Thông Tin Tiểu Sử 1977 Vlog

8785
Thông Tin Tiểu Sử 1977 Vlog

1977 Vlog mới thành lập gần đây nhưng lại nhận được rất nhiều lời khen, sự yêu mến của khán giả cũng như thành công lấy được nút bạc Youtube chỉ với 3 video.

1977 Vlog là gì?

1977 Vlog là một nhóm hài mới nổi gần đây với những video clip được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học Việt Nam. Mặc dù mới hoạt động, số lượng sản phẩm chưa nhiều nhưng kênh lại tạo nên "viral" cực kỳ khủng, chẳng kém cạnh bất kỳ nghệ sĩ nổi tiếng nào. 

Hình ảnh 3 thành viên của nhóm 1977 Vlog 1977 vlog là ai

Không máy quay, không chân máy, không đèn hay các thiết bị hiện đại hỗ trợ mà chỉ với một chiếc ipad, nhóm gồm 3 bạn trẻ: Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Văn Tân dù không qua bất kì trường lớp đào tạo nào nhưng lại thành công đem đến những video "triệu view" ý nghĩa được đông đảo khán giả trẻ yêu thích và khen ngợi thời gian gần đây. 

Sự hình thành và phát triển của nhóm 1977 Vlog

Nhóm được thành lập và hoạt động vào tháng 8/2019 bởi 2 anh em song sinh là Nguyễn Trung Anh (SN 1992) và Nguyễn Việt Anh (SN 1992). Thành viên mới cũng là người nhỏ tuổi nhất của nhóm - Nguyễn Văn Tân (SN 2001) là em họ của hai người.   Tất cả các thước phim đều chỉ có 2 người diễn và một người quay. Dụng cụ quay đơn giản chỉ là chiếc máy tính bảng, không hề có các thiết bị hiện đại hỗ trợ. Cảnh buổi tối nhóm phải đốt nến lên để quay. Sau khi clip đã được quay xong, ekip nhờ tới sự giúp đỡ của những người bạn từ hồi cấp 2, cấp 3. Trong các thước phim khán giả xem dù chỉ có 2-3 câu thoại nhưng cả 3 đã phải lồng tiếng rất lâu. Vì thế nên cũng mất khá lâu nhóm mới có thể cho ra clip mới. 

Hình ảnh cắt trong clip Spoil phim mới Cậu Vàng cực mạnh (Cậu Vàng trong vai chó Shiba)

1977 vlog là ai 1

Theo phỏng vấn, khi được hỏi tại sao đặt tên kênh là 1977 Vlog, Việt Anh chia sẻ: "Vì nhóm thường làm video về chủ đề ngày xưa và chúng tôi là anh em sinh đôi nên muốn lấy những năm có 2 số giống nhau. Khi chúng tôi quay ngẫu nhiên đến số 1977, nên chúng tôi lấy luôn cái tên đó." Hoàn cảnh ra đời của video đầu tiên cũng rất tình cờ, trong khi mọi người đang lên án việc sử dụng chó Shiba - quốc khuyển của Nhật để đóng phim thì Trung Anh và Việt Anh lại nảy ra ý tưởng làm một clip vui 'Nếu như cậu vàng là chó Shiba thì lão Hạc và ông giáo sẽ như thế nào?' 

Điểm tạo nên sức hút riêng của nhóm ở đâu?

Nội dung video của nhóm vừa gần gũi lại vừa xa lạ, giản dị nhưng lại mang màu sắc rất riêng. Các sản phẩm của nhóm chủ yếu được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học kinh điển của Việt Nam, gắn liền với bao thế hệ học sinh như: Lão Hạc, Vợ Chồng A Phủ,... Tuy nhiên, trong quá trình quay, xu hướng của nhóm là tạo nên những video clip theo kiểu "tùy cơ ứng biến". Nghĩa là trong khi quay không có kịch bản chuẩn, hoàn toàn do hai anh em tùy cơ ứng biến với nhau, diễn xuất theo ngẫu hứng. Ví dụ như trong vlog "Spoil phim mới Cậu Vàng cực mạnh (Cậu Vàng trong vai chó Shiba)".

1977 vlog là ai 2

Bên cạnh sự táo bạo cùng với ý tưởng sáng tạo mới lạ thì cũng không thể không kể đến cái duyên sẵn của 3 bạn trẻ. Các video của 1977 Vlog đều đạt trên 1 triệu lượt xem, khiến cộng động mạng bất ngờ khi nhận được nút bạc Youtube. Đây thực sự là một thành tích đáng mơ ước mà tất cả các youtuber nghiệp dư đều đang mong muốn và hướng tới. 

Truyền tải thông điệp ý nghĩa

Là anh em sinh đôi cho nên Việt Anh và Trung Anh đều có sở thích cũng như ước mơ và suy nghĩ khá giống nhau. Cả hai đều mong muốn làm một bộ phim để thể hiện khả năng của bản thân mình. Vì thế, cả hai nhanh chóng bắt nhịp và tạo nên những sản phẩm cực kì chất lượng.  Niềm đam mê chung của cả 2 anh em chính là các tác phẩm thời xưa bởi lời thoại ngắn nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc. Dựa trên những nguyên liệu có sẵn vốn đã rất chuẩn mực, họ vẫn không ngừng sáng tạo và truyền tải những thông điệp riêng của mình. 

1977 vlog là ai 3

Đơn cử trong clip "Vợ chồng A Phủ Parody - Vòng xoáy của Bạc" mới đây nhất của nhóm có câu: "...là một người đàn ông, trong bát phở của tao, lúc nào cũng có hành..."  Ý nói trong cuộc sống này, một người con trai muốn trưởng thành thì nhất định phải trải qua nhiều khó khăn, vấp ngã.  Không chỉ vậy, hai anh em còn lồng ghép, những yếu tố mang tính thời sự, chính trị xã hội tiêu biểu thông qua những câu thoại: "...mảnh đất này đẹp đấy tao sẽ về bảo bố tao quây hết chỗ này lại rồi lừa bán cho bọn dân bản..."  Nhắc nhở về công ty bất động sản Alibaba lừa đảo những người nhẹ dạ, cả tin đang gây xôn xao dư luận gần đây. 

Dự định trong tương lai của nhóm 1977 Vlog như thế nào?

1977 vlog là ai 5

Tuy 3 clip đạt triệu view nhưng 3 anh em chưa kiếm được nhiều tiền từ Youtube. Cả nhóm chia sẻ số tiền kiếm được chính xác là 200 USD. Hiện tại, cả 3 thành viên đều mong muốn phát triển nghiêm túc kênh 1977 Vlog thay vì coi nó là nghề tay trái như trước đây. Bật mí về clip thứ 4, 3 chàng trai cho biết đều chưa có kịch bản bởi các thành viên đều thường làm clip một cách ngẫu hứng.