Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Hương Tràm

3059
Thông Tin Tiểu Sử Ca Sĩ Hương Tràm

Hương Tràm Là một trong những nữ ca sĩ xinh đẹp và nổi tiếng của showbiz việt, Hương Tràm đang dần trở thành cái tên được rất nhiều các bạn trẻ yêu mến. Do đó mà thông tin tiểu sử về ca sĩ  Hương Tràm cũng đang được rất nhiều người hâm mộ quan tâm.

Tiểu sử

Cô sinh ra tại thành phố Vinh, Nghệ An, từng học tại Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng (Vinh). Cô sinh ra trong gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Bố là Nghệ sĩ ưu tú Tiến Dũng chuyên về dòng nhạc dân gian, từng đoạt Huy chương Vàng tiếng hát chuyên nghiệp toàn quốc năm 1987 với ca khúc "Đi trong hương tràm", nay đang là Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Nghệ An. Mẹ là bà Dư Thị Thủy, nghệ sĩ tại Đoàn ca múa Nghệ An. Hương Tràm còn có người anh trai là Phạm Tiến Mạnh, thí sinh dự thi lọt vào top 10 chương trình Sao Mai Điểm hẹn năm 2010.

Hương Tràm và Đinh Hương - Á quân Giọng hát Việt 2012 có quan hệ họ hàng. Bố của Hương Tràm là anh họ của mẹ Đinh Hương. Cả hai mang trong mình dòng máu con cháu của dòng họ Nguyễn Cảnh.

Sự nghiệp

2012: Quán quân Giọng hát Việt mùa 1 và mối bất hòa giữa HLV Thu Minh, Trúc Nhân

hương tràm đạt quán quân the voice Hương Tràm tham dự cuộc thi Giọng hát Việt năm 2012. Sau đêm phát sóng đầu tiên của chương trình tối ngày 8 tháng 7, với phần trình diễn xuất sắc ca khúc "I’ll always love you", cô nhận được sự lựa chọn của bốn vị giám khảo. Sau đó, cô chọn vào đội của Thu Minh. Sau khi đăng quang, cô cho biết cuộc thi The Voice là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình và mong khán giả nhìn vào thành công của chương trình và nỗ lực của thí sinh mà đừng để ý tới những chuyện không hay.

2013: Nghệ sĩ mới của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2014: Album đầu tay Chờ 2016 Năm 2016 cô dự thi chương trình Hòa âm ánh sáng và đoạt giải vàng (Noo Phước Thịnh là quán quân). Sau đó cô ra mắt MV Ngốc và bài hát nhanh chóng trở thành hit nhưng đã bị Youtube xóa vào ngày 25/1/2018 vì lý do bản quyền nhưng sau đó đã được khôi phục lại. Đến cuối năm 2016, cô ra mắt bài hát Cho em gần anh thêm chút nữa, với giai điệu bắt tai bài hát được bạn trẻ Việt Nam đón nhận.

2017: Phát hành đĩa đơn "Em gái mưa" và HLV Giọng hát Việt nhí mùa 5

em gái mưa Năm 2017 là một năm đại thành công đối với Hương Tràm, bài hát Em gái mưa được đánh giá là ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong 10 năm phát triển nhạc số, đây là một kỷ lục rất lâu nữa mới có sự phá vỡ.Là giám khảo giọng hát việt nhí 2017

2018: Liveshow Hộp thư số 1, Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, Giải thưởng MAMA và hàn gắn HLV Thu Minh

Giải thưởng

Năm Hạng mục Đề cử cho Kết quả Tham khảo
2013 "Nghệ sĩ mới của năm" Hương Tràm Đoạt giải  
2018 "Video âm nhạc của năm" "Em gái mưa" Đoạt giải  

Giải khác

  • Quán quân của Giọng hát Việt 2012
  • Giải nhất cup Vàng cuộc thi The Remix - Hòa Âm Ánh Sáng 2016
  • Giải thưởng Làn Sóng Xanh cho hòa âm phối khí (Vẫn Luôn Chờ Mong)
  • Giải thưởng top 20 MV của năm Yan Vpop20 Awards (MV Ngốc)
  • Giải thưởng Làn Sóng Canh cho top 5 nghệ sĩ hiện tượng
  • Ca khúc pop/ballad được yêu thích nhất - Zing Music Awards (ZMA) 2017
  • Nữ ca sĩ được yêu thích nhất - Zing Music Awards 2017
  • Giải Làn Sóng Xanh cho Đĩa đơn của năm (Em gái mưa) - Đề cử
  • Giải Làn Sóng Xanh cho Bài hát hiện tượng (Em gái mưa)
  • Giải thưởng Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất-Giải thưởng Mnet Asian Music Award 2018 (MAMA)