Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

3476
Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Chi tiết về tiểu sử của 2 anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Bật mí những thông tin về lý lịch và cuộc đời của Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.

Tiểu Sử Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp tên thật là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp, đều là những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, được trao tặng danh hiệu NSƯT khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ là hai anh em ruột, đến từ TP.HCM.

Giang Quốc Cơ sinh năm 1984. Anh bắt đầu tiếp xúc với nghệ thuật xiếc từ năm 3 tuổi. Năm 1996, Giang Quốc Cơ được cha đưa vào đoàn xiếc TP.HCM, bắt đầu chặng đường khổ luyện không ngừng nghỉ vì nghiệp diễn xiếc.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Quốc Cơ sở hữu vẻ ngoài bảnh bao.

Giang Quốc Nghiệp sinh năm 1989. Cũng như anh trai, Quốc Nghiệp bén duyên với xiếc từ rất sớm và gắn bó đến bây giờ.

Không chỉ là anh em ruột, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp còn là bạn diễn ăn ý. Quốc Nghiệp từng chia sẻ, chưa bao giờ muốn thử kết hợp với ai đó ngoài anh trai; nếu tiết mục ngưng, cả hai sẽ cùng ngưng, không kết hợp với người khác.

Cặp đôi diễn xiếc này bắt đầu gây chú ý với tiết mục “Sức mạnh đôi tay”. Cơ-Nghiệp hai lần giành HCV với tiết mục này tại Liên hoan Xiếc Việt Nam năm 2009 và 2010.

Đây cũng là tiết mục đưa cặp đôi vươn ra thế giới. Chỉ trong 2 năm 2012 và 2013, họ đã mang về cho Việt Nam không dưới 10 HCV, HCB và nhiều giải thưởng uy tín khác tại đấu trường quốc tế.

Với những thành tích trên, Quốc Cơ được phong tặng danh hiệu NSƯT khi mới 28 tuổi. Cơ-Nghiệp đồng thời trở thành Công dân trẻ tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh năm 2012.

Trong khi đó, Quốc Nghiệp được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2016, khi mới 27 tuổi, phá kỷ lục NSƯT trẻ nhất Việt Nam hiện nay do anh trai xác lập trước đó.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Quốc Nghiệp là NSƯT trẻ nhất Việt Nam.

Cuối tháng 11/2016, họ tổ chức liveshow kịch xiếc Anh em – kỷ niệm 15 năm theo nghề tại TP.HCM. Cuối tháng 12/2016, anh em “Hoàng tử xiếc” phá kỷ lục thế giới khi chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Hai anh em chụp ảnh với Arnold Schwarzenegger

Gần đây nhất là chuyến đi Mỹ trình diễn theo lời mời của BTC sự kiện Arnold Sports Festival. Ðây là một lễ hội thể thao thường niên do Ngôi sao điện ảnh Arnold Schwarzenegger (Nguyên Thống đốc bang California) làm tài trợ chính. Cả hai rất vui vì Arnold đã khen tiết mục của hai anh em rất nhiều và tới bắt tay cám ơn, chụp hình chung.

Mới đây, cặp đôi lại gây tiếng vang với tư cách thí sinh Britain’s Got talent 2018 khi lọt top 5 chung kết của cuộc thi.

Tuy nhiên, để có được bề dày thành tích như trên, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã nếm trải không ít mồ hôi, nước mắt, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Quốc Cơ từng tiết lộ, Quốc Nghiệp 3 lần suýt mất mạng, nằm bất tỉnh trên sân khấu do tai nạn nghề nghiệp khi thực hiện tiết mục chồng đầu. Ba tai nạn đó xảy ra vào năm 2009, 2011 và 2012. Có lần, xương cổ của Quốc Nghiệp bị thụt xuống, chạm vào cổ họng, nếu cấp cứu chậm trễ thì có thể ngưng thở.

Theo Quốc Cơ, vì là người ở trên nên Quốc Nghiệp luôn là người gặp nạn. Tuy không bị chấn thương thân thể, Quốc Cơ lại bị ảnh hưởng tâm lý vì thấy em gặp nạn mà không thể cứu được.

Không chỉ vậy, những chấn thương khác như vẹo cổ, rách sụn vai… là không thể tránh khỏi. Bác sĩ từng khuyên Quốc Nghiệp ngừng diễn nếu không muốn bị liệt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Quốc Nghiệp khẳng định, dù có những lúc nản và sợ hãi, cặp đôi chưa bao giờ có ý định bỏ nghề.

Về đời tư, Quốc Cơ kết hôn với Hồng Phượng – MC nổi tiếng của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – vào năm 2016. Cặp đôi có con trai đầu lòng là bé Giang Vĩ Lâm.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Quốc Cơ kết hôn với người vợ cùng tuổi, MC Hồng Phượng, vào năm 2016.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Họ có với nhau một bé trai.

Giống như anh trai, Quốc Nghiệp kết hôn với một người nổi tiếng, ca sĩ Ngọc Mai của nhóm Mặt trời mới. Ngọc Mai hơn chồng 2 tuổi là ca sĩ hát nhạc cổ điển và nhạc Trịnh, từng đạt nhiều giải thưởng có uy tín, hiện đang dạy thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM. Dù đã đăng ký kết hôn và có với nhau con trai Giang Hùng Tâm hơn một tuổi, cặp đôi vẫn chưa tổ chức đám cưới mà muốn chờ con trai cứng cáp hơn.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Quốc Nghiệp cũng đã có tổ ấm riêng với ca sĩ Ngọc Mai.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Họ cũng có con trai đầu lòng.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cho các con làm quen với xiếc từ nhỏ.

Thông tin tiểu sử Quốc Cơ Quốc Nghiệp

Hai cặp vợ chồng Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sống cùng với bố mẹ trong cùng một mái nhà.