Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

1084
Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Tìm hiểu lý lịch tiểu sử shark Đỗ Thị Kim Liên - shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 3 là ai? Tiểu sử của shark Liên sẽ khiến bạn phải kính nể!

Lý lịch shark Đỗ Liên

Shark Đỗ Liên là ai?

Shark Đỗ Liên (Madam Liên) là nữ doanh nhân sáng lập ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN, đồng thời là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.

Ngoài ra bà còn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồi Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM).

Shark Đỗ Liên là shark nữ duy nhất của Shark Tank Việt Nam mùa 3 năm 2019. Tham gia Shark Tank mùa 3, Shark Đỗ Liên sẽ ưu tiên tập trung vào những lĩnh vực tạo ra các giá trị nhân văn, phát triển con người và mang lại lợi ích cho cộng đồng như bảo hiểm, dịch vụ tài chính, sức khoẻ, môi trường, công nghệ.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Shark Đỗ Liên tên thật là gì?

Bà tên thật là Đỗ Thị Kim Liên.

Shark Đỗ Liên sinh năm bao nhiêu?

Bà sinh năm 1968.

Shark Đỗ Liên quê ở đâu?

Bà sinh ra tại Mê Linh, Vĩnh Phúc.

Xuất thân gia đình shark Đỗ Liên

Shark Liên là là con thứ tư trong gia đình gồm 6 chị em. Gia đình bà có truyền thống giáo dục lâu đời.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Đỗ Liên

Kinh doanh

Theo sự hướng nghiệp của gia đình, shark Đỗ Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Ra trường, bà có 3 năm đứng lớp trước khi quyết định từ bỏ để chuyển vào Nam lập nghiệp.

“Nghề giáo là nghề cao quý, nhưng không cho tôi cơ hội được sáng tạo nhiều. Tôi lại là người mạnh mẽ nên thích hợp với thương trường hơn. Thế là tôi bỏ nghề giáo và dấn thân vào kinh doanh”, shark Liên từng chia sẻ trên báo chí.

Để kiếm sống, bà đã trải qua nhiều công việc khác nhau như công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993.

Năm 1996, shark Liên bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm. Sau thời gian lăn lộn, tích lũy kinh nghiệm, năm 2005, bà lập ra Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Dưới sự lãnh đạo của shark Đỗ Liên, AAA từ một văn phòng có diện tích 12m2 với 9 nhân sự, doanh thu năm đầu ở mức khiêm tốn là 5 tỷ đồng đã tăng lên 218 tỷ đồng sau gần 3 năm. Những năm sau đó, AAA liên tục tăng trưởng đều đặn, và chạm ngưỡng doanh thu 400 tỷ đồng vào 2011.

Năm 2012, giữa lúc đang ở thời kỳ đỉnh cao, shark Đỗ Thị Kim Liên bất ngờ rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG đến từ Úc để theo đuổi những trải nghiệm mới.

Với kinh nghiệm 20 năm vừa là nhà đầu tư tài chính, vừa là người trực tiếp điều hành một công ty bảo hiểm, năm 2013, bà Liên thành lập AAA Plus, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, M&A, môi giới kinh doanh. Khát vọng lớn nhất của bà khi xây dựng AAA Plus chính là tái cấu trúc các doanh nghiệp Việt Nam đang thua lỗ trở thành các công ty có lợi nhuận và phát triển bền vững, thu hút đầu tư nước ngoài, đem lợi nhuận về cho nước nhà.

Ngoài ra trong thời gian này, shark Đỗ Liên còn sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; công ty nước mặt Sông Đuống, mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Năm 2018, sau 5 năm rời xa ngành bảo hiểm,  shark Đỗ Liên quay lại thị trường cũng bất ngờ như cách bà rời đi trước đó. Nhà sáng lập thương hiệu AAA một thời chính thức “tái xuất” thị trường bảo hiểm phi nhân thọ bằng việc ra mắt ứng dụng bán bảo hiểm có tên LIAN vào tháng 10 năm ngoái.

Sản phẩm được shark Liên gọi bằng tên “Ứng dụng bảo hiểm 4.0” do ứng dụng một loạt công nghệ hiện đại như Big Data, bảo mật bằng Blockchain, tận dụng một số API của Google, dịch vụ chữ ký số của Viettel, chăm sóc khách hàng bằng AI như chatbot, đọc báo tự động… và đã kết nối với cổng thanh toán Napas.

Vì tất cả được thực hiện qua điện thoại di động nên khách hàng có thể đăng ký, mua bảo hiểm trong vài phút. Tương tự, việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, shark Liên còn đảm đương chức vụ Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM bà không ngừng xúc tiến quan hệ hợp tác thương mại cũng như công tác xã hội giữa hai bên. Đứng trên cương vị là một nhà Lãnh sự, bà Liên đã mở ra cơ hội rất lớn cho những doanh nghiệp Việt Nam tiếp xúc, giao thương với bên ngoài.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Hoạt động xã hội

Shark Đỗ Liên là người rất chú tâm vào các hoạt động xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Việc thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam nhằm mục tiêu cụ thể hoá các hoạt động bảo vệ môi trường của bà, song song với hoạt động xử lý và cung cấp nước sinh hoạt sạch cho người dân.

Shark Liên từng nhận thư khen từ Chính phủ Nam Phi vì những cống hiến không ngừng trong việc hỗ trợ và quảng bá hình ảnh đất nước Nam Phi tại Việt Nam. “Chính phủ Nam Phi sẽ mãi cảm kích và biết ơn khi có được một Lãnh sự danh dự như Bà. Cá nhân tôi thực sự muốn chúc mừng và mong bà biết rằng chúng tôi luôn rất tự hào về Bà.” – Ngài Ratubasi Super Moloi – Cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam bày tỏ.

Thông tin tiểu sử Đỗ Liên

Ngoài ra, shark Liên đồng thời rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện. Trong hơn 10 năm qua, bà đã triển khai hơn 100 đợt thiện nguyện với tổng kinh phí lên tới hàng trăm tỷ đồng. Nhiều ngôi trường khang trang được xây dựng, giúp hàng nghìn trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn. Trong đó, nổi bật là các chương trình Nhà sạch đón Tết (liên tục từ năm 2014 – nay), Ngày Nelson Mandela, Tiếp sức đến trường, Xuân nơi Đảo xa…