Tiểu Sử Cầu Thủ Nguyễn Tiến Linh

9116
Tiểu Sử Cầu Thủ Nguyễn Tiến Linh

Nguyễn Tiến Linh - cái tên quen thuộc trong đội tuyển U23 Việt Nam và ĐT Quốc gia. Thế nhưng, ít ai biết về những khó khăn mà tiền đạo này từng trải qua và sự cố gắng để có thành tích như ngày hôm nay.

Tuổi thơ đầy "dữ dội"

Tiến Linh sinh ra ở Hải Dương, đến năm 6 tuổi thì theo bố vào Bình Dương sinh sống. Tiến Linh chia sẻ từng cảm thấy cô đơn và thiếu thốn tình cảm khi phải sống xa xứ và mẹ thì sang Hàn Quốc làm việc. 

"Tôi cô đơn. Bởi thời tiết, thức ăn đồ uống ở Bình Dương khác Hải Dương rất nhiều. Tôi học cấp 1 ở huyện Dĩ An, Bình Dương. Không còn những người bạn quen thuộc nữa. Hàng ngày tôi chỉ đi học rồi về nhà. Tôi mở những tấm ảnh cũ ra. Đó là ảnh của mẹ, của gia đình và cả lúc mẹ bồng tôi khi tôi còn đang thu mình trong tã. Tôi nhớ mẹ.", Tiến Linh từng ngậm ngùi chia sẻ về quãng thời gian khốn khó. 

cầu thủ tiến linh

Tiến Linh - chàng trai luôn không ngừng cố gắng.

Từng không biết đá bóng

Cầu thủ sinh năm 1997 chia sẻ từng đá hụt, chạy không kịp với bóng. Thế nhưng, nhờ sự cổ vũ từ gia đình mà anh đã vượt qua thời gian khó khăn nhất. Anh chia sẻ: "Tôi không biết đá trái bóng thế nào. Tôi đỡ hụt, rượt hoài theo bóng. Thầy lắc đầu thất vọng. Lúc ấy tôi chỉ muốn về nhà, không muốn thi đấu nữa. Con đường từ sân bóng về nhà dài thườn thượt. Nhưng trong lúc buồn nhất, thì mẹ tôi về". 

Thời gian sau đó, Tiến Linh luôn nỗ lực cố gắng với mong muốn đem lại sự tự hào cho bố mẹ. Tiến Linh tham gia giải đấu của huyện, tiếp đó là lên dự tuyển đội U13 B.Bình Dương.

tiền đạo tiến linh

Cầu thủ Tiến Linh.

Những thành tích đáng nể

tiến linh là ai

Năm 2015, Tiến Linh giành danh hiệu Vua phá lưới U19 Quốc gia. 2 năm sau đó, Tiến Linh có mặt trong đội tuyển tham dự  U20 World Cup 2017. Tiếp đó, cầu thủ gốc Hải Dương được triệu tập lên U23 Việt Nam.

Tại giải V.League 2018, Tiến Linh vượt qua Công Phương để trở thành "vua phá lưới nội", chân sút trẻ của CLB Bình Dương được đặt nhiều kỳ vọng. Ngoài ra, Tiến Linh còn là một mảnh ghép trong thành công của ĐT Quốc gia tại giải AFF Suzuki Cup 2018.

Hiện tại, Tiến Linh là cái tên không thể thiếu trong thành phần đội U22 và ĐT Quốc gia Việt Nam.