Quốc Huy: ‘Tôi chưa đủ chín chắn làm cha’ - Ngôi sao

7982

Sau 10 năm cưới, vợ chồng diễn viên Quốc Huy vẫn chờ đợi thời điểm thích hợp, có điều kiện tốt để nuôi dạy con.

Diễn viên Quốc Huy và vợ.

Diễn viên Quốc Huy và vợ.

- Vai Thanh Bình của anh trong phim ‘Tiếng sét trong mưa’ rất lãng mạn và yêu cuồng nhiệt. Còn anh ở ngoài đời là người thế nào trong tình yêu?

- Tôi nghĩ ngoài đời tôi cũng là kẻ lãng mạn, nhưng lãng mạn vừa đủ. Thời gian rảnh hoặc mỗi lần đóng máy một bộ phim, tôi thích đưa bà xã đi du lịch, đi gần hay xa cũng được, chỉ cần được thư giãn. Vợ chồng tôi bên nhau hơn 10 năm rồi, nhưng mỗi dịp kỷ niệm, ngày lễ, Tết, chúng tôi luôn ở bên nhau, trao nhau nụ hôn. Lâu lâu, tôi tạo cho cô ấy một bất ngờ nho nhỏ.

- Làm diễn viên thường xuyên phải xa nhà, đi sớm về trễ, anh đánh đổi những gì trong cuộc sống hôn nhân của mình?

- Đó chính là thời gian. Lúc theo một đoàn phim, tôi ít có cơ hội ở bên cạnh vợ, hầu như không có ngày cuối tuần, nghỉ lễ. Tôi đang cố gắng cân bằng lại điều này, đặc biệt là sau này khi có con.

- Nói vậy là vì quá bận rộn nên vợ chồng anh chưa thể sinh con sau 10 năm kết hôn?

- Đó chỉ là một phần thôi, chủ yếu là bởi chúng tôi cảm thấy bản thân chưa đủ chín chắn để làm cha mẹ. Chúng tôi khá hướng ngoại, khi nào hai vợ chồng có điều kiện tốt nhất để nuôi dạy con, đó mới là thời điểm thích hợp để sinh con. Tôi không chạnh lòng hay nghĩ ngợi gì khi nhìn bạn bè, đồng nghiệp gia đình đủ nếp đủ tẻ. Ba mẹ tôi cũng có lúc hỏi chuyện con cái, nhưng tôi đều khuyên họ bình tĩnh.

Quốc Huy đang được yêu thích với vai Thanh Bình - phim Tiếng sét trong mưa.

Quốc Huy đang được yêu thích với vai Thanh Bình - phim Tiếng sét trong mưa.

- Với hiệu ứng của ‘Tiếng sét trong mưa’, anh đang trở thành thần tượng của nhiều khán giả nữ. Anh nghĩ sao khi được gọi là Huỳnh Tông Trạch của Việt Nam?

- Huỳnh Tông Trạch cũng là một diễn viên tôi thích, có lẽ là đôi mắt tôi hơi giống anh ấy. Thực ra, có người nói tôi giống tài tử Jang Dong Gun của Hàn Quốc, có người lại bảo tôi hao hao anh Khương Ngọc, tôi được nói giống nhiều người lắm. Được so sánh với nhiều người nổi tiếng, tôi thấy hay hay, vui vui. Có điều, đó cũng là áp lực vì tôi phải cố gắng nhiều hơn, làm tốt các vai diễn.

- Vậy còn bà xã và người thân nói thế nào về nhân vật và diễn xuất của anh trong phim?

- Mọi người ở nhà cũng xem phim nhưng tôi không hỏi kỹ vì tôi đi suốt. Chắc cả nhà thấy tôi như các phim trước thôi, vì tôi đóng nhiều phim rồi, không ai quá chú ý. Chỉ thỉnh thoảng tôi chia sẻ về chuyện hậu trường.

- Anh đến với vai diễn này như thế nào?

- Tôi và đạo diễn Phương Điền biết nhau nhiều năm rồi. Sau lần gặp nhau ở đám cưới Thúy Diễm - Lương Thế Thành, anh Điền gửi một kịch bản cho tôi nhưng hai anh em chưa có duyên làm việc. Tới phim Tiếng sét trong mưa, anh lại gọi tôi thử vai Thanh Bình. Một thời gian dài, tôi không nghe tin tức gì, không biết phim có làm hay không, cũng không rõ vai Thanh Bình có những ai casting. 2-3 tháng sau, đoàn gọi tôi tới định trang, tôi mới biết là được chọn vào vai. Sau phim này, tôi đóng thêm hai phim khác cho anh Điền là Đánh cắp giấc mơ đã chiếu và Vua bánh mỳ đang quay.

Cảnh nóng của Quốc Huy - Thảo Trang
 
 

Một cảnh Quốc Huy diễn chung với Thảo Trang trong 'Tiếng sét trong mưa'

- Ngày xưa, đam mê diễn xuất và ý định trở thành diễn viên đến với anh như thế nào?

- Đam mê diễn xuất đến với tôi một cách tự nhiên từ nhỏ. Hồi đó, tôi mê đọc truyện tranh lẫn tiểu thuyết, có thói quen đọc xong rồi tưởng tượng và diễn một mình, nói chuyện một mình như thằng khùng vậy đó. Điều này có sẵn trong máu tôi vì gia đình tôi không ai theo nghệ thuật.

Hết lớp 12, tôi quyết định thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP HCM, tôi bất ngờ vì ba mẹ không ngăn cản, cho tôi tự quyết định mọi thứ. Không biết có phải Tổ nghề "chấm" tôi từ bé không mà sau khi thi đỗ vào trường Điện ảnh, tôi được giao vai chính trong phim Ngũ quái Sài Gòn ngay lần đầu đi casting.

Sau ngày tốt nghiệp, tôi đóng một vài vai nhỏ rồi tạm dừng để làm kinh doanh. Lúc đó, diễn xuất của tôi chưa ổn, có những cơ hội đến nhưng tôi không nắm bắt được. Thú thật là đến tận gần đây, tôi mới tự tin nhận các vai khó. Tôi nghĩ đó là một quá trình phấn đấu của bản thân, cũng có thể Tổ nghề bắt tôi trải nghiệm nghề này nghề nọ để tôi có thêm kinh nghiệm sống. Mấy năm gián đoạn đó, tôi mở quán café, buôn bán quần áo, ngoại hình thì mập hẳn lên. Sau này, tôi giảm cân và đi casting trở lại thì lại được nhận vai, đóng phim từ đó tới bây giờ.

- Nhưng nhìn nhận một cách công tâm, làm kinh doanh dễ kiếm tiền hơn đóng phim. Tại sao anh không duy trì cả hai?

- Hồi đó, việc kinh doanh của tôi khá thuận lợi, hoàn toàn có thể phát triển thêm, nhưng tôi vẫn mê đóng phim hơn. Hơn nữa khi đi phim, phải bỏ việc kinh doanh ở nhà, tôi không yên tâm. Đúng là kinh doanh kiếm tiền tốt hơn đóng phim, nhưng mỗi người có một cái khiếu. Tôi không dám đòi hỏi vừa diễn tốt vừa làm ăn giỏi. Tôi thấy cuộc sống của tôi vừa đủ yên ổn, tôi không mơ mộng giàu có tiền bạc, chỉ cần giàu vai diễn là được.

- Vậy giai đoạn đó, khi rời xa màn ảnh mấy năm rồi quay về, anh gặp những khó khăn gì?

- Nhiều khó khăn lắm chứ. Vì lâu không đến trường quay, tôi run, không tự nhiên được, dần dần mới bắt nhịp lại. Một vài lần, tôi tưởng được giao vai nhưng mất cơ hội phút chót. Nhưng mà tôi nghĩ chuyện đó là bình thường, vì có thể đạo diễn thấy người khác hợp hơn tôi, tôi chưa đủ duyên với dự án đó.

Quốc Huy bảnh bao của đời thường.

Quốc Huy bảnh bao của đời thường.

Phong Kiều thực hiện

Nguồn: ngoisao.net