Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

9085
Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

Tiểu sử H'Hen Niê - hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, top 5 Miss Universe 2018. Bật mí gia cảnh xuất thân, tuổi thơ và cuộc đời sự nghiệp của hoa hậu H'Hen Niê

Lý Lịch Hoa Hậu H’Hen Niê

H’Hen Niê là ai?

H’Hen Niê là hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017, đồng thời cũng là người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn Vũ. Trước đó cô đã lọt vào top 9 của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model năm 2015.

Mới đây, 12/2018, cô xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc thi Miss Universe 2018 (Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018) tại Thái Lan. Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của các người đẹp Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

H’Hen Niê sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh ngày 15 tháng 5 năm 1992.

H’Hen Niê là người dân tộc nào?

Cô là người dân tộc Ê-đê.

H’Hen Niê quê ở đâu?

Cô sinh ra ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Số đo 3 vòng của H’Hen Niê là bao nhiêu?

Số đo 3 vòng của cô là 84 – 60 – 93.

H’Hen Niê cao bao nhiêu?

Cô cao 1m73.

Gia cảnh xuất thân của H’Hen Niê

H’Hen Niê sinh ra trong 1 gia đình thuần nông đầy khó khăn có 6 anh chị em, 3 trai 3 gái. Cô là con gái thứ 3.

Cha cô tên là Y’Krin Êban và mẹ cô tên là H’Ngơn Niê, là người Ê Đê làm nghề nương rẫy, làm thuê…

Dù cả gia đình H’hen Niê đều phải làm lụng vất vả nhưng cuộc sống vẫn vô cùng khó khăn, thậm chí cơm không đủ ăn ngày 3 bữa.

Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

Sự nghiệp của H’Hen Niê

Vượt qua hoàn cảnh khó khăn

Từ nhỏ, cũng như những đứa trẻ khác lớn lên trong buôn làng, H’hen Niê phải đi làm rẫy cùng gia đình, đi nhặt củi, chăn bò. Chính tuổi thơ đầu trần đi chân đất ngoài cái nắng cháy da cháy thịt của núi rừng Tây Nguyên đã cho H’hen Niê một làn da nâu giòn khỏe khoắn.

Thế nhưng, nếu nhiều đứa trẻ khác trong buôn làng chỉ học hết cấp 1 hoặc cấp 2 rồi nghỉ học để lấy chồng lấy vợ thì H’hen Niê vẫn quyết tâm theo đuổi việc học hành.

Chính mẹ H’hen Niê cũng cảm thấy lo lắng khi 13 tuổi con gái vẫn chưa có người yêu trong khi tất cả các bạn bè của cô đã có đôi có cặp. Thế nên đợi đến khi cô học xong lớp 12, bà khuyên H’hen Niê nghỉ học để lấy chồng.

Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

Một lần, có đoàn sinh viên tình nguyện đến buôn, từ các trường khác nhau như Kinh tế, Sư phạm… Khi lắng nghe chia sẻ của họ, cô bắt đầu nung nấu ước mơ được học tại những giảng đường, được sống cuộc sống sinh viên.

Muốn chứng minh sự tự lập cô xuống thành phố Nha Trang học tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng 1 năm và sau đó đậu vào trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM).

 Bắt đầu cuộc sống tự lập

Để có tiền trang trải cho việc học tại trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM), H’hen Niê đã phải làm thêm rất nhiều nghề. Từ phát tờ rơi, làm ô-sin, nhân viên chạy bàn…

Không những vậy, H’hen Niê còn từng bị trộm vào nhà lấy chiếc xe đạp – tài sản quý giá nhất của cô lúc bấy giờ, và bị giật túi xách khi đang đi học.

Đến năm học thứ 2, H’hen Niê đã bắt đầu làm người mẫu tự do và diễn thời trang tại TP. Hồ Chí Minh. Thu nhập từ nghề giúp H’hen Niê có cuộc sống tốt hơn và phần nào giúp được gia đình ở quê trang trải nợ nần, mua phân bón cho cây cà phê.

Thông tin tiểu sử H’Hen Niê

Gặt hái những thành công

Năm 2015, H’hen Niê quyết định tham dự cuộc thi Vietnam’s Next Top Model và lọt vào top 9.

Năm 2017 H’hen Niê xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh khác để trở người đồng bào dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Không dừng lại ở đó, H’hen Niê tiếp tục là đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018. Và kỳ tích đã đến, trong ngày chung kết, H’hen Niê đã xuất sắc lọt vào top 5 cuộc thi.

Đây cũng là lần đầu tiên có một người đẹp Việt Nam lọt vào sâu như vậy. 10 năm trước (2008), Hoa hậu Thùy Lâm cũng chỉ dừng lại ở top 16 cuộc thi.

Chiến thắng của H’hen Niê đã trở thành một sự kiện đặc biệt, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cô gái không có xuất phát điểm tốt, nhưng lại có ý chí quyết tâm và luôn nỗ lực để được sống một cuộc đời rực rỡ.

Thông tin tiểu sử H’Hen Niê