Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

296
Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Tiểu sử Hứa Kim Tuyền, chàng ca sĩ, nhạc sĩ đa tài vô cùng mát tay trong việc tạo ra nhiều bài HIT cho các ca sĩ nổi tiếng trong Showbiz Việt hiện nay.

0
(0)

Lý lịch của Hứa Kim Tuyền

Hứa Kim Tuyền là ai?

Hứa Kim Tuyền là nam nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc của St. 319 Entertainment. Anh bắt đầu được biết đến qua cuộc thi Sing My Song – Bài Hát Hay Nhất (mùa 1), thu hút sự chú ý của khán giả với ca khúc “Tình Lãng Phí”, “Cupid Học Yêu”.

Hứa Kim Tuyền được khán giả và báo giới đánh giá là “thánh tạo hit” nổi tiếng nhất hiện nay với hàng loạt bài HIT liên tục.  Hứa Kim Tuyền từng chia sẻ: “Tôi có hit ở tất cả các thể loại từng sáng tác”.

Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Hứa Kim Tuyền tên thật là gì?

Anh tên thật là Hứa Kim Tuyền.

Hứa Kim Tuyền  sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh ngày 08 tháng 01 năm 1995.

Hứa Kim Tuyền quê ở đâu?

Anh sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Facebook cá nhân của Hứa Kim Tuyền?

https://www.facebook.com/finokim08

Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Con đường sự nghiệp của Hứa Kim Tuyền

Hứa Kim Tuyền sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Anh theo học tại trường Đại học Văn Lang chuyên ngành Báo chí và Truyền thông. Bên cạnh việc học, anh đồng thời là phóng viên giải trí cho tờ báo Hoa Học Trò. Xuất thân là một nhà báo giải trí cho lứa tuổi học trò, anh chưa từng suy nghĩ sẽ trở thành nhạc sĩ. Dù thời gian đó luôn dồn hết tiền tiết kiệm cho việc học nhạc nhưng anh chỉ nghĩ đơn giản tìm hiểu để thỏa mãn niềm đam mê. Cho đến khi tham gia chương trình Sing My Song và nhận được sự ủng hộ của khán giả, Hứa Kim Tuyền mới chính thức suy nghĩ nghiêm túc, đưa ra định hướng rõ ràng cho bản thân.

Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Sau khi tham gia cuộc thi Sing My Song – Bài hát hay nhất (mùa 1) và được hướng dẫn của chị Giáng Son, âm nhạc của Hứa Kim Tuyền ngày một trưởng thành và đến gần hơn với người yêu nhạc. Với ca khúc “Tình lãng phí”, “Cupid học yêu”, âm nhạc của anh đã tạo ra một màu sắc mới cho thị trường âm nhạc Việt Nam. Hứa Kim Tuyền còn có cơ hội hợp tác cùng ca sĩ Tóc Tiên tạo ra bản hit “Hôm nay tôi cô đơn quá” đánh dấu bước ngoặt của anh trong con đường nghệ thuật. Anh cũng có cơ hội tạo ra các bản hit khi hợp tác với những ca sĩ nổi tiếng như ca khúc “Một ngày hay trăm năm” (Văn Mai Hương), “Người ta có thương mình đâu” (Trúc Nhân), “Ta quên nhau chưa” (Juun D ft. RTee).

Năm 2017, Hứa Kim Tuyền tham gia sản xuất âm nhạc cho các sản phẩm của St. 319 Entertainment, chẳng hạn như những ca khúc “Yêu thì yêu không yêu thì yêu”, “Ex’s Hate Me (Part 2)”, “MAMA BOY” và “Em Bé” của ca sĩ Amee. Bên cạnh đó, anh còn được các ca sĩ nổi tiếng gửi gắm các tác phẩm của họ như “Cầu hôn” (Văn Mai Hương), “Ai cần ai” (Bảo Anh), “Tặng anh cho cô ấy” (Hương Giang).

Âm nhạc của Hứa Kim Tuyền luôn đa dạng và bắt kịp xu hướng của thị trường âm nhạc Việt Nam, từ Ballad đến EDM luôn mang lại sự mới mẻ từ ca từ và giai điệu.

Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Ngoài công việc viết nhạc cho các nghệ sĩ, anh còn ấp ủ những ca khúc cộng tác cùng các ca sĩ nổi tiếng đem lại lợi ích cho cộng đồng qua dự án Colours. Hiện nay, đã có 3 ca khúc trong dự án của anh là “Nếu một mai tôi bay lên trời” (Trúc Nhân), “Ước mơ của mẹ” (Văn Mai Hương) và “Hoa Kỳ” (Hứa Kim Tuyền X Hoàng Dũng).

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền: ‘Tôi hay bị quy chụp là đạo nhạc’

Trong talkshow Identify của báo Ngôi Sao, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho rằng chuyện nghệ sĩ bị soi mói, bắt lỗi, quy chụp đạo nhái hiện là “một kiểu văn hóa mạng”. “Tôi nghĩ 100% những bài hát khi ra mắt đều bị nói là giống bài này bài kia nên chuyện bị cho là đạo nhạc cũng bình thường. Có điều, bản thân tôi là một người làm nhạc khi thấy chuyện đó không đúng với bài hát của mình tôi phải lên tiếng”, Hứa Kim Tuyền nói.

Nhạc sĩ 9X phản bác thông tin anh viết nhạc dễ dãi, bất chấp mọi thứ để kiếm tiền. “Tôi sáng tác nhạc cho ca sĩ không lấy bao nhiêu tiền. Tôi có nhà, có xe, có những thứ cơ bản phục vụ cho cuộc sống của mình từ năm ngoái rồi. Tôi thấy đã đủ nên bây giờ tôi làm gì cũng vì sở thích thôi”, Hứa Kim Tuyền cho biết.

Thông tin tiểu sử Hứa Kim Tuyền

Đánh giá 5 sao cho bài viết nhé bạn! Xin cám ơn!

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.