Thông Tin Tiểu Sử MC Diễm Quỳnh

2265
  • Ngày sinh: 01/01/1972
  • Tuổi: 52 tuổi
  • Nơi sống/ làm việc: Hà Nội
  • Nghề nghiệp: Phóng viên, biên tập viên, MC
  • Năm hoạt động: 1997–nay
  • Facebook: https://www.facebook.com/quynhqqsan
Thông Tin Tiểu Sử MC Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh là một trong những Mc nổi tiếng của Đài Truyền Hình, sở hữu gương mặt ưu nhìn, đôi mắt biết nói, nụ cười tỏa sáng cùng với chất giọng ngọt ngào MC Diễm Quỳnh được nhiều khán giả yêu mến. Hiện tại mặc dù không xuất hiện dày đặt với vai trò là MC truyền hình như trước nhưng tiểu sử MC Diễm Quỳnh vẫn luôn được nhiều khán giả quan tâm.

Được biết đến là một trong những MC kín tiếng của Đài Truyền Hình, MC Diễm Quỳnh rất ít khi chia sẻ về cuộc sống gia đình trên các mặt báo. Với vai trò là Phó Giám đốc của Trung tâm truyền hình VTV6 nữ MC hiện tại đã có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình nhỏ hạnh phúc của mình. Nữ Mc chia sẻ gia đình chính là nền tảng để cô có thể tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp như ngày hôm nay.

MC Diễm Quỳnh chính là con gái của nhà ngoại giao nổi tiếng Đặng Nghiêm Hoành. Ít ai biết nữ Mc xinh đẹp của chúng ta đã từng được đích thân nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan ngỏ ý mời về làm việc tại Bộ Ngoại giao khi cô còn đang là một du học sinh ở Trung Quốc, tuy nhiên định mệnh lại khiến Diễm Quỳnh trở thành người của Đài Truyền Hình VTV. Và cho đến thời điểm hiện tại hình ảnh một cô MC xinh đẹp, linh hoạt, trần đầy năng lượng, giọng nói ngọt ngào, lối dẫn dắt thu hút của Đài Truyền Hình vẫn gây dấu ấn sâu sắc cho đông đảo khán giả mỗi khi xuất hiện.

mc diễm quỳnh là ai

Không những xinh đẹp, duyên dáng trên màn ảnh, MC Diễm Quỳnh còn là một trong những MC có thành tích học tập đáng nể nhất của Đài Truyền Hình. Năm 1972 Diễm Quỳnh tốt nghiệp khoa chuyên văn của Trường Amsterdam Hà Nội. Đến năm 1997 sau nhiều năm theo học tại Trung Quốc nữ MC xinh đẹp đã xuất sắc tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Từng được mời về công tác tại Bộ Ngoại Giao nhưng vì đam mê của mình nữ MC đã quyết định làm việc tại Đài Truyền Hình VTV. Đến nay cô được nhiều người biết đến với danh nghĩa là một Mc kỳ cựu của Đài Truyền Hình, hình ảnh cô MC duyên dáng được khán giả biết đến qua các chương trình: Tạp chí MTV, chương trình truyền hình trực tiếp, Trò chơi âm nhạc,…

Hiện tại Diễm Quỳnh không còn xuất hiện với vai trò dẫn chương trình cho Đài Truyền Hình nữa, cô lui về làm những công việc hậu trường và đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc của Trung tâm truyền hình VTV6, công việc này giúp cô có thêm nhiều thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Từng là một trong những MC kỳ cựu nổi tiếng nhất tại Việt Nam, nhưng quan niệm của MC Diễm Quỳnh hoàn toàn bình dị, cô cho rằng: MC cũng là một nghề bình thường như bao nghề khác, không nên lý tưởng hóa, hay thần tượng quá mức, không phải cứ bất kỳ ai nổi tiếng cũng đều giỏi.

tieu su mc diem quynh 1

Với vai trò là một Phó Giám đốc của Trung tâm truyền hình VTV6, gần như Mc Diễm Quỳnh rất ít khi xuất hiện với vai trò là một người dẫn chương trình truyền hình, thời gian đầu khi không còn lên sóng nhiều khán giả tỏ ra thắc mắc về nguyên nhân này. Thậm chí có người còn đồn thổi nữ MC bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, có người lại cho rằng cô không còn làm việc tại VTV nữa? Và câu trả lời chính xác có thể thấy qua những ý tưởng mới lạ mà Diễm Quỳnh mang đến cho các chương trình truyền hình tại VTV6.

Ngoài Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Anh Tuấn thì Mc Diễm Quỳnh cũng là một trong những Mc kỳ cựu của Đài Truyền Hình VTV, tuy nhiên ít ai biết nữ Mc xinh đẹp duyên dáng này đã có gia đình và một người con gái. Chồng nữ MC hơn cô 4 tuổi và hiện đang là một kiến trúc sư cả hai về chung một nhà kể từ khi Diễm Quỳnh đặt chân vào làm việc tại VTV.

tiểu sử mc diễm quỳnh 3

Trước khi đặt chân vào VTV Diễm Quỳnh cũng đã từng được nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan mời về làm việc tại Bộ Ngoại Giao nhưng thời gian đó Diễm Quỳnh đã từ chối và quyết định cộng tác với Đài Truyền Hình VTV. Được biết đây cũng chính là một phần quyết định từ “đức lang quân” của mình, thậm chí anh còn đến tận nhà sếp tương lai của MC Diễm Quỳnh để “quan sát sếp” cho đến khi vợ được nhận vào làm anh mới yên tâm.

tiểu sử mc diễm quỳnh 4

Hiện nay với vai trò là nhân sự cao cấp của VTV, Diễm Quỳnh hiếm khi xuất hiện với vai trò MC như trước, tuy công việc có phần vất vả nhưng Diễm Quỳnh hạnh phúc chia sẻ: với công việc mới này cô có nhiều thời gian hơn cho gia đình, ông xã và cô con gái đáng yêu của mình. Mc Diễm Quỳnh đã có một bé gái 12 tuổi tên là Hồ Diễm Quỳnh Phương, đối với nữ MC gia đình đối với cô luôn là số 1 cô có thể sẵn sàng từ bỏ công việc để chọn gia đình, vì gia đình chính là nền tảng để cô tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.