Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang

3524
Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang

Tìm hiểu tiểu sử của Lưu Hương Giang, em gái nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và là vợ nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - 2 vợ chồng là cặp HLV quen thuộc của Giọng Hát Việt Nhí

Lý lịch ca sĩ Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang là ai?

Lưu Hương Giang là ca sĩ kiêm nhạc sĩ khá được yêu thích tại Việt Nam. Cô được biết đến là vợ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 2 vợ chồng là huấn luyện viên thường niên của gameshow Giọng Hát Việt Nhí.

Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang tên thật là gì?

Lưu Hương Giang cũng chính là tên thật của cô.

Lưu Hương Giang sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh năm 1983.

Lưu Hương Giang quê ở đâu?

Cô sinh ra tại Nam Định.

Trang Facebook cá nhân của Lưu Hương Giang

https://www.facebook.com/luuhuonggiangsinger

Fanpage của Lưu Hương Giang

https://www.facebook.com/luuhuonggiang.fan/

Xuất thân gia đình của Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố cô là nhạc công Lưu Mạnh Cường, mẹ là ca sĩ Thanh Hòa.

Chị gái của Lưu Hương Giang là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang

Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Lưu Hương Giang

Lưu Hương Giang từng tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc như: Giọng hát hay các trường Chuyên nghiệp toàn quốc, Giọng hát trẻ Hà Nội, liên hoan Tiếng hát hay Hà Nội, cô được chú ý nhất thông qua cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2004 của Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy Lưu Hương Giang không lọt được vào vòng 2 của cuộc thi nhưng Sao Mai điểm hẹn cũng giúp cô gây tiếng vang với công chúng.

Sau Sao Mai điểm hẹn, Hương Giang bắt đầu định hình phong cách là các bài hát sôi động mang âm hưởng alternative rock, cô đã hợp tác cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, hiện giờ là chồng của cô, để cho ra đời lần lượt ba album Tôi là Lưu Hương Giang, Cải bắp và Chuyển động.

Năm 2009, cuộc tình của Hương Giang và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đứng trước nguy cơ tan vỡ khi Hồ Hoài Anh dính nghi án tình cảm với Ngọc Hiền, cựu thành viên nhóm Đô Rê Mi. Vượt qua tất cả, tháng 12 cùng năm, Lưu Hương Giang kết hôn với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tháng 5 năm 2011, Hương Giang hạ sinh một cô con gái tên là Hồ Khánh Hà (Mina).

Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang
Năm 2013 đến nay, Lưu Hương Giang và chồng nhận lời ngồi ghế huấn luyện viên cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí cùng Hiền Thục và Thanh Bùi. Bằng tài năng và sự kết hợp ăn ý của mình, cặp đôi đã đào tạo được nhiều học trò tài năng (điển hình là 2 nhà vô địch Giọng hát Việt nhí 2013 và 2015).

Tính đến thời điểm hiện tại, Lưu Hương Giang đã cho ra mắt 3 ca khúc do chính cô sáng tác: Quá Yêu, Đừng Ngoảnh Lại, Hãy Cho Em Thời Gian.

Thông tin tiểu sử Lưu Hương Giang

Ngày 07/10/2019 xuất hiện tin đồn Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh đã ly hôn. Đại diện của cô cũng xác nhận hai người đã ly dị nhưng vẫn chung sống bên nhau.

Nguồn tham khảo: wikipedia