shark Dzung nhanh chóng nắm bắt cơ hội, làm việc hiệu quả cao ở vai trò nhân viên và sau đó nắm giữ  vị trí Giám đốc của Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent nổi tiếng này.

Đỉnh điểm sự nghiệp của Shark Dzung Nguyễn vào năm 2008, khi ông mạo hiểm đầu tư nhiều tiền vào các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay… và tham gia sáng lập Foody.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Sau đó vào tháng 2/2013, Shark Dzung Nguyễn mạnh dạn đầu tư và trở thành người đầu tiên tiên phong mở đường thị trường đầu tư tại Thái Lan và dự án Priceza, Acommerce…bên cạnh đó, Shark Nguyễn Mạnh Dũng còn là mentor của nhiều công ty thành công và gọi được nhiều vốn đầu tư như Jamja, Canavi, Homedy….

Cho đến năm 2018, Shark Dũng được mời là nhà đầu tư chính của chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2 thay thế vị trí của Shark Vương.

Năm 2019, shark Dzung tiếp tục là một trong các “cá mập” của Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 3. Trong tập 1 của chương trình Shark Tank Vietnam mùa 3 này, shark Dzung đã gọi đứng ra “gọi vốn hộ” cho CEO Luxstay Nguyễn Văn Dũng và nhận được số tiền cam kết đầu tư lớn nhất lịch sử Shark Tank Việt Nam lên đến 6 triệu USD từ 3 “cá mập”: shark Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Ngọc Thủy và Nguyễn Thanh Việt.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

Những câu nói hay của Shark Dzung Nguyễn

“Tôi là CEO của cuộc đời tôi nếu thất bại tôi về làm thuê cũng được”

“Về cơ bản, tôi thấy con người có xu hướng là lười biếng. Lấy ví dụ, nếu như tôi không tham gia vào sự kiện này, tôi có thể ngủ tới 2 giờ chiều mới dậy. Bởi tôi hay các bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai thôi thúc mình”.

“Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ”.

“Họ hỏi tôi rằng, tại sao startup đi vay ngân hàng chẳng mấy được, mà lại có người lạ đem tiền đến đầu tư. Bản thân họ nghi ngờ, vì bản chất họ vẫn chưa hiểu thế nào là quỹ đầu tư”.

Thông tin tiểu sử Shark Dzung Nguyễn

“Tôi luôn tâm đắc câu nói, tấn công là cách phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai, khởi nghiệp trong lĩnh vực gì, bạn sẽ luôn phải tiến lên phía trước. Nếu không sẽ rất dễ thụt lùi và bị giam cầm trong chính vùng an toàn của mình”.

“Mình làm chủ cuộc chơi, làm chủ cuộc đời mình là an toàn nhất”