Sao Việt 'giải cứu' dưa hấu - Ngôi sao

216

Diễn viên Tăng Thanh Hà, hoa hậu Khánh Vân, á hậu Thuý Vân... mua dưa hấu giúp người dân tồn đọng nông phẩm trong giai đoạn cấm biên vì dịch.

Nông dân các tỉnh Bình Định, Long An hiện không thể xuất khẩu thanh long, dưa hấu sang thị trường Trung Quốc. Nông phẩm bị dồn ứ, gây thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của bà con. Những ngày này, các thông tin về "giải cứu" dưa hấu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Một số sao Việt trong đó có Tăng Thanh Hà đã hỗ trợ bằng cách mua nông phẩm số lượng lớn hay kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ.

Diễn viên Tăng Thanh Hà.

Diễn viên Tăng Thanh Hà.

Hôm 8/2, á hậu Thúy Vân đi siêu thị gần nhà mua dưa hấu. Cô cho rằng đó là giải pháp tốt để chia sẻ khó khăn với bà con trồng dưa, đồng thời bổ sung vitamin cho cơ thể trong thời điểm cần tăng cường sức đề kháng phòng bệnh dịch. Người đẹp phân tích có nhiều cách tiêu thụ nông phẩm như xuất sang thị trường mới nhưng gặp rào cản về thủ tục, thời gian bảo quản. Hiện tại, phương án vận động người dân cùng mua dưa vẫn là cách giải quyết vấn đề nhanh và hiệu quả.

Ca sĩ Pha Lê mua lượng lớn dưa hấu về làm quà tặng cho khách hàng dùng sản phẩm pate cô bán. Cách đây không lâu, giọng ca quê Hải Phòng tham gia chiến dịch phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng dịch viêm phổi.

Á hậu Thúy Vân đi siêu thị mua dưa.

Á hậu Thúy Vân đi siêu thị mua dưa.

Tại quê nhà Cần Thơ, á hậu Kim Duyên tặng thực khách tới ăn cơm ở nhà hàng của bố mẹ cô mỗi người một quả dưa. Trước đó, Kim Duyên mua 200 quả để ủng hộ bà con Bình Định. "Ba mẹ tôi rất thích các hoạt động thiện nguyện. Khi thấy tôi đi mua dưa hấu, ba mẹ chủ động nói tôi mang dưa tặng mọi người. Sẵn nhà có tiệm cơm nên tôi đưa dưa hấu về để ở quán luôn. Ai muốn lấy dưa thì cứ đến lấy. Nhiều khách sau khi ăn cơm xong, có miếng dưa hấu ăn cùng, cũng thấy vui hơn", cô chia sẻ. 

Hoa hậu Khánh Vân cùng người chú của mình cũng tham gia hoạt động này. Cô chia sẻ thêm đang kêu gọi mọi người giúp đỡ người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Gần 30 kg dưa hấu được Ninh Dương Lan Ngọc mua về làm nước ép cho nhân viên trong văn phòng. Cô thấy thích thú vì trái cây mùa này thơm, ngọt; vừa thưởng thức, vừa góp sức giảm bớt gánh nặng nông phẩm tồn đọng cho người dân. Trên trang cá nhân, diễn viên Gái già lắm chiêu liên tục cập nhật các điểm bán dưa và kêu gọi khán giả "giải cứu". Ngoài dưa hấu, người đẹp khuyên mọi người mua thêm thanh long, chuối...

Á hậu Kim Duyên cùng mẹ bên sạp dưa.

Á hậu Kim Duyên cùng mẹ bên sạp dưa.

Ca sĩ Trà My Idol nhờ người mua 100 kg dưa hấu. Gia đình cô không ăn hết số trái cây này nên mang tặng cho mọi người ở Hà Nội.

Diễn viên Hồ Bích Trâm xót xa khi người dân Bình Định quê hương cô đối mặt thử thách lớn. "Dịch viêm phổi bùng phát, con đường xuất khẩu không thể thông quan, dưa hấu mà người dân quê tôi trồng tại Gia Lai đang chín nhưng không biết phải làm sao. Người nông dân đang than khóc vì không có đầu ra. Tôi vừa nhận cuộc điện thoại từ người ở quê, họ vừa khóc vừa nhờ hãy viết bài cầu cứu... thương lắm", cô nói.

Lam Trà - Anh Tuấn

Nguồn: ngoisao.net