Thông Tin Tiểu Sử Hoàng Nam - Hãy Thách Thức Tôi

109022
Thông Tin Tiểu Sử Hoàng Nam - Hãy Thách Thức Tôi

Hoàng Nam (Challenge Me - Hãy Thách Thức Tôi) là một trong những youtuber khá nổi trên cộng động mạng, với những video clip thử thách, khám phá, phiêu lưu những bỉ ẩn vô cùng kỳ bí của cuộc sống ở việt nam cũng như nhiều nơi trên thế giới, kênh youtube của anh hiện nay đã có tới hàng triệu lượt người theo dõi.

Thú vui kỳ dị

thông tin tiểu sử hoàng nam hãy thách thức tôi 1

Sinh năm 1984, Lê Hoàng Nam tự nhận mình đã là người đàn ông nhiều tuổi nhưng anh thật thà “bản thân vẫn dễ bị hấp dẫn bởi thông tin đâu đó có kho báu hoặc dấu tích của vua chúa ngày xưa”. Như anh đã từng mò đến tận Thái Nguyên, leo lên núi chỉ để tìm cái hang có quan tài của một vị quan Trung Quốc thời Bắc thuộc, mà người ta đồn rằng nơi ấy cất giấu cả một gia tài. Hang có kết cấu như miệng người, khi vào trong sẽ phải đu dây tuột xuống dốc như vào cuống họng. Dù nơi đây đã bị nhiều người đào bới, nhưng Nam vẫn giữ nguyên sự phấn khích khi thấy chữ viết cổ hay áo quan còn treo trên vách. Thậm chí, anh còn thử nằm vào trong quan tài rồi nhờ dân địa phương đóng nắp lại.

Hoàng Nam cũng khiến không ít người “rợn tóc gáy” khi thực hiện hàng loạt clip “săn ma” từ Thuận Kiều Plaza (Sài Gòn) đến ngôi nhà số 300 Kim Mã (Hà Nội). Anh không tin có vong hồn tồn tại và các lần đột nhập vào những căn nhà ma ám nổi tiếng, Nam cũng chưa từng gặp điều gì kỳ lạ. “Người nọ bảo tôi phải gọi hồn, tôi cũng bắt chước làm theo. Người kia nói ma không hiện trước người có hình xăm nên tôi có tìm cũng không thấy” – Nam hài hước kể lại các nguyên do mọi người cho là anh không có “duyên” với ma. Riêng bản thân mình, anh lý giải nguyên nhân thật sự những ngôi nhà bị bỏ hoang cùng các câu chuyện mọi người tự thêu dệt.

Và dù khám phá bất kỳ đâu, sau khi tự tìm các câu trả lời cho những băn khoăn của mình, Nam luôn giữ nguyên hiện trạng như trước lúc mình đến. Đó là nguyên tắc anh không bao giờ thay đổi.

thông tin tiểu sử hoàng nam hãy thách thức tôi 2

Mạo hiểm nhưng không bất chấp

Tiêu chí chọn điểm đến khiến Hoàng Nam vác balo lên đường thường thỏa các yếu tố: Có thử thách cho bản thân, pha chút mạo hiểm, cảnh vật hoang sơ hoặc còn điều bí ẩn. Khi đến vùng đất mới, anh thường tìm các đỉnh núi hoặc các công trình cao để đặt thử thách cho bản thân mình. Có lần, anh leo lên tháp cầu Thuận Phước ở Đà Nẵng với chiều cao khoảng 80 mét. Khi ở lưng chừng, anh đã không tránh khỏi sự hoảng sợ. Và những gì chàng thí sinh đội xanh lá của Cuộc đua kỳ thú 2014 có thể làm là tự trấn an bản thân, giữ bình tĩnh bằng câu thần chú “Cứ đi rồi sẽ tới”.

Khi chia sẻ các clip chinh phục của mình, không ít người cho rằng anh là gã ngông cuồng. “Ai cũng nghĩ tôi liều nhưng thật ra tôi đã tính toán, chuẩn bị kỹ càng để an toàn của bản thân luôn được đảm bảo.”

Đấu tranh để được “lông bông”

Trong mắt nhiều người Nam cứ mải miết với những chuyến đi. Các câu hỏi: “Thời gian đâu để đi?”, “Tiền bạc đâu lắm thế?”, “Bao giờ mới chịu lấy vợ?”, anh nghe đã mòn tai. Trước đây, Nam từng nghĩ mình sẽ sống vào cái nếp quen thuộc như rất nhiều người khác. Học hành tử tế, công việc ổn định rồi kết hôn, sinh con. Đời này kéo dài đến đời kia rồi lặp lại như vậy. “Con người ta ai cũng dễ bị tác động từ bên ngoài và cả bên trong mình. Như khả năng của bản thân có thể làm được chuyện này nhưng lý trí mình lại bảo nó rủi ro, mình sẽ chọn điều an toàn hơn, kể cả khi mình không thích. Gia đình và xã hội là một sức ép, khiến mình không thể bước qua được bức tường. Đã có lúc, tôi mãi đấu tranh với điều đó” – Nam bộc bạch.

thông tin tiểu sử hoàng nam hãy thách thức tôi 3

“Con người ta ai cũng dễ bị tác động từ bên ngoài và cả bên trong mình. Như khả năng của bản thân có thể làm được chuyện này nhưng lý trí mình lại bảo nó rủi ro, mình sẽ chọn điều an toàn hơn, kể cả khi mình không thích. Gia đình và xã hội là một sức ép, khiến mình không thể bước qua được bức tường. Đã có lúc, tôi mãi đấu tranh với điều đó”

Sự nghiệp à? Có cần thiết không?

Các cụ thường nói đàn ông là phải có sự nghiệp hay “nói thẳng ra là phải có nhiều tiền”. Nhưng Hoàng Nam nghĩ, tiền bạc cũng là để đem lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân mình. Bên cạnh đó, những bài báo hàng ngày gieo quá nhiều sợ hãi khi người ta có thể sẽ kết thúc cuộc đời bằng một tai nạn ngớ ngẩn nào đấy. Vào thời khắc nằm xuống, liệu bản thân có tiếc nuối điều gì? Nam đã chọn sống như cách mình muốn, để bản thân không phải hối hận vì đã sống những ngày nhàn nhạt. Từ bỏ một công việc văn phòng lương cao, anh cộng tác với VTV3 thực hiện chương trình trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, thu nhập vừa đủ chi tiêu. Với người khác, đó là sự mạo hiểm nhưng đây là cách anh cân bằng giữa “cơm áo gạo tiền” và sở thích cá nhân.

Đi nhiều nơi, gặp nhiều người giúp tôi nhìn cuộc sống này một cách lạc quan hơn. Tôi nhận ra những khó khăn của bản thân mình chỉ là cỏn con. Chuyện gì cũng sẽ qua”.

Thủng thẳng trong chuyện tình cảm

Ở thì hiện tại, Nam dành sự ưu tiên cho công việc và những chuyến đi, bởi nó không chỉ là đam mê mà còn trở thành một phần trong cuộc sống. Và cũng chỉ những lần rong ruổi mới đủ sức hàn gắn đổ vỡ trong lòng anh, sau cuộc hôn nhân không trọn vẹn.

Nhìn lại những việc đã xảy ra, anh chia sẻ “mình hiểu đời hơn” để biết những kế hoạch được vạch ra, kết quả có khi không thành, dù nỗ lực cố gắng. Vì vậy, anh không vội vàng chọn một người bạn đồng hành. Anh sợ sự hấp tấp của mình sẽ giống như câu cư dân mạng vẫn hay đùa nhau “nắm một bàn tay chỉ vì cảm thấy quá cô đơn”. Nam cũng không đi tìm người phù hợp bởi có khi chỉ là sự lắp vào khoảng trống đang có. “Tôi nghĩ mình sẽ không lấy vợ nữa mà gọi người ấy là bạn đời, người có thể cùng mình chia sẻ và đi với nhau”. Và anh tin vào cái gọi là nhân duyên.

Chàng MC một thời của sóng Xonefm hài lòng với cuộc sống mình đang có. Mỗi tháng một tuần cho chuyến đi theo kế hoạch công việc, những ngày còn lại thì khám phá riêng cho bản thân mình hay thi thoảng đi du lịch cùng cô con gái 5 tuổi. “Nhưng nếu duyên đến và có thể chấp nhận cho nhau, thì cứ tiến tới thôi. Đâu lại vào đấy”.