NSND Kim Xuân từng đi thi Nữ sinh duyên dáng - Ngôi sao

453

Trong chương trình 'Ký ức Sài Gòn', NSND Kim Xuân chia sẻ nhiều kỷ niệm thời trẻ, trong đó có việc được chọn đi thi 'Nữ sinh duyên dáng'.

Vào những năm cấp ba, Kim Xuân theo học tại trường Lê Văn Duyệt (nay là trường THPT Võ Thị Sáu). Khi đó, chị được cả lớp bầu chọn đi thi Nữ sinh duyên dáng vì gương mặt trông ‘ngộ ngộ’. Các thí sinh thi cùng ai cũng xinh đẹp, còn mình thì vóc dáng trông khá tròn trịa. Các nữ sinh đi thi đều mặc áo dài trắng. Tôi còn nhớ năm đó mình được phát số báo danh là 13, nữ diễn viên chia sẻ.

Vào những năm cấp ba, Kim Xuân theo học tại trường Lê Văn Duyệt (nay là trường THPT Võ Thị Sáu). Khi đó, chị được cả lớp bầu chọn đi thi Nữ sinh duyên dáng vì gương mặt trông ‘ngộ ngộ’. 'Các thí sinh thi cùng ai cũng xinh đẹp, còn mình thì vóc dáng trông khá tròn trịa. Các nữ sinh đi thi đều mặc áo dài trắng. Tôi còn nhớ năm đó mình được phát số báo danh là 13', nữ diễn viên chia sẻ.

NSND Kim Xuân sinh năm 1956, trong một gia đình nghệ thuật. Ngày bé, chị thường được cha là nghệ sĩ hề Vui Tươi dẫn đi xem phim tại rạp hát Cao Đồng Hưng gần nhà. Kim Xuân ‘mê tít’ ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long và cả những bộ phim ma nổi tiếng. Từ đó, chị bắt đầu tình yêu đối với điện ảnh.

NSND Kim Xuân sinh năm 1956, trong một gia đình nghệ thuật. Ngày bé, chị thường được cha là nghệ sĩ hề Vui Tươi dẫn đi xem phim tại rạp hát Cao Đồng Hưng gần nhà. Kim Xuân hâm mộ ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long và cả những bộ phim ma nổi tiếng. Từ đó, chị bắt đầu tình yêu đối với điện ảnh.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Kim Xuân thi đậu vào đoàn kịch Cửu Long Giang (ảnh). Chị được Hội đồng nghệ thuật giao cho vai chính trong vở diễn tốt nghiệp của 12 diễn viên kịch nói đầu tiên của miền nam. Đó là động lực để Kim Xuân bước tiếp trên ‘con đường diễn xuất’.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Kim Xuân (thứ hai từ trái qua) thi đậu vào đoàn kịch Cửu Long Giang. Chị được Hội đồng nghệ thuật giao cho vai chính trong vở diễn tốt nghiệp của 12 diễn viên kịch nói đầu tiên của miền nam. Đó là động lực để Kim Xuân bước tiếp trên con đường diễn xuất.

Đầu những năm 1990, sân khấu kịch gặp nhiều khó khăn. Kim Xuân cũng vất vả trong việc kiếm cát-sê. Chị phải bán quần áo tại chợ Thiếc để có thêm thu nhập. Ngoài ra, chị tham gia nhóm tấu hài của NSND Bảo Quốc. Kim Xuân làm nhiều việc trang trải cuộc sống, không muốn bỏ nghề.

Đầu những năm 1990, sân khấu kịch gặp nhiều khó khăn. Kim Xuân cũng vất vả trong việc kiếm cát-xê. Chị phải bán quần áo tại chợ Thiếc để có thêm thu nhập. Ngoài ra, chị tham gia nhóm tấu hài của NSND Bảo Quốc. Kim Xuân làm nhiều việc trang trải cuộc sống, không muốn bỏ nghề.

Kim Xuân bên cạnh ông xã (ở giữa) thời trẻ. Trong suốt nhiều năm chung sống, ông xã luôn là người đưa đón chị đi diễn. Sau này, con trai Kim Xuân cũng học theo bố khi ‘chăm chỉ’ đưa vợ đi làm. Tháng 2/2020, vợ chồng chị kỷ niệm 40 năm ngày cưới.

Kim Xuân bên cạnh ông xã (ở giữa) thời trẻ. Trong suốt nhiều năm chung sống, ông xã luôn là người đưa đón chị đi diễn. Sau này, con trai Kim Xuân cũng học theo bố khi cố gắng đưa vợ đi làm. Tháng 2/2020, vợ chồng chị kỷ niệm 40 năm ngày cưới.

NSND Kim Xuân chụp ảnh cùng bà nội. Chị sở hữu nhan sắc đằm thắm ở tuổi đôi mươi.

NSND Kim Xuân chụp ảnh cùng bà nội. Chị sở hữu nhan sắc đằm thắm khi ở tuổi đôi mươi.

Gần đây, cựu thành viên đoàn kịch Cửu Long Giang họp mặt. Kim Xuân vui khi mọi người đều khoẻ mạnh. Cả nhóm cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm.

Gần đây, cựu thành viên đoàn kịch Cửu Long Giang họp mặt. Kim Xuân vui khi mọi người đều khoẻ mạnh. Cả nhóm cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm.

Trải qua nhiều thăng trầm, Kim Xuân hiểu con đường nghệ thuật không dễ dàng. Bản thân chị phải vượt qua khó khăn để tiếp tục làm nghề. Chị hy vọng đàn em của mình sẽ luôn cố gắng, đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, để hái được quả ngọt cho sự nghiệp.

Trải qua nhiều thăng trầm, Kim Xuân hiểu con đường nghệ thuật không dễ dàng, phải vượt qua khó khăn để tiếp tục làm nghề. Chị hy vọng đàn em của mình sẽ luôn cố gắng, đặc biệt trước tình hình dịch Covid-19 căng thẳng, để hái được quả ngọt cho sự nghiệp.

Phạm Anh

Nguồn: ngoisao.net