Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ

34

Văn Mai Hương nói rằng cô đang cố học để bản thân trở nên dịu dàng, nữ tính hơn.

Văn Mai Hương gia nhập làng giải trí sau khi đoạt giải Á quân ở Vietnam Idol 2010. 12 năm ca hát giúp Văn Mai Hương điềm tĩnh, chín chắn, trưởng thành hơn. Nữ ca sĩ chia sẻ, nhìn lại chặng đường đã đi qua, cô cảm thấy biết ơn khán giả vì đã luôn ủng hộ mình bất chấp có nhiều lúc biến cố ập đến khiến Văn Mai Hương cảm thấy chông chênh.

Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Nếu rút được kinh nghiệm trong tình yêu, tôi sẽ không ế lắm

Văn Mai Hương vừa mới ra mắt MV mới khai thác câu chuyện về LGBT. Tại sao Hương lại chọn chủ đề khó và dễ gây tranh cãi như vậy?

Đây cũng là câu hỏi rất khó trả lời. Việc này phải bắt nguồn từ bài hát trước, cách đây 3 năm, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền có gửi cho tôi nghe bản demo ca khúc do chính bạn ấy hát. Sau khi nghe xong, vì thấy hay quá nên tôi mới đề nghị mua bài. Lúc đó, Tuyền bảo: Em bán cho người khác rồi chị. Sau 2 năm, nếu ca sĩ kia không sử dụng thì em mới được quyền chuyển nhượng lại cho người khác.

Tôi nói với Tuyền rằng sẽ chờ đợi. Và y như rằng, ca sĩ kia không sử dụng bài này. Vậy là cái duyên đến với Văn Mai Hương, tôi quyết định mua ca khúc và làm MV. 1 lý do lớn nữa mà tôi mua bài hát chính là câu chuyện trong bài hát cũng là chuyện đời thật của Tuyền.

Những câu chuyện như thế trong đời sống rất nhiều, không phải hiếm gặp đâu. Nghĩa là người vợ dù biết chồng thuộc LGBT nhưng vẫn cố chấp níu giữ, cố chấp giành giật hạnh phúc để rồi cả người vợ, người chồng và nhân tình của chồng đều đau khổ. Cả 3 nhân vật trong MV vừa được phát hành đều đáng thương hết.

Văn Mai Hương có gặp khó khăn gì khi mang câu chuyện về LGBT vào MV?

Khó khăn mà tôi gặp phải là vấn đề làm kịch bản. Ban đầu, chúng tôi không biết truyền tải thế nào vì tất cả mọi người, từ bản thân Văn Mai Hương cho đến đạo diễn, biên kịch đều cảm nhận được nó rất nhạy cảm. Bài toán đặt ra là làm sao để mọi người đồng cảm với các nhân vật và cảm thấy thương cho người thứ ba kia.

Đôi khi, có những người không hề mong muốn làm "kẻ thứ ba" đâu. Nhưng vì tác động này kia, họ vô tình trở thành "kẻ thứ ba" xen vào 1 mối quan hệ khác. Và câu chuyện này, thực tế thì nó có liên quan đến nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền. Tuyền cũng vô tình bị đưa vào thế làm người thứ ba mà không hề biết điều này.

Cuối cùng, bạn ấy quyết định bỏ lại mọi thứ, không giành giật tình cảm với bất kỳ ai để mình trở thành người đáng ghét. Mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau, có người quyết đấu tranh bảo vệ tình yêu, có người lại buông tay để tìm lối thoát.

Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Hát nhiều về tình yêu tan vỡ và những bi kịch trong tình yêu, Văn Mai Hương lấy cảm xúc từ đâu? Có phải đến từ những biến cố ngoài đời thực của bạn?

Bước qua nhiều nỗi đau, mình sẽ có sự sáng suốt hơn trong cái cách lựa chọn người ở bên cạnh mình, để làm sao cho ít chịu tổn thương hơn những lần trước. Nhưng tình yêu thì rất khó nói, không ai rút kinh nghiệm được cả, bởi vì nếu rút được thì đến giờ tôi sẽ không ế lắm.

Nếu rút kinh nghiệm được thì ít nhất tôi đã tìm được người nào đó hợp về cảm xúc với mình rồi. Đi qua rất nhiều đau thương, điều mà tôi rút ra là mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều. Biến cố hay nhiều thứ xảy ra trong cuộc sống sẽ làm cho mình nói ít lại, im lặng nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và cả biết yêu thương bản thân lẫn người xung quanh hơn nữa.

Cô gái trong MV mới của Hương đã đứng lên để giành giật tình cảm. Còn Hương ngoài đời thì sao, có bao giờ Hương làm điều tương tự?

Tùy thuộc vào người đàn ông, phải xem họ như thế nào, đủ xứng đáng thì tôi mới làm. Nhưng cuộc sống mà, hạnh phúc được đến đâu thì trân trọng đến đấy, kiểu như người không vì mình thì trời tru đất diệt ấy.

Nhưng thường thì trong 1 mối quan hệ, nếu thấy người đó có dấu hiệu yêu thêm người nào khác thì tôi chủ động từ bỏ. Tính cho đến nay, chưa có người nào khiến tôi phải đứng lên đấu tranh cả. Tuy nhiên, nếu trường hợp này có xảy đến, tôi sẽ làm để bảo vệ tình yêu.

Tôi cũng là người muốn hạnh phúc và mong muốn mọi người thấy mình hạnh phúc. Vậy nên tôi ít khi nào nói về chuyện riêng tư cá nhân, bởi nói quá nhiều mà chẳng may không được như thế thì nó sẽ khiến mình tổn thương.

Chẳng hạn đang yêu ai thì tôi cũng muốn giữ gìn, tôi đã qua cái giai đoạn kể rằng: Tôi đang yêu người này, người ấy đẹp trai thế nào, nhiều tiền ra sao. Bây giờ, tôi trưởng thành và chín chắn hơn rồi.

Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.
Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 4.

Tôi đang học để được dịu dàng, nữ tính hơn

Dạo gần đây thấy Văn Mai Hương gầy và xinh đẹp hơn rất nhiều. Bạn đã giảm bao nhiêu cân để có diện mạo như hiện tại?

Trong khoảng thời gian nghỉ dịch COVID-19, tôi đã giảm cân nhiều. Bây giờ tôi cao 1m62, nặng tầm 45 - 46kg. Trước đây, tôi nặng tầm hơn 50kg, bây giờ đúng là gầy hơn. Khi mình thon thả, làm gì cũng thấy tự tin.

Hồi trước, mỗi lần stylist lấy đồ cho tôi, mọi người cũng gặp chút ít khó khăn vì sợ tôi mặc không vừa đồ. Chị biết đó, đồ của các nhà thiết kế thì hay làm theo size dành cho các người mẫu, nếu mà mình tròn 1 xíu thì khó để mặc được đồ.

Bây giờ, khi chỉ còn có 45kg, các bạn stylist dễ lấy đồ hơn. Thậm chí, nhiều lúc các bạn ấy còn phải bóp eo, bóp mông để tôi mặc cho vừa đồ nữa. Việc đẹp hơn, thon thả hơn mang lại nhiều thứ, ai mà chẳng muốn mình đẹp chứ, bản thân tôi cũng thế. Đây cũng là 1 cách thể hiện sự tôn trọng với khán giả đã yêu mến Văn Mai Hương nữa.

Nhìn lại hành trình 12 năm đã qua, từ lúc mới tham gia Vietnam Idol cho đến nay, Văn Mai Hương thấy mình đã có những gì?

Nói thật, việc đầu tiên là thay đổi về ngoại hình. Chị nhìn ảnh cũ của tôi cũng thấy rồi đó, hồi xưa tôi mập lắm, lại không biết cách ăn mặc, nhìn nó vừa to, vừa thế nào ấy rất buồn cười.

Hồi đó phải 56kg, ôi hình ảnh hồi 16 - 17 tuổi kinh lắm. Đó là lúc tuổi ăn, tuổi lớn mà, mọi người nhìn Văn Mai Hương mập mạp thì thấy đáng yêu nhưng tôi thì không muốn quay lại giai đoạn này chút nào.

Lúc đó tôi nặng nề lắm, chẳng muốn làm chuyện gì cả. Tất nhiên, ăn vào thì nó sướng mồm chứ, lại còn ngủ đến 11 - 12 giờ trưa mới dậy nữa. Thì ăn rồi ngủ mãi nên tôi không muốn làm việc. Ai mà rủ đi tập thể dục là tôi cảm thấy khó khăn lắm, rồi không xách đồ nặng được, chân tay thì luôn có cảm giác rất yếu ớt. Cơ thể nặng quá, mệt mỏi nữa.

Thêm nữa, tôi không có ăn hình, dù có thế nào đi chăng nữa thì lúc máy ảnh hay ống kính máy quay lướt qua, tôi vẫn mập hơn người bình thường. 12 năm hoạt động trong showbiz, tôi thay đổi nhiều mà, bây giờ tự tin hơn, thon thả hơn, có nhiều khán giả yêu thương và lại còn có nhiều show để đi diễn nữa. Tôi thấy mình quá là may mắn luôn.

Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 5.

Với một số ý kiến cho rằng Văn Mai Hương đã động chạm dao kéo để được xinh đẹp, thon thả hơn. Bạn có chia sẻ gì về điều này không?

12 năm qua, chuyện bị đồn dao kéo, phẫu thuật thẩm mỹ với tôi là quá bình thường luôn. Mọi người hỏi mãi, đi đâu cũng hỏi. Từ sau giai đoạn giảm cân cho thon thả, tin đồn dao kéo tiếp tục xuất hiện. Kiểu như là 12 năm làm nghề của Văn Mai Hương, lúc nào cũng bị nói có phẫu thuật thẩm mỹ vậy đó.

Tôi chưa làm gì hết. Nhưng nếu sau này, có điều gì khiến tôi cảm thấy không hài lòng thì tôi sẽ làm. Nếu không tự tin với cơ thể nữa thì tôi mới làm. Bây giờ có nhiều phương pháp làm đẹp để được đẹp 1 cách tự nhiên mà, mình có thể thực hiện những cách này. Tính tôi mạnh mẽ lắm, nếu làm gì tôi sẽ nói.

Bây giờ mọi người hỏi vì sao Văn Mai Hương trông tươi tắn hơn trước, thì tôi trả lời là do biết cách chăm sóc bản thân hơn, ăn uống tốt, chăm tập thể thao và giữ cho tinh thần thoải mái. Tôi cũng bỏ rất nhiều tiền để chăm sóc làn da của mình nữa.

Sự mạnh mẽ của Văn Mai Hương thể hiện như thế nào với công việc và cuộc sống? Có phải vì quá mạnh mẽ nên Văn Mai Hương chưa tìm được người đàn ông phù hợp với mình?

Những biến cố cuộc sống xảy đến khiến tôi trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Không ai muốn mình gặp chuyện cả, tôi cũng như các chị em khác, cũng mong mình được che chở, bảo vệ, cũng muốn làm con nít được yêu thương.

Làm phụ nữ mà, tôi đâu có bao giờ muốn mình mạnh mẽ quá như vậy, đâu có ai mong sẽ tự làm người đàn ông cho cuộc đời chính mình. Số phận nó buộc mình phải như vậy thì mình chấp nhận thôi.

Tôi từng nói mình đã trải qua 50 nỗi đau, 1 trong những nỗi đau đó là yêu người đàn ông nọ, tôi rất yêu họ và họ cũng yêu tôi. Nhưng sau đó chúng tôi chia tay và họ đi cưới người khác.

Chúng tôi có khác biệt về môi trường làm việc, họ lại có biến cố trong cuộc sống và không mong muốn tôi phải gánh chịu cùng, vậy là họ có lựa chọn khác. Lựa chọn khác của họ khiến họ thấy được giúp đỡ. Mà tôi thì không thể làm được điều này cho họ.

Ôi cuộc đời tôi ngộ lắm, tôi và các bạn trong team vẫn hay nói: Tên như thế nào thì trong cuộc sống sẽ không có được điều đó. Chẳng hạn tôi tên Hương thì tôi không có sự dịu dàng, nữ tính. Có thể là tôi rất thơm nhưng tôi lại không được dịu dàng, nữ tính như những cô gái khác (Cười lớn).

Xung quanh tôi có rất nhiều cô gái dịu dàng, lúc nào các bạn cũng nói: Ôi ước gì em được mạnh mẽ như chị Hương. Không phải tôi gồng lên để cố mạnh mẽ đâu, do bản năng lớn quá, cũng không biết làm sao cả. Nhưng tôi đang cố gắng học để được dịu dàng, nữ tính hơn. Cảm giác là mình ế quá, mình là "đàn ông" nữa thì làm gì có ai yêu mình chứ.

Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 6.
Phỏng vấn Văn Mai Hương: 12 năm làm nghề, lúc nào cũng bị đồn phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 7.

Sao lại ế chứ Hương ơi? Việc này kéo dài bao lâu rồi?

Cũng lâu lâu rồi đấy. Không phải xung quanh không có ai, mà do đợt này rất là bận. Giờ bận đi diễn, bận dành thời gian cho âm nhạc, tôi không thể bắt người kia phải chạy theo mình. Tôi cảm thấy nó không công bằng cho họ.

Nếu nói xung quanh không có ai yêu thích mình thì không đúng, nói vậy hơi kỳ. Chỉ là thời điểm chưa thích hợp, xung quanh cũng có một vài người thích mà bận quá chưa dành cho tình yêu được.

Xin cảm ơn Văn Mai Hương vì đã dành thời gian chia sẻ.

https://afamily.vn/phong-van-van-mai-huong-12-nam-lam-nghe-luc-nao-cung-bi-don-phau-thuat-tham-my-20220624125947167.chn
Nguồn: kenh14.vn