Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: "Hi vọng câu hỏi trong 'Mạng' sẽ được giải đáp tại Lotus"

278

"Nếu như là nhân vật trong ca khúc, tôi rất muốn tìm đến 1 nơi như trong lời bài hát: 'Tìm nơi nào để mình bước vào mà nhìn thấy toàn điều hay'. Tôi hi vọng câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong MXH Lotus." - Rhymastic chia sẻ.

Nổi tiếng với một loạt các bản hit đình đám như "Treasure", "Nến và Hoa", đặc biệt là "Yêu 5", Rhymastic luôn được biết đến với một người nghệ sĩ có phong cách âm nhạc riêng biệt, tạo nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Mỗi sáng tác của anh luôn nhận được sự chờ đón bởi ở đó không chỉ có chiều sâu về nội dung mà còn thể hiện cái nhìn của một người nghệ sĩ về tình yêu, cuộc đời và xã hội xung quanh.

Mới đây, Rhymastic vừa xác nhận sẽ tung 1 bản hit mới toanh mang tên "Mạng" lên sân khấu trong buổi lễ ra mắt mạng xã hội Lotus vào tối nay (16/9). Đây vốn là sự kiện hoành tráng đang liên tục được nhắc đến trên các mặt báo, phương tiện đại chúng thời gian vừa qua. Ngay trong hậu trường của buổi tổng duyệt trước giờ G, Rhymastic đã chia sẻ ý nghĩa của ca khúc ra mắt vào tối nay và suy nghĩ của mình đối với sự ra đời của MXH mới này. Được biết, tên của ca khúc này được Rhymastic lấy cảm hứng từ chính những câu chuyện cuộc đời xung quanh thế giới mạng xã hội. 

Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 1.
Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 2.

Xin chào Rhymastic, được biết anh sắp đem đến sân khấu lễ ra mắt mạng xã hội Lotus 1 ca khúc mới có tên "Mạng". Anh có thể bật mí một chút về nội dung sáng tác này của mình?

Bài hát này có nội dung dựa trên những băn khoăn của một người khi đứng trước cuộc sống đa chiều. Tại đó có rất nhiều những luồng thông tin đúng và sai sự thật lẫn lộn làm mờ đi những quyết đoán. Con người ta đang bị phân tâm bởi những nguồn tin gây lạc hướng. Trong khi những thông tin chính, đáng tin cậy thì lại rất khó để tìm thấy. 

Ca khúc này mang cả những suy nghĩ riêng của bản thân tôi, tất cả những gì xung quanh tôi từng chứng kiến và cảm nhận thấy. Tôi hiểu được những bức xúc, trăn trở mà nhiều người đã trải qua khi sử dụng mạng xã hội. Dựa vào những ý đó, tôi đã viết ra được ca khúc "Mạng".

Anh từng đã gặp rắc rối khi phải đi truy tìm nguồn tin đúng sai trên mạng xã hội?

Có rất nhiều đấy! Gần đây nhất là thông tin về vụ cháy rừng Amazon. Tôi quan tâm và thật sự muốn cập nhật những thông tin chính xác về vụ cháy rừng này. 

Tại thời điểm tin tức về vụ cháy rừng Amazon rộ lên, tôi thấy trên mạng xã hội rất nhiều kênh thông tin đăng tải. Bản thân tôi cũng đã chia sẻ 1 vài tin tức về sự việc đó. Tuy nhiên đáng buồn là khi ngồi kiểm tra kỹ lại, nguồn tin mà tôi chia sẻ lại hoàn toàn sai sự thật. Hình ảnh từ bản tin đó không phải là từ vụ cháy rừng Amazon mà lấy từ những vụ cháy rừng khác, thậm chí cách đây rất lâu rồi. Cả hình ảnh về những loài động vật bị chết cháy... tất cả đều không chính xác. 

Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 3.

Rhymastic từng gặp rắc rối trong việc xác nhận thông tin thật giả.

Vậy thông điệp của "Mạng" là gì?

Tôi muốn nhấn mạnh vào mảng tối, những việc đang gây ảnh hưởng xấu đến cách mà toàn bộ chúng ta đang sử dụng mạng Internet. Đây cũng như 1 lời cảnh báo để mỗi người nhìn nhận và tìm ra hướng giải quyết vấn đề mỗi khi gặp rắc rối trên mạng xã hội.

Thông điệp này có phải lý do khiến anh quyết định đem ca khúc mới nhất của mình biểu diễn trong lễ ra mắt MXH Lotus?

Tôi đặt hình ảnh người thể hiện ca khúc này là một người đang loay hoay không biết làm thế nào để tìm cho mình 1 nơi có thể tin tưởng, nhìn nhận vấn đề, tiếp thu kiến thức 1 cách đúng đắn.

Nếu như là nhân vật trong ca khúc, tôi rất muốn tìm đến 1 nơi như trong lời bài hát: "Tìm nơi nào để mình bước vào mà nhìn thấy toàn điều hay". Tôi hi vọng câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong MXH Lotus.

Tại sao Rhymastic lại quyết định đặt tên cho ca khúc này bằng duy nhất 1 từ "Mạng"? 

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ 4.0 và mạng đã trở thành 1 phần tất yếu. Chính vì thế tên ca khúc tôi để như vậy vừa là 1 từ gắn bó, quen thuộc với người Việt đồng thời cũng thể hiện luôn sự bao quát về vấn đề Internet đối với người Việt trong thời đại ngày nay.

Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 4.

Anh mất bao lâu để hoàn thành việc sáng tác ca khúc này?

Tôi hoàn thành trong thời gian cũng khá ngắn, chỉ mất vài ngày thôi. 

Rhymastic đặt niềm tin như thế nào về mạng xã hội Lotus?

Tôi mong muốn sẽ có 1 môi trường, cộng đồng, nơi mà có thể đến đọc được những tin tức chính xác.

Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 5.

Cám ơn Rhymastic với cuộc trò chuyện ngắn về ca khúc mới. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công và "Mạng" sẽ là một hit khủng trong thời gian tới. 

Phỏng vấn nóng Rhymastic về ca khúc mở màn lễ ra mắt MXH Lotus: Hi vọng câu hỏi trong Mạng sẽ được giải đáp tại Lotus - Ảnh 6.
Nguồn: kenh14.vn