Thanh Bình và Ngọc Lan ít nói chuyện 4 tháng qua - Ngôi sao

69

Thanh Bình phủ nhận chuyện trục trặc tình cảm với Ngọc Lan và cho biết anh đi tỉnh suốt 4 tháng nay nên hai vợ chồng ít nói chuyện và không có lý do cãi nhau.

- Nhiều người hâm mộ thắc mắc chuyện anh và bà xã - diễn viên Ngọc Lan - ít tương tác trên mạng xã hội và thậm chí còn có tin đồn tình cảm hai người đang rạn nứt, anh giải thích gì về điều đó? 

- Nhiều người cứ nghĩ hai vợ chồng dạo này ít tương tác, không chụp hình chung, thực tế là chúng tôi không có vấn đề gì, chỉ là vì đặc thù công việc phải đi suốt, không có nhiều thời gian dành cho nhau.

Trước đây, tôi và Lan thường đóng phim chung nên có nhiều hình ảnh chung và cũng có nhiều thời gian cho nhau hơn. Bây giờ, hai vợ chồng đi hai hướng khác nhau. Tôi đi tỉnh rất nhiều, từ Nam ra Bắc còn Lan chủ yếu đóng phim ở Sài Gòn và cũng thường đi từ sáng sớm đến tối mịt mới về. 4 tháng nay, vợ chồng tôi hầu như không có thời gian nói chuyện với nhau nên cũng chẳng có lý do gì để cãi nhau cả.

Thanh Bình và bà xã Ngọc Lan.

Thanh Bình và bà xã Ngọc Lan.

- Đều bận rộn với việc đóng phim, anh và Ngọc Lan lo cho con thế nào? 

- Khi con trai mới chào đời, tôi không tin tưởng giao con cho ai nên hy sinh gần một năm rưỡi để ở nhà. Thời gian đó, tôi chỉ ở nhà trồng rau, trồng cây, nuôi cá và chăm sóc con nên có rất ít phim. Bây giờ, con cứng cáp và cũng đã đi học rồi nên tôi mới tiếp tục ra ngoài làm nhiều hơn. Trùng hợp là 4 tháng nay, phim nào mời tôi cũng quay ở tỉnh xa. Vì đó đều là những dự án hay nên tôi không thể từ chối được. 

Đúng là đi xa thì thời gian gần gũi con ít nhưng không có nghĩa là chúng tôi lơ là trách nhiệm làm cha mẹ. Tôi thường xuyên gọi facetime cho con và nếu có thời gian rảnh, tôi luôn tranh thủ về nhà với Louis. Cháu có bản tính hiền lành và khá ngoan, nghe lời nên cũng không có vấn đề gì to tát. May mắn là hai vợ chồng tôi đều có nhiều anh em giúp đỡ trong việc chăm cháu. Nhiều lúc tôi cũng thấy có lỗi nhưng làm nghề mà, đôi khi cũng phải chấp nhận những lúc như vậy. Tôi hứa với Louis, ba chỉ làm phim này nữa thôi, chỉ đi xa lần này nữa thôi rồi ba sẽ bù đắp cho con.

- Xa nhau đến mức không có thời gian để nói chuyện, cũng chẳng có lý do để cãi nhau, anh chị sưởi ấm tình cảm vợ chồng bằng cách nào? 

- Tầm này thì tình cảm gì nữa (cười). Tôi đùa vậy thôi. Vợ chồng tôi vẫn có cách quan tâm đến nhau bằng những cuộc điện thoại hoặc tranh thủ thời gian để gặp nhau và cùng giải quyết những việc chung. Thực tế là nhà nào cũng thế thôi, cưới rồi thì sao có thể mặn nồng bằng lúc yêu được.

- Cùng hoạt động trong lĩnh vực showbiz và bận rộn với những công việc riêng, anh chị đối diện với những khoảnh khắc ghen tuông thế nào? 

- Ghen thì ai mà chẳng ghen nhưng cơ bản là tôi chẳng làm gì để cho bạn ấy ghen cả. Tôi là con người của công việc và gia đình. Lan biết và tin vào điều đó. Lần ghen gần nhất của cô ấy là từ hồi có bầu cơ chứ không phải mới đây đâu. 

- Giữa anh và Ngọc Lan, ai là người ghen nhiều hơn? 

- Từ khi đến với nhau, chúng tôi chưa có trận ghen nào ghê gớm cả vì lòng tin hai đứa dành cho nhau lúc nào cũng lớn. Đa số những trận xích mích, gây gổ giữa tôi và Lan đều xuất phát từ những chuyện lặt vặt chứ chưa bao giờ có bất đồng nào lớn cả. Tôi là người cầu toàn nên, hay khắt khe trong khi Lan vụng về trong sinh hoạt.

Mấy tháng nay, Ngọc Lan và Thanh Bình ít đăng ảnh chung mà chỉ đăng ảnh chụp cùng con trai Louis.

Mấy tháng nay, Ngọc Lan và Thanh Bình ít đăng ảnh chung mà chỉ đăng ảnh chụp cùng con trai Louis.

- Mỗi lần xảy ra tranh cãi, anh hay Ngọc Lan là người 'xuống nước' trước?

- Cũng lâu rồi vợ chồng tôi chưa tranh cãi nhưng trước đây thì đa số là tôi sẽ 'xuống nước' trước. Đàn ông mà, đúng sai thì cứ ngọt ngào chút là sẽ qua thôi. Lan là người ưa ngọt và tôi biết điều đó nên sai hay đúng thì cũng nhún nhường một chút. Tôi cũng là người khó tính nhưng thích chiều vợ và thích nói những điều ngọt ngào.

- Anh thấy mình và bà xã thay đổi thế nào sau khi kết hôn?

- Tôi dành nhiều thời gian cho gia đình hơn thay vì đi với bạn bè. Là một người bố khiến tôi trưởng thành hơn và nhận ra trách nhiệm lớn nhất của mình là gìn giữ gia đình và nuôi dạy con cái. Có lẽ nhờ sự nhìn nhận sâu sắc hơn mọi vấn đề, tôi thấy mình tốt đẹp hơn trong mọi thứ từ ngoại hình đến suy nghĩ và yêu thương những người bên cạnh mình hơn. 

Với Lan, tôi thấy điều thay đổi rõ ràng nhất là cô ấy sống đằm thắm, nữ tính hơn. Trước đây, ai cũng biết cô ấy dữ dằn và nóng tính. Bây giờ, cô ấy đã biết kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Tôi luôn nói với Lan rằng, em làm gì thì làm, những chuyện bên ngoài nếu không góp ý được thì đừng để ý nữa mà chỉ nghĩ đến chồng con, tổ ấm của mình là được. Từ đó, cô ấy dần biến chuyển. Cô ấy từng có thời gian hoang mang, lo lắng vì ngoại hình sau khi sinh con. Từ khi chấp nhận thực tại, không còn sợ xấu nữa, cô ấy trở nên chịu khó tập luyện để giữ dáng. Tôi thấy đó cũng là những thay đổi tích cực ở bà xã. 

- Anh chia sẻ với bà xã thế nào khi cô ấy mặc cảm về ngoại hình sau khi sinh? 

Tôi cảm thấy Lan trước hay sau khi sinh đều giống nhau, vẫn rất đẹp. Tôi không biết mọi người có tin không chứ tôi yêu vợ con, yêu gia đình lắm. Khi kết hôn, tôi không còn nhỏ nữa, trên 35 tuổi rồi nên giá trị mà tôi tìm kiếm không phải là cái đẹp. Tôi yêu một người phụ nữ ở cách sống, cách đối nhân xử thế, đức hạnh chứ không phải ngoại hình, nhan sắc, địa vị xã hội hay tiền bạc. Nói thế này thì hơi sách vở nhưng tôi yêu những con người có tâm hồn. Thực lòng, tôi yêu Lan không phải vì cô ấy đẹp mà vì những gì tôi cảm nhận được trong suốt 10 năm quen nhau. Nếu yêu vì đẹp thì nay đẹp, mai đẹp nhưng ngày mốt sẽ bớt đẹp đi mà.

Diễn viên Thanh Bình.

Diễn viên Thanh Bình.

- Điều gì ở bà xã khiến anh sợ nhất? 

- Tôi sợ nhất là tính hậu đậu của cô ấy. Thế nhưng, đó cũng là điều khiến tôi yêu cô ấy. Vợ tôi hậu đậu trong mọi việc nhưng hậu đậu một cách đáng yêu chứ không khiến người khác buồn. Lan hay tưởng tượng và làm quá lên mọi thứ. Có lần con bị ọc sữa, cô ấy cũng làm loạn lên đòi đưa đi cấp cứu. Sống với cô ấy, tôi tập cách nghe để đó rồi sau mới giải quyết (cười). 

Lan nổi tiếng từ sớm, làm việc liên tục suốt 15 năm nay nên không giỏi nội trợ. Khi cưới nhau về, tôi bảo cô ấy: "Em không biết làm cái gì thì giờ tập. Anh đâu có đòi hỏi em phải nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhưng mình cần phải có ý thức là tham gia để muốn phụ mọi người. Những việc đó là để tốt cho mình, tốt cho con và làm gương cho con nữa". Cô ấy đụng gì cũng làm không tốt và nhưng tôi vẫn thấy cô ấy ngày càng tích cực hơn. Ngày xưa, cô ấy còn có tật xấu ăn nhiều, ngủ mọi lúc mọi nơi nhưng giờ đỡ hơn nhiều rồi. Tôi không thể đòi hỏi ở Lan quá nhiều hay yêu cầu cô ấy phải thay đổi theo ý mình mà luôn để mọi thứ tự nhiên và tất cả hiện rất tốt.

- Lý do gì khiến anh quyết định tiếp tục xa gia đình để nhận vai Lê Văn trong phim 'Cậu Vàng' của đạo diễn Trần Vũ Thủy? 

- Đây không phải là vai lớn, cũng không có trong nguyên tác của nhà văn Nam Cao nhưng đóng vai trò quan trọng trong phim. Đó là anh chàng nghệ sĩ người miền Nam, có thể đàn, hát, múa rối nước rất giỏi. Lê Văn rất si tình, dùng tất cả những gì mình có để đấu tranh cho tình yêu. 

Ban đầu, tôi khá áp lực khi nhận lời tham gia phim này vì những nhân vật như Lão Hạc, Cậu Vàng hay Giáo Thứ đều đã quá nổi tiếng trong truyện ngắn của nhà văn Nam Cao. Sau khi tiếp xúc với đạo diễn và được trao đổi về tinh thần của bộ phim cũng như vai diễn, tôi đã bớt áp lực đi rất nhiều. Tôi biến những lo lắng thành động lực để cố gắng nhiều hơn. Tôi nhận vai Lê Văn ban đầu vì mối quan hệ thân tình với bố Bùi Cường. Từ khi mới vào nghề, tôi đã được ông giúp đỡ rất nhiều. Vì thế, tôi luôn tự nhủ sẽ dốc hết sức để thực hiện di nguyện của cố nghệ sĩ.

Chi Anh

Nguồn: ngoisao.net