Thông tin tiểu sử Anh Vũ

342
Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Cùng tìm hiểu về tiểu sử diễn viên hài Anh Vũ - nghệ sĩ hài được rất nhiều người yêu thích, để biết thêm về xuất thân, cuộc đời và sự nghiệp của Anh Vũ.

Lý lịch nghệ sĩ Anh Vũ

Diễn viên hài Anh Vũ là một diễn viên hài, diễn viên kịch và diễn viên điện ảnh nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Anh cũng là phó giám đốc rạp Kim Châu, cơ sở 2 của sân khấu kịch Phú Nhuận.

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Diễn viên Anh Vũ tên thật là gì?

Anh tên thật là Nguyễn Văn Vũ.

Anh Vũ sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 28 tháng 7 năm 1972.

Diễn viên Anh Vũ quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Sài Gòn.

Xuất thân gia đình của nghệ sĩ Anh Vũ

Anh Vũ là đứa con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có 7 anh chị em. CBa anh là công nhân đội công trình thủy, mẹ bán trái cây.

Thuở nhỏ, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê; 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa.

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Cuộc đời và sự nghiệp của diễn viên hài Anh Vũ

Hồi còn nhỏ Anh Vũ mơ ước sau này sẽ trở thành 1 ca sĩ chuyên nghiệp nhưng vì giọng đớt nên sau khi ghi danh vài hịc được 6 tháng anh lại đành gạt ước mơ của mình sang một bên để tiếp tục những nghệ mưu sinh khác. Vì thấy hoàn cảnh của cha mẹ mình khó khăn vì thế mà Nghệ sĩ hài Anh Vũ đã có ý thức kiếm tiền từ rất sớm để phụ việc cha mẹ. Anh phụ việc bằng cách đi làm đủ tất cả những công việc lương thiện.

Anh đi học nghề uốn tóc nhưng vì tay chân quá cứng và thô nên cũng đành bỏ nghề. Sau đó anh theo đuổi nghề xây dựng của ba anh thời bấy giờ. Nhưng chỉ làm được 3 ngày thì khi đang làm công việc thợ sơn tại câu lạc bộ Phan Đình Phùng anh vô tình nhìn thấy bảng tuyển diễn viên của sân khấu 5B Võ Văn Tần. Và cuộc đời làm nghệ thuật của anh bắt đầu từ đó….

Nghệ sĩ hài Anh Vũ nộp đơn đầu tiên tại sân khấu 5B Võ Văn Tần mặc dù chưa biết gì. Suốt sáu tháng đầu, các tiểu phẩm học đều thuộc dạng bi kịch nên tiểu phẩm nào anh cũng bị điểm yếu. Theo quy chế, sau sáu tháng mà không tiến bộ, sẽ bị cho nghỉ học. Biết vậy nên anh rất buồn.

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Một hôm, thầy Văn Thành (NSƯT) gọi anh lại bảo rằng: “Gương mặt em khóc cũng như cười, cười cũng như mếu, giờ thử làm hài xem sao”. Anh hiểu rằng vì thương nên thày tìm cách để vớt vát anh. Anh diễn tiểu phẩm Hâm nước mắm, không ngờ cả lớp cười rần rần. Lần đầu tiên, anh được điểm khá. Từ đó, cho đến khi ra trường, anh chỉ diễn tiểu phẩm hài và được xếp loại tốt. Và cứ thế, hài kịch đã gắn bó với anh từ đó đến nay.

Nghệ sĩ hài kịch Anh Vũ được nhận vai má mì trong phim nhựa Gái nhảy (phim) (đạo diễn Lê Hoàng), cũng như đoạt giải liên tiếp trong 3 năm Gala cười tổ chức. Anh tự nhận xét mình là người có tính thẳng thắn, bộc trực và sống thiên về tình cảm.

Năm 20 tuổi, Anh Vũ kết hôn với một cô gái tuy nhiên thì cuộc hôn nhân lúc còn quá son trẻ khiến sự đổ vỡ xảy ra. Nghệ sĩ hài kịch Anh Vũ chia sẻ về việc ly hôn: “Cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ là do tuổi trẻ bồng bột và còn do mình không có tình cảm. Tuổi trẻ dễ mắc sai lầm. Sau sự đổ vỡ ấy, tôi đã rút ra bài học cho mình. Quyết định cho hôn nhân phải là một quyết định thận trọng. Tôi sẽ chỉ kết hôn khi tìm được một người khiến mình thực sự yêu thương, thực sự muốn gắn bó suốt phần đời còn lại”

Vào Năm 2000, Nghệ sĩ hài kịch Anh Vũ mắc phải căn bệnh ung thư đại tràng quái ác và phải điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khi Nghệ sĩ hài Anh Vũ phát hiện ra, thì căn bệnh đã bắt đầu di căn đến gốc gan. Anh được điều trị thành công trong 5 năm và chia sẻ rằng một người con gái u não và con hạc giấy cô ấy tặng đã giúp anh vượt qua bệnh rất nhiều về mặt tinh thần.

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Nghệ sĩ hài kịch Anh Vũ kể lại lúc phát hiện ra bệnh: “Vào lúc ấy, bác sĩ nói, chỉ cần tế bào ung thư di căn đến gan, chắc chắn tôi sẽ chết. Tôi vẫn nhớ như in những ngày điều trị tại bệnh viện, tôi thực sự suy sụp, khủng hoảng. Tôi nghĩ mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá. Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác gia đình, nếu tôi chết đi, ai sẽ lo cho ba má? Ai sẽ lo kinh tế cho gia đình? Càng nghĩ, tôi càng đau khổ, tuyệt vọng.

Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm một câu, hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến. Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình. 11 năm đã trôi qua, sức khỏe của tôi đã bình phục. Bác sĩ nói, chỉ qua 5 năm điều trị, nếu các khối u không tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước mong, những ai đã và đang bị bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và hãy nỗ lực sống khi còn có thể. Người ta có câu – Trời kêu ai nấy dạ. Đừng nghe câu nói ấy, trời kêu đừng dạ vội. Còn nước còn tát. Chẳng có lý do gì để buông xuôi. Tại sao không níu kéo đến thiết tha sự sống này?”

Rạng sáng ngày 1 tháng 4 năm 2019, Nghệ sĩ Anh Vũ đột ngột qua đời ở tuổi 47 khi đang có chuyến lưu diễn tại California, Hoa Kỳ.

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Các bộ phim Anh Vũ từng tham gia

 • Cổ tích Việt Nam 9: Chàng Ngốc phiêu lưu ký
 • Cổ tích Việt Nam 11: Con chim khách nhiệm màu
 • Gái nhảy
 • Một chuyến phiêu lưu
 • Khi đàn ông có bầu
 • 365 ngày để yêu
 • Gái ế kén chồng
 • Ngày tình yêu
 • Nailbiz đại chiến

Thông tin tiểu sử Anh Vũ

Các giải thưởng của nghệ sĩ Anh Vũ

 • Nhóm hài được yêu thích nhất
 • Diễn viên được yêu thích nhất
 • Diễn viên xuất sắc tại Gala cười 2004
 • Giải Diễn viên được yêu thích nhất do Nhà hát Bến Thành tổ chức năm 2001
 • 3 năm liền đoạt giải trong Gala cười do VTV3 tổ chức 2003-2004-2005
 • Giải Cù Nèo Vàng năm 2004 do báo Tuổi Trẻ Cười tổ chức
 • Giải Nụ cười Vàng năm 2004 do báo Sân khấu tổ chức