Thông Tin Tiểu Sử MC, Ca Sĩ Hari Won

6359
Thông Tin Tiểu Sử MC, Ca Sĩ Hari Won

Là một trong những nữ mc, ca sĩ xinh đẹp và nổi tiếng của showbiz việt, Hari Won đang dần trở thành cái tên hot được nhiều show chương trình thực tế săn đón. Do đó mà thông tin tiểu sử về mc, ca sĩ  Hari Won cũng đang được rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Tiểu sử

Hari Won sinh ra và lớn lên tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, với ba là người Việt Nam và mẹ là người Hàn. Ba của cô là thuyền nhân Việt Nam Cộng Hòa, đến Hàn Quốc vào những năm 1970, sau đó gặp gỡ mẹ của cô. Cuộc hôn nhân này không được gia đình nhà vợ đồng thuận, vì khi ấy ba của Hari không có tài sản riêng và tư tưởng của người dân xứ Hàn cũng chưa thật sự cởi mở với hôn thú đa quốc tịch. Vì vậy, cả hai vẫn lấy nhau dù không nhận được bất cứ trợ giúp nào từ gia đình. Theo mô tả của đài KBS trong bộ phim tài liệu về Hari Won thì tuổi thơ của cô không được vui vẻ vì ba mẹ cô kết hôn mà không được gia đình bên ngoại chấp nhận. Gia đình cô thường xuyên bị những người xung quanh kỳ thị vì là một gia đình đa văn hóa. Tên "Hari Won" trong tiếng Hàn có nghĩa là “mong muốn điều gì cũng sẽ được như vậy”.

Ở độ tuổi trưởng thành, Hari Won đăng ký làm sinh viên Khoa Việt Nam học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TP Hồ Chí Minh. Nhờ khả năng sử dụng thành thạo tiếng Việt cũng như tính cách mạnh mẽ, cô trở thành một sinh viên có thành tích học tập được các giáo sư công nhận.

Sự nghiệp

Sau khi trở về Hàn Quốc, cô tham gia vào giới showbiz, trở thành thành viên của một nhóm nhạc Hàn Quốc thành lập năm 2001 có tên là KISS (Korea International Super Star). Tuy nhiên, nhóm nhạc không mấy thành công ở Hàn Quốc. Nhờ vào mối liên hệ với quê nội, cô đã đề nghị nhóm nhạc của mình sang Việt Nam biểu diễn, bấy giờ đang rất thịnh hành trào lưu K-Pop. Sau chuyến lưu diễn ít nhiều thành công, mà một phần do sự chú ý của khán giả đến một nữ ca sĩ trẻ Hàn Quốc sử dụng thành thạo tiếng Việt, Hari Won quyết định ở lại Việt Nam và phát triển sự nghiệp của riêng mình.

Hari Won là người chơi trong Cuộc đua kỳ thú năm 2013, cùng bạn trai lúc đó là rapper Đinh Tiến Đạt. Cũng chính chương trình đó, cô được khán giả truyền hình cả nước biết đến rộng rãi hơn qua các tập phim, cuộc hành trình mà cô trải qua.

cuộc đua kỳ thú

Hari có nhiều hoạt động trong giới nghệ thuật như phát hành đĩa đơn mang tên Hoa Tuyết, Hương đêm bay xa,... biểu diễn trên một số sân khấu ca nhạc như chương trình Mai Vàng kết nối. Hari có thể hát ba thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Anh. Hari Won còn tham gia đóng phim Chàng trai năm ấy cùng với Sơn Tùng M-TP. Cô còn tham gia nhiều bộ phim như: Bệnh viện ma, Trùm cỏ, 49 Ngày,...

Năm 2016, Hari Won tham gia Biến hóa hoàn hảo với tư cách giám khảo cùng với Trấn Thành, Chí Tài, Việt Trinh. Cô còn nói được tiếng Nhật rất chuẩn.

Đời tư

Hari Won và chồng, nghệ sĩ Trấn Thành, tại lễ ra mắt phim 49 ngày 2 năm 2017. Vào tháng 1 năm 2016, cô chính thức xác nhận chuyện chia tay với rapper Đinh Tiến Đạt sau 9 năm hẹn hò. Theo đó, nguyên nhân xuất phát từ những trục trặc trong năm 2015 và họ đã chính thức chia tay vào tháng 11 năm 2015. Một năm sau, cô kết hôn với Trấn Thành, một diễn viên hài và MC Việt Nam vào ngày 25 tháng 12 năm 2016 tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Thành phố Hồ Chí Minh.

đám cưới trấn thành hari won

Dẫn chương trình

Chung Sức (năm 2015) T-ara Fan Meeting Tôi tỏa sáng Hội Ngộ Danh Hài 2015 (2 tập) Hội Ngộ Danh Hài 2016 (2 tập) Tám Ngàn Won Ai cũng bật cười Siêu bất ngờ Nhanh như chớp Là vợ phải thế (2018) MAMA VietNam 2017 Giọng ca bí ẩn

Giám khảo

Biến hóa hoàn hảo Bước nhảy ngàn cân (tập 8) Bạn là ngôi sao

Chương trình tham gia

Cuộc đua kỳ thú Ơn giời cậu đây rồi! Gương mặt thân quen (2016 - Tập 5 - khách mời) 7 nụ cười xuân Khi đàn ông mang bầu Quý Ông Đại Chiến Việt Nam tươi đẹp Người bí ẩn Hoán đổi Giọng ải giọng ai Nhanh như chớp

Giải thưởng và đề cử

2016: Zing Music Awards: Ca khúc pop/rock được yêu thích nhất (ca khúc Anh cứ đi đi) Yan Pop: Top 20 bài hát xuất sắc nhất năm 2016 do chương trình Yan Vpop 20 bình chọn (bài hát Anh cứ đi đi)