Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

529
Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Tiểu sử Phạm Băng Băng cho tiết và đầy đủ nhất về cuộc đời, hành trình sự nghiệp để vươn tới danh xưng nữ hoàng giải trí, các scandal đình đám....

Lý lịch của Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng là ai?

Phạm Băng Băng là ngôi sao hạng A, quyền lực số 1 Cbiz, cô từng đảm nhiệm nữ chính trong các bộ phim như: Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ, Kim Đại Ban, Đại Đường Phù Dung Viên,… Mỹ nhân Hoa ngữ 5 năm liền nằm trong top đầu ngôi sao có doanh thu nhiều nhất Trung Quốc, khiến bao người ngưỡng mộ với những thành công mà cô gặt hái được. Tuy nhiên cây cao thì đón gió lớn, danh tiếng luôn đi kèm với thị phi và Phạm Băng Băng là nữ diễn viên đã khoác lên mình một “chiếc áo dày cộp” với những ồn ào, những thăng trầm không thể nào cởi bỏ được.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng tên thật là gì?

Cô còn có tên gọi khác là Phạm Gia.

Phạm Băng Băng sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh ngày 16 tháng 09 năm 1981.

Phạm Băng Băng quê ở đâu?

Cô sinh ra tại Sơn Đông, Trung Quốc.

Phạm Băng Băng cao bao nhiêu?

Chiều cao của cô là 1m68.

Fanpage của Phạm Băng Băng?

https://www.facebook.com/FanBingbingVietnamFC/

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Cuộc đời và sự nghiệp của Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sinh ngày 16 tháng 9 năm 1981 tại y viện 401, Thanh Đảo, Sơn Đông. Sau đó gia đình cô chuyển đến sinh sống ở Yên Đài cũng thuộc tỉnh Sơn Đông. Cha cô, ông Phạm Đào, vốn là ca sĩ trong đoàn văn công hàng không hải quân, sau chuyển nghiệp về địa phương nhưng vẫn tiếp tục tham gia văn nghệ. Bà Trương Truyền Mỹ, mẹ cô từng là diễn viên múa. Do chịu ảnh hưởng từ cha mẹ nên từ nhỏ cô đã yêu thích văn nghệ. Cô có một em trai kém mình 19 tuổi.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Năm 15 tuổi, Phạm Băng Băng được nhận vào học trường minh tinh Hằng Thông Thượng Hải của đạo diễn lão thành Tạ Tấn. Thời gian này, cô cùng nữ diễn viên Lưu Tuyết Hoa đóng chung trong phim truyền hình “Nữ Cường Nhân”. Lưu Tuyết Hoa đã tiến cử cô với nhà sản xuất Quỳnh Dao, tham gia vào series truyền hình ăn khách “Hoàn Châu Cách Cách”.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Sau đó cô ký một hợp đồng thời hạn 8 năm với công ty của Quỳnh Dao. Tuy nhiên công ty này chưa thành lập bất kỳ chi nhánh nào ở Trung Quốc, các hãng quảng cáo truyền hình phải thực hiện nhiều cuộc gọi đến Đài Loan để đàm phán, khiến lãng phí nhiều thời gian và công sức. Khi Phạm Băng Băng và mẹ cô muốn kết thúc hợp đồng, công ty này đã yêu cầu bồi thường 1 triệu nhân dân tệ, nhưng cuối cùng tòa án phán quyết cô chỉ phải trả 200.000 tệ vì hợp đồng bất hợp pháp do độ tuổi của cô.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Năm 2000, Phạm gia nhập công ty quản lý nghệ sỹ của Vương Trung Quân. Khi Vương trở thành tổng giám đốc của Hoa Nghị Huynh Đệ vào cuối năm này, cô theo đó ký một hợp đồng 6 năm với Hoa Nghị. Trong thời gian trên cô tham gia nhiều bộ phim truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Năm 2003, vai diễn trong phim điện ảnh Điện thoại di động (Cell Phone) của đạo diễn Phùng Tiểu Cương đem về cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở giải Bách Hoa lần thứ 27. Cô bắt đầu tham gia vào nhiều phim điện ảnh. Năm 2005, cô phát hành album Vừa mới bắt đầu.

Cô kết thúc hợp đồng với hãng Hoa Nghị vào tháng 2, 2007. Nói về quãng thời gian này cô phát biểu: “Hoa Nghị đã cho tôi rất nhiều cơ hội. Họ có một đội ngũ hợp tác rất tốt. Tôi cũng đã cố gắng hết mình. Sáu năm qua thực sự là một quãng thời gian không ngừng nghỉ. Mọi người gọi tôi là “astro boy”. Tôi đã làm hầu hết mọi việc và tôi là người có thể chịu đựng gian khổ nhất. Tôi bây giờ 25 tuổi, từ 25 đến 30 tuổi, tôi nghĩ rằng bất kỳ điều gì cuộc đời sẽ trải qua hay sự nghiệp sẽ phải đương đầu, giai đoạn này là thời cơ rất quan trọng, hay một ngã rẽ với tôi, và tôi không muốn quá vội vàng thực hiện bất kỳ quyết định nào.”

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng sau đó tự mở studio riêng của mình “Phạm Băng Băng công tác thất”. Năm 2007, cô thắng giải Nữ diễn phụ xuất sắc nhất ở Kim Mã cho vai diễn trong phim Trong lòng có quỷ (The Matrimony). Cô cũng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở LHP Á Âu với vai diễn trong phim Lost in Beijing. Bộ phim này từng được đề cử ở LHP Berlin nhưng bị cấm chiếu ở Trung Quốc sau đó vì những phân cảnh nhạy cảm.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Năm 2008, cô mở một trường nghệ thuật ở Bắc Kinh nhưng trên thực tế nó được điều hành bởi cha mẹ cô. Cô và các cộng sự của mình trong công ty riêng cũng sản xuất bộ phim truyền hình đầu tiên Yên Chi Tuyết, chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết cùng tên, trong đó cô khắc họa cô gái nghèo được gả bán cho một gia tộc có thế lực, và đã đấu tranh chống lại số phận. Năm 2009, cô sản xuất tiếp bộ phim Kim Đại Ban được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Bạch Tiên Dũng, kể về cuộc đời truyền kỳ của một vũ nữ xinh đẹp.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Năm 2010, cô xuất hiện trong bộ phim Nhật Chiếu Trùng Khánh của đạo diễn Vương Tiểu Soái, đã được đề cử và trình chiếu ở LHP Cannes 63. Cùng năm này, Phạm Băng Băng nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở LHP Tokyo lần thứ 24 với vai diễn Nam Phong, một cô gái trẻ nổi loạn trong Núi Quan Âm của Lý Ngọc. Bộ phim này cũng giúp cô nhận một giải thưởng cùng hạng ở LHP Sinh viên Bắc Kinh.

Dù có ra sao, Phạm Băng Băng vẫn là “nữ hoàng thảm đỏ” mà không ai ...

Cô là ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất năm 2010 tại Trung Quốc.

Năm 2011, Phạm Băng Băng xuất hiện ở LHP Cannes 64 để tuyên truyền cho My Way của đạo diễn Kang Je-gyu. Vào tháng 10 cùng năm, cô đựơc mời làm thành viên Ban giám khảo LHP Tokyo lần thứ 24. Năm 2012, trong phim Nhị Thứ Bộc Quang đánh dấu lần hợp tác thứ 3 của cô với nữ đạo diễn Lý Ngọc, cô đóng vai một cô gái phải chịu những chấn thương thời thơ ấu và mắc chứng ảo giác sau khi chứng kiến người cha giết mẹ mình. Bộ phim này phá vỡ kỷ lục phòng vé cho một phim nghệ thuật trong nước với doanh thu trên 100 triệu tệ.

Trong năm 2013 cô đã quay phim hài lãng mạn Nhất Dạ Kinh Hỷ, phim võ hiệp Bạch Phát Ma Nữ và sẽ đóng vai Blink trong X-Men: Days of Future Past. Ngày 23/4, cô đứng đầu danh sách 100 nhân vật nổi tiếng Trung Quốc của Forbes. Ngày 18/5, cô được tờ Hollywood Reporter vinh danh là Nghệ sỹ quốc tễ của năm.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

“Trái tim Ali”, một dự án của Phạm Băng Băng và Tổng giám đốc của Beijing Maite Media Trần Lệ Chi nhằm mục đích giúp các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh ở khu vực Ngari, Tây Tạng. Sau khi xác định, các em bé cùng cha mẹ chúng được chia thành nhiều nhóm đến Bắc Kinh và Thượng Hải phẫu thuật.

Đợt kiểm tra đầu tiên vào tháng 8/2010, Phạm Băng Băng đã trực tiếp đi cùng một đội ngũ y tế đến thăm khám. Họ chẩn đoán 267 trẻ em mắc bệnh.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Trong tháng 6 năm 2011, một nhóm tình nguyện, được tập hợp bởi studio Phạm Băng Băng và CEO Trần Lệ Chi, bao gồm các thành viên đến từ studio Phạm Băng Băng, hai bác sĩ của Đại học Thanh Hoa và 9 tình nguyện viên khác, mang theo thiết bị siêu âm tim cầm tay, đến Tây Tạng để chẩn đoán cho các trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Lần này, nhóm khảo sát 336 em, chẩn đoán 78 trường hợp mắc bệnh bẩm sinh.

05 tháng 4 năm 2012, các thành viên trong Studio Phạm Băng Băng, CEO Trần Lệ Chi, hai bác sĩ của Bệnh viện Đại học Thanh Hoa, hai bác sĩ của Bệnh viện phẫu thuật tim mạch lồng ngực Yodak Thượng Hải và một số tình nguyện viên khác, đi đến khu vực Tibet Ngari. Trong 12 ngày, các tình nguyện viên kiểm tra gần 10.000 trẻ em, chẩn đoán hơn 160 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh.

Kể từ tháng 8 năm 2010, tổng cộng 80 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật tại Bắc Kinh và Thượng Hải.

Phạm Băng Băng bị nghi vấn trốn thuế

Cuối tháng 5, vụ việc thổi bùng lên nghi vấn trốn thuế của Phạm Băng Băng nổ ra. MC nổi tiếng Thôi Vĩnh Nguyên đã có bài viết úp mở ngầm tố 1 ngôi sao tên tuổi nhận tiền catse với giá “trên trời” kèm theo ảnh chụp hợp đồng. Nam MC cho biết diễn viên nọ đã ký hai hợp đồng, một hợp đồng thực tế ghi tiền caste là 10 triệu NDT (khoảng 35,6 tỷ VNĐ), một hợp đồng “ngầm” nhận thêm 50 triệu NDT nữa (xấp xỉ 178 tỷ VNĐ). Ngoài ra, còn nhiều nguồn tin cho biết diễn viên đó chỉ cần đến phim trường 4 ngày. Vậy là sau 4 ngày làm việc, diễn viên có thể kiếm được 60 triệu NDT (ước tính 213,6 tỷ VNĐ). Cư dân mạng nhanh chóng tìm được diễn viên mà MC Thôi Vĩnh Nguyên ám chỉ là Phạm Băng Băng, gần đây cô đang có mặt tại phim trường “Di Động 2”. Ngoài ra, hợp đồng còn có ghi thêm điều khoản, nhân viên của Phạm Băng Băng được phụ cấp 200 NDT (khoảng 700 ngàn mỗi ngày).

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Ngay lập tức, phía studio của “Nữ hoàng Cbiz” đã lên tiếng trước tin đồn. Phía Phạm Băng Băng chia sẻ sự việc Thôi Vĩnh Nguyên công khai hợp đồng bí mật là xâm phạm quyền riêng tư của nữ diễn viên họ Phạm. Thôi Vĩnh Nguyên sau đó lên tiếng phủ nhận ông không hề ám chỉ đến Phạm Băng Băng, đồng thời rút bài viết của mình và xin lỗi nữ diễn viên.

Giữa bê bối, Phạm Băng Băng cùng Lý Thần sang Mỹ. Nhiều người tin tưởng cả hai đi du lịch kỷ niệm 3 năm công khai hẹn hò.

Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu, Phạm Băng Băng bị đồn thổi thua sạch 12 triệu USD (280 tỷ đồng) chỉ trong 3 ngày tại các sòng bài Mỹ. Thậm chí, còn có nguồn tin, cặp vợ chồng tương lai không dám về nước.

Nguồn tin thân cận với Phạm Băng Băng đã ngay lập tức lên tiếng phủ nhận loạt lời đồn vô căn cứ này. Người này cho biết, cặp đôi sang Mỹ là vì chuẩn bị cho cảnh quay bộ phim mới. Từ khi đặt chân đến Mỹ, cả hai chưa có lúc nào được rời trường quay. Nguồn tin khẳng định việc cặp đôi không hề đánh bạc và thua bạc như tin đồn đồn thổi những ngày qua.

Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Tưởng mọi chuyện êm xuôi, Phạm Băng Băng gây chấn động showbiz Hoa ngữ với tin đồn từ bỏ quốc tịch Trung Quốc, quyết dồn 24.000 tỷ đồng của mình sang Mỹ. Thậm chí, còn có blogger đưa tin, Phạm Băng Băng đang chuẩn bị hồ sơ nhập quốc tịch Mỹ. Cùng với tin đồn này, nghi vấn “Nữ hoàng họ Phạm” trốn thuế, luồn lách pháp luật Trung càng ngày càng dâng cao.

Không chỉ vậy, cô còn tham gia hoạt động từ thiện với hình ảnh giản dị. Một vài ý kiến cho rằng, Phạm Băng Băng đang cố tình “tẩy trắng”, “dìm ém” bê bối hình tượng đang phải trải qua.

Tiếp theo đó, truyền thông xứ Trung rộ tin Lý Thần bị cấm nhập cảnh vào Mỹ, bạn gái lo sốt vó. Nguồn tin này bắt nguồn từ tài khoản Weibo của Thiệu Tiểu San, người này cho biết nhân viên của đại sứ quán Mỹ đã tiết lộ cho cô thông tin này. Họ còn nói thêm, 2 ngày trước đó, Lý Thần đã tới đại sứ quán nhưng bị nơi đây từ chối, không cho anh vào.

Bẵng đi 1-2 tuần, Phạm Băng Băng bị truyền thông đưa tin đã bị bắt giữ cùng 1 nhân viên khác. Blogger nổi tiếng La Xương Bình chia sẻ trên Weibo và cho biết, nhân viên của công ty Phạm Băng Băng có dấu hiệu che giấu, sửa chữa số liệu. Đã có 1 giám đốc tài chính cùng trợ lý tài chính đã bị cảnh sát cưỡng chế bắt giữ. Gần đây nhất, một quản lý của Phạm Băng Băng cũng vướng vào vụ việc.

Phạm Băng Băng bị phong sát

Vừa trở lại trên bìa vài quyển tạp chí ít tên tuổi về tiêu dùng, phong cách sống… trong nước một thời gian ngắn, “nữ hoàng giải trí Trung Quốc” liên tiếp gặp trắc trở. Tội trốn thuế cách đây 3 năm với số tiền nộp phạt khoảng 126 triệu USD (3.100 tỉ đồng) của cô trở thành trường hợp điển hình để cơ quan quản lý mạnh tay xử phạt những sai phạm của làng giải trí trong giai đoạn hiện nay. Dù cô không ngừng tìm cách cứu vãn sự nghiệp thì cứ mỗi lần xuất hiện lại bị ngăn chặn triệt để.
Năm 2019 Phạm Băng Băng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Fan Beauty Secret. Có những buổi livestream bán được hơn 100.000 chiếc mặt nạ với doanh thu lên đến hàng chục triệu tệ. Khách hàng của cô phần lớn là khán giả hâm mộ nhiều năm qua từ các bộ phim cho đến trang bìa tạp chí. Tuy doanh nghiệp lãi ròng nhưng hình ảnh doanh nhân của Phạm Băng Băng ngày càng kém đi nếu cô không thể duy trì sức nóng của bản thân. Dù cô may mắn vẫn giữ được trang Weibo với hơn 64 triệu người theo dõi, nhưng việc Phạm Băng Băng bị cấm xuất hiện công khai là điều gây bất lợi cho hình ảnh đại diện thương hiệu, biến cô từ “nữ hoàng giải trí” đình đám trở thành một “ngôi sao bình dân”. Cô phải chấp nhận xuất hiện trên các bìa báo không tiếng tăm, góp mặt ở những sự kiện nhỏ, kết bạn với các doanh nhân, hot girl… thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội…
Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng
Sau scandal trốn thuế và bị hạn chế hoạt động, Phạm Băng Băng phải chấp nhận xuất hiện trên các bìa báo không tiếng tăm, góp mặt ở những sự kiện nhỏ hay quảng cáo cho các thương hiệu bình dân
Ảnh: QQ
Gặp thế khó trong nước, Phạm Băng Băng đã tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng ở nước ngoài dựa trên những mối quan hệ nhiều năm bồi đắp. Cô từng là ngôi sao đình đám Hoa ngữ nắm giữ số lượng lên bìa tạp chí kỷ lục, từ tên tuổi thời trang lớn cho đến các báo về điện ảnh, truyền hình đều có người đẹp. Việc duy trì hình ảnh thường xuyên trên các bìa báo là bước đi khôn ngoan của Phạm Băng Băng vì cô không được đánh giá cao ở lĩnh vực diễn xuất. “Nàng hầu Kim Toả” đã lựa chọn hướng đi riêng, trở thành một trong những nghệ sĩ tiên phong trở thành biểu tượng thời trang với những bộ hình đẹp mắt, chỉn chu, đúng chuẩn lên bìa. Hồi còn ở đỉnh cao, mỗi lần xuất hiện là Phạm Băng Băng lại được công chúng chào đón vì chịu khó thay đổi phong cách. Cô được mệnh danh là “nữ hoàng thảm đỏ”, “nữ hoàng bìa báo”… không đối thủ. Từ các bìa báo này đã giúp làng thời trang thế giới biết đến tên “Fan Bing Bing” trong các sự kiện thời trang, liên hoan phim… với những bộ cánh đẹp mắt, thời thượng. Trong lúc khó khăn, nhờ vào những mối quan hệ cũ, Phạm Băng Băng đã xuất hiện trên các phiên bản các nước của những tạp chí thời trang hàng đầu như Bazaar L’Officiel, Her World, Grazia…Có người thống kê cô đã lên bìa 21 tạp chí thời trang, 32 bìa nhân vật tại nhiều nước như Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Singapore… trong năm 2020.
Thời kỳ đỉnh cao, Phạm Băng Băng từng là gương mặt đại diện của 130 nhãn hàng. Các mối quan hệ rộng khắp thế giới giúp cô có được các nhãn hàng cần người đại diện ở thị trường châu Á ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên con số này khá ít ỏi.
Thông tin tiểu sử Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng trên poster phim 355 do Hollywood sản xuất

Ảnh: Sina

Ở lĩnh vực phim ảnh trong nước, các tác phẩm nghệ thuật của cô có nguy cơ xếp kho vĩnh viễn như bộ phim truyền hình Ba Thanh truyện, phim điện ảnh Điện thoại di động phần 2… Ở nước ngoài, bom tấn 355 do Hollywood thực hiện có sự góp mặt của Phạm Băng Băng đã công bố ngày ra rạp chính thức là 7.1.2022. Phim bị dời lịch từ năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến những phòng chiếu Bắc Mỹ phải đóng cửa suốt nhiều tháng. Đây là bộ phim về các nữ đặc vụ trên khắp thế giới với Penelope Cruz, Jessica Chastain, Diane Kruger, Lupita Nyong’o, Phạm Băng Băng. Gần đây, bộ phim đã được giới thiệu trang trọng tại Triển lãm công nghiệp phim quốc tế (International Film Industry Expo) ở Las Vegas (Mỹ) từ 23 – 26.8.
Nếu bộ phim được ra mắt sẽ là một bước tiến mới trong sự nghiệp đang ở trạng thái ngủ đông của Phạm Băng Băng. Tuy nhiên nhiều người lo ngại bộ phim có thể không được phát hành ở Trung Quốc do lệnh cấm với nữ diễn viên họ Phạm. Đây ắt hẳn là tin buồn của đoàn phim bởi nhiều năm qua Hollywood luôn cố gắng “nhồi nhét” các diễn viên Trung Quốc trong những tác phẩm bom tấn với mục đích lấy lòng khán giả của đất nước 1,4 tỉ dân. Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Angelababy… xuất hiện mờ nhạt trong các phiên bản quốc tế nhưng đậm nét ở phiên bản Trung Quốc là cách để thu lời triệt để của nhiều nhà sản xuất. Ai ngờ cách “chọn mặt gửi vai” dựa vào tầm ảnh hưởng ở đại lục lại đẩy Phạm Băng Băng vào thế khó do thân phận đặc biệt của cô hiện tại.