Thông tin tiểu sử Ngọc Mai

8
Thông tin tiểu sử Ngọc Mai

Tiểu sử ca sĩ Ngọc Mai, giảng viên thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM, được biết đến là vợ của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp. O Sen Ngọc Mai vừa giành quán quân The Masked Singer Vietnam.

       
Tên Thật
Nghệ Danh
Năm Sinh
Nơi Sinh
Nghề Nghiệp
Chiều Cao
Facebook Cá Nhân
Fanpage
Instagram

Lý lịch Ngọc Mai

Ngọc Mai là ai?

Ngọc Mai là vợ của nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp. Ngọc Mai hiện đang là giảng viên thanh nhạc tại Nhạc viện TP HCM. Cô từng giành giải 3 hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2009, huy chương bạc Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc 2009, và huy chương vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc 2010…

Ngọc Mai đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, tiêu biểu có thể kể đến: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung…

Tháng 11/2022, Ngọc Mai với nhân vật mascot O Sen đã xuất sắc giành giải quán quân chương trình Ca Sĩ Mặt Nạ (The Masked Singer Vietnam).

Tiểu sử Ngọc Mai

Ngọc Mai tên thật là gì?

Ngọc Mai tên thật là Lê Như Ngọc Mai.

Ngọc Mai sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh năm 1987.

Ngọc Mai quê ở đâu?

Cô sinh ra tại Quảng Trị.

Ngọc Mai đang dạy trường nào?

Cô đang dạy tại khoa Thanh nhạc – Biểu diễn tại Nhạc Viện Thành Phố Hồ Chí Minh.

Facebook cá nhân của Ngọc Mai?

https://www.facebook.com/ngocmai.lenhu

Fanpage của Ngọc Mai

https://www.facebook.com/ngocmaisinger

Tiểu sử Ngọc Mai

Cuộc đời và sự nghiệp của Ngọc Mai

Ngọc Mai sinh ra và lớn lên trong một gia đình công chức, bố là bộ đội, mẹ là giáo viên, không liên quan gì đến lĩnh vực âm nhạc, nhưng từ nhỏ, cô đã thể hiện năng khiếu ca hát trời phú. Tham gia sinh hoạt thiếu nhi, cô luôn là “chim sơn ca” của đội văn nghệ.

Ngọc Mai bắt đầu con đường học hát chuyên nghiệp vào năm 2002 tại Học viện Âm nhạc Huế và tốt nghiệp Trung cấp Thanh nhạc Chuyên nghiệp vào năm 2006.

Sau đó, cô thi đỗ vào Nhạc viện TP.HCM và đến năm 2010 tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Thanh nhạc tại Nhạc viện. Năm 2013, Ngọc Mai nhận tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Biểu diễn Thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, người hướng dẫn là cố PGS. NSND Trung Kiên.

Tiểu sử Ngọc Mai

Cô đã có 10 năm công tác tại Nhạc viện TP.HCM với vai trò Giảng viên. Quãng thời gian 2015-2016, Ngọc Mai từng giữ chức vụ Trưởng đoàn ca Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen.

Cô hiện là thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Mới, từng tham gia vào nhóm bè Cadillac. Ngọc Mai cũng đã từng đi lưu diễn ở 20 quốc gia: Pháp, Đức, Áo, Phần Lan, Thuỵ Điển, Mỹ, Canada, Nhật Bản,…

Được biết, Ngọc Mai đã và đang là giảng viên thanh nhạc của nhiều nghệ sĩ có tiếng trong làng nhạc Việt, tiêu biểu có thể kể đến: Uyên Linh, Hoàng Dũng, Thiều Bảo Trâm, Orange, Vicky Nhung…

Cô vẫn luôn khiêm nhường xem việc này không phải là “dạy học” mà chỉ đơn thuần là cùng góp ý, trao đổi về nghệ thuật, giọng hát với những đồng nghiệp mà thôi.

Tiểu sử Ngọc Mai

Ngọc Mai từng giành giải 3 hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2009, huy chương bạc Hội diễn ca múa nhạc toàn quốc 2009, và huy chương vàng Tiếng hát Đường 9 Xanh toàn quốc 2010… Là ca sĩ hát nhạc cổ điển và nhạc Trịnh.

Cô cũng nổi tiếng ở các phòng trà TP.HCM bởi giọng ca gắn liên với những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Ngọc Sơn như: Ca dao mẹ, Lời mẹ ru, Bà mẹ Ô Lý…

Cô được ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh giới thiệu đến dòng nhạc này và em gái nhạc sĩ họ Trịnh vô cùng hài lòng bởi giọng hát của Ngọc Mai. Không chỉ vậy, nữ ca sĩ sinh năm 1987 còn là sinh viên duy nhất trong khóa được Nhạc viện TP.HCM giữ lại làm công tác giảng dạy.

Tiểu sử Ngọc Mai

Ngọc Mai và chồng – nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp

Ca sĩ Ngọc Mai quen Quốc Nghiệp năm 2011 trong chuyến lưu diễn ở Pháp. Ban đầu Ngọc Mai không chú ý đến Quốc Nghiệp nhưng khi xem ảnh biểu diễn “chồng đầu”, cô đã vô cùng ấn tượng thậm chí rướt nước mắt vì sợ.

Sau nhiều chuyến lưu diễn cùng nhau ở các nước Hàn Quốc, Mỹ, Ngọc Mai ấn tượng hơn về sự chu đáo, ga lăng mà Quốc Nghiệp dành cho cô. Tuy nhiên, cũng như Hồng Phượng, Ngọc Mai từng nghĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là gay và yêu nhau.

Tiểu sử Ngọc Mai

Tuy nhiên sau 1 thời gian tìm hiểu, Ngọc Mai và Quốc Nghiệp đã hẹn hò. Cô đã về sống chung cùng gia đình Quốc Nghiệp năm 2015.

Từ ngày quen và về sống chung đã 10 năm, tình cảm của cặp đôi vẫn nồng nàn như thuở mới quen. Điều đặc biệt là hiện cả hai vẫn chưa có đám cưới dù có 2 con nhỏ Hùng Tâm và Tâm An đáng yêu. Quốc Nghiệp cũng đã chia sẻ rằng, anh còn “nợ” người vợ của mình một đám cưới.

Thời điểm Quốc Nghiệp đối mặt với nguy cơ nếu chỉ xảy ra một tai nạn nhỏ thôi cũng sẽ phải nằm một chỗ, anh đã chủ động chuẩn bị chụp ảnh cười cùng vợ. Bởi anh sợ nếu đi diễn có vấn đề gì sẽ không kịp có một bộ ảnh cưới cùng Ngọc Mai. Quốc Nghiệp đã tự nhờ người chụp hình, tự may đồ… cho buổi chụp hình cưới của hai vợ chồng.

Tiểu sử Ngọc Mai

Ngọc Mai tiết lộ Quốc Nghiệp là người vụng về nhưng sống chân phương, chân tình, đĩnh đạc và lý trí. Tuy nhiên, anh là một người hài hước. Mỗi ngày vợ chồng ở cạnh nhau, Ngọc Mai phải cười không biết bao nhiêu lần vì những trò vui của chồng. Thậm chí, nhiều khi đang cãi nhau cô cũng phải phì cười và không thể giận chồng lâu được.

Khi chia sẻ về bà xã và con trai, Quốc Nghiệp không giấu được sự hài lòng: “Vợ và con trai luôn là hậu phương vững chắc để tôi có thêm động lực để phấn đấu, yên tâm làm nghề mà không bị chi phối quá nhiều việc như trước đây. Tôi luôn nhắc nhở bản thân phải sống như thế nào để vợ con được an vui và làm gương cho các con sau này. Với tôi, chỉ cần nghe thấy tiếng con cười là mọi lo toan đều biến mất”.

Tiểu sử Ngọc Mai

Osen Ngọc Mai giành giải quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ (The Masked Singer Vietnam)

Tối 19/11, đại nhạc hội “Ca sĩ mặt nạ” diễn ra với vị trí Quán quân thuộc về O Sen – Ngọc Mai. Phượng Hoàng Lửa – Trần Thu Hà và Lady Mây – Myra Trần lần lượt dừng chân ở vị trí á quân và quý quân của chương trình. Lady Mây còn nhận về giải Ca sĩ trẻ triển vọng và Tóc Tiên nhận về cúp Tai Vàng cho những lần dự đoán đúng danh tính nhân vật.

Trên sân khấu, trong khoảnh khắc đăn quang, O Sen lộ diện là Thạc sĩ âm nhạc Ngọc Mai. Cô bật khóc chia sẻ vì tập trung chăm lo gia đình nên không xuất hiện nhiều trước khán giả.

“Đã từ rất lâu tôi quay về để chăm sóc cho gia đình, tất nhiên anh Quốc Nghiệp (NSƯT Quốc Nghiệp là chồng của Ngọc Mai – PV) cũng biết một người nghệ sĩ mà lui về thì rất buồn. Anh ấy đã giữ lời hứa trả tôi về vị trí tôi nên thuộc về. Tuy nhiên, tôi nghĩ không có vấn đề gì cả, nếu mình không cống hiến về giọng hát thì trong thời gian đó sẽ tôi luyện trí tuệ và những thứ khác. Bởi vì, tôi chắc chắn rằng khi trở về với cái tâm thiện lành thì giọng hát của các bạn sẽ rất hay”, quán quân Ca sĩ mặt nạ xúc động nói.

Ngọc Mai nhắn nhủ tới các học trò: “Học trò của cô, ngày hôm nay cô đã làm được thì các em cũng sẽ làm được. Khán giả sẽ có lời khen, lời chê, việc của mình là luyện tập và thay đổi chính mình. Thế giới thay đổi khi mình thay đổi”.

Tiểu sử Ngọc Mai
Ngọc Mai khóc trong giây phút đăng quang.