NSƯT Hoài Linh mời Minh Dự viết kịch bản hài - Ngôi sao

310

Minh Dự cảm thấy vinh dự khi được NSƯT Hoài Linh mời viết kịch bản và tham gia diễn xuất cùng anh trong vở 'Má thích gì'.

Nam diễn viên trẻ kể anh nhận được cuộc gọi của NSƯT Hoài Linh lúc nửa đêm, cảm thấy lo lắng vì đó ắt phải chuyện rất quan trọng. Trong cuộc trò chuyện ngắn, danh hài nổi tiếng bày tỏ sự yêu thích cách diễn của Minh Dự nên muốn mời đàn em diễn chung chương trình Paris By Night 130. "Đến giờ, tôi vẫn xúc động vì được thần tượng từ thuở nhỏ của mình để ý. Tôi thức nguyên đêm đó luôn", Minh Dự nhớ lại.

NSƯT Hoài Linh còn tin tưởng giao Minh Dự và Tuấn Dũng lên ý tưởng rồi viết kịch bản. Cả hai được yêu cầu không sử dụng nhiều các yếu tố âm nhạc, ánh sáng cốt yếu để khán giả có thể tập trung vào câu chuyện trên sân khấu. Đến quá trình tập luyện tại Singapore, nam diễn viên trẻ còn được Hoài Linh và Chí Tài góp ý, bổ sung sao cho phù hợp với khán giả chủ yếu là bà con kiều bào. 

Minh Dự hồi hộp khi diễn hài cùng NSƯT Hoài Linh

Từ phải qua: Minh Dự, NSƯT Hoài Linh, Chí Tài và Tuấn Dũng tập kịch.

Trong vở Má thích gì, Minh Dự vào vai con trai của Hoài Linh. Vì muốn cha của mình và người bác lớn (Chí Tài) hòa thuận hơn, chàng trai lên kế hoạch cùng anh họ (Tuấn Dũng) bày trò giả làm hồn ma của ông bà nội. Từ đó, cả hai làm nên những tình huống hài hước cho người xem.

Đây là lần đầu tiên Minh Dự chạm ngõ sân khấu hải ngoại nổi tiếng này. "Trước khi lên sân khấu, tôi căng thẳng ra mặt luôn. Trong đầu cứ lẩm nhẩm thoại hoài đến khi chú Hoài Linh dặn mình phải bình tĩnh, nhịp nhàng theo kịch bản, chú cháu cùng cố gắng. Tôi cảm nhận cả hai chú Hoài Linh, Chí Tài đều rất yêu thương và tạo cơ hội cho đàn em phát triển", Minh Dự bày tỏ.

Trích đoạn vở hài kịch 'Má thích gì'
 
 

Trích đoạn vở hài kịch 'Má thích gì'. Nguồn: Paris by night

Minh Dự sinh năm 1995 và là gương mặt diễn viên trẻ tài năng của làng hài phía Nam. Anh nổi tiếng với biệt danh "Thánh chửi" vì những màn chửi hài hước. Hiện anh là diễn viên của sân khấu Thế Giới Trẻ.

Ngoài hài kịch, Minh Dự còn lấn sân lĩnh vực viết lách bởi anh từng tốt nghiệp ngành Văn học của Đại học Văn Hiến. Tháng 3/2019, anh ra mắt sách Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau gồm 3 phần.

Anh Tuấn

Nguồn: ngoisao.net