Ngọc Nga: 'Còn theo showbiz, tôi sợ khó đảm bảo cuộc sống cho con' - Ngôi sao

14

Kết hôn với ông xã người Australia năm 2005, người mẫu Ngọc Nga dần rời xa sàn catwalk để chuyên tâm cùng chồng kinh doanh và chăm sóc tổ ấm. Lâu lâu, cô trở lại diễn xuất với vai diễn nhỏ trong dự án của những người bạn thân. Trên trường quay phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ (Minh Hằng, Trần Huy Anh đóng chính), Ngọc Nga chia sẻ với Ngoisao.net về cuộc sống hiện tại, nỗi nhớ nghệ thuật và giai đoạn stress dẫn đến "phát tướng" 70 kg.

Cựu người mẫu Ngọc Nga giữ gìn nhan sắc, vóc dáng ở tuổi ngoài 40.

Cựu người mẫu Ngọc Nga giữ gìn nhan sắc, vóc dáng ở tuổi ngoài 40.

- Những năm qua không còn hoạt động nghệ thuật, chị làm công việc gì?

- Trước năm 2012, tôi làm việc trong công ty sản xuất - xuất khẩu nội thất của gia đình chồng. Từ năm 2012, vợ chồng tôi mở công ty riêng. Chúng tôi sản xuất đồ gỗ để xuất khẩu. Lúc công ty mới ra đời, vợ chồng tôi còn nhiều khó khăn. Tôi dành gần như trọn vẹn tinh thần cho việc làm ăn và chăm sóc gia đình. Các con tôi nhiều khi cũng bị mẹ "bỏ rơi" vì tôi ôm đồm nhiều việc. Sau này công ty có nền tảng vững vàng, tôi thư thả hơn.

- Rút lui showbiz trong khi đang đắt show thời trang, phim ảnh, chị nuối tiếc những gì?

- Thật lòng, tôi không nuối tiếc gì đâu vì trong cuộc sống, chúng ta phải biết cái nào nặng, cái nào nhẹ. Một khi quyết định lập gia đình và có con, tôi phải ưu tiên lo cơm áo gạo tiền. Nếu tiếp tục theo showbiz, tôi sợ mình khó đảm bảo cuộc sống cho con. Tôi chỉ có thể chung vai gánh vác với ông xã. Nếu lúc đó tôi để chồng tôi làm một mình thì cũng tội nghiệp anh ấy. Tôi nói thật khi hai vợ chồng san sẻ gánh nặng, tôi đỡ thấy tội lỗi hơn. Đồng vợ đồng chồng cũng là một cảm giác rất hạnh phúc.

Đôi lúc, tôi vẫn nghĩ đến nghệ thuật và showbiz. Nhưng thời gian trôi không chờ đợi ai. Tôi tự ý thức mình đã có tuổi, không còn trẻ trung để bước lên sàn catwalk. Nhưng may mắn, những người bạn trong điện ảnh vẫn nhớ đến tôi.

- Nhắc lại thời làm người mẫu gần 20 năm trước, chị nhớ nhất những điều gì?

- Tôi rất nhớ khoảng thời gian tự do tự tại, muốn làm gì thì làm, bất cứ lúc nào cũng có thể xách túi cùng các cô bạn đi show tỉnh, show nước ngoài. Tôi nhớ hồi đi lưu diễn châu Âu, chúng tôi mua nồi cơm điện về cùng nấu cơm, ăn với nhau. Người đứng nấu, người cầm chậu che cái hệ thống báo cháy của khách sạn để tránh bị phát hiện (cười). Hồi đó còn trẻ, tôi chưa nghĩ được nhiều. Sau này, tôi mới thấm thía không gì mua lại được khoảng thời gian đó. Thời thanh xuân đã qua ấy đáng quý biết chừng nào!

- Mức cát-xê cao nhất chị nhận thời ấy đủ để mua được món đồ gì?

- Chuyện lâu quá rồi, tôi không nhớ nổi cát-xê cao nhất mình từng nhận là bao nhiêu. Tôi chỉ nhớ duy nhất chương trình ‘Thời trang và cuộc sống’ trên đài HTV, vì tôi quay show đó quá nhiều, hầu như số nào cũng có mặt. Mỗi số tôi được lĩnh 400.000. Đó là số tiền khá lớn vào đầu những năm 2000.

- Vậy còn với phim ‘Những cô gái chân dài’ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, chị nhớ những điều gì đặc biệt?

- Đó là phim đầu tay của tôi. Thời đó đi phim hơi cực, chưa được sướng như bây giờ nhưng vui và thích lắm. Tôi may mắn được bác Đãng dành cho vai diễn có nghề nghiệp, cá tính giống mình ngoài đời. Bác Đãng bảo tôi không cần diễn nhiều, cứ là chính mình là được. Những kỷ niệm của Những cô gái chân dài như mới chỉ vừa hôm qua. Thời đó, tôi vẫn một mình nhong nhong xe gắn máy như đàn ông. Tôi tự chạy xe đến bối cảnh vòng vòng TP HCM. Quần áo tôi mặc trong phim một ít do tôi tự lo, một ít được các nhà thiết kế hỗ trợ.

Ngọc Nga vào vai một phụ nữ văn phòng, bạn thân của Minh Hằng trong Mẹ ác ma, cha thiên sứ.

Ngọc Nga vào vai một phụ nữ văn phòng, bạn thân của Minh Hằng trong Mẹ ác ma, cha thiên sứ.

- Lâu rồi mới đóng phim, tại sao chị chọn trở lại màn ảnh với ‘Mẹ ác ma, cha thiên sứ’ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng?

- Thực ra, tôi cũng không xa rời màn ảnh quá lâu đâu. Phim gần nhất tôi tham gia là Hoa hậu giang hồ do Lương Mạnh Hải đạo diễn (chiếu năm 2019). Tôi đóng một vai nhỏ trong phim đó. Thỉnh thoảng, tôi vẫn nhận đóng một vài phim.

Với Mẹ ác ma, cha thiên sứ, lý do đầu tiên tôi nhận lời là vì đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Bác Đãng là một đạo diễn quen biết lâu năm, cũng là một người bạn của tôi. Bác Đãng đề nghị, tôi đồng ý ngay dù chưa biết vai diễn của mình thế nào, phải làm gì, thời gian quay dài hay ngắn. Hồi Lương Mạnh Hải mời, tôi cũng vậy. Tôi nghĩ bạn bẽ đã nhớ đến mình thì mình nên nhận lời.

- Lần trở lại này đem lại cho chị những cảm xúc thân thuộc và mới mẻ nào?

- Gặp lại đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và diễn viên Minh Anh gợi lại cho tôi nhiều kỷ niệm hồi đóng Những cô gái chân dài năm 2004. Bác Đãng cũng hay nhắc lại những chuyện cũ. Lâu ngày mới hội ngộ Minh Hằng, tôi thấy Hằng rất thông minh và nhạy bén trong diễn xuất. Hằng không chỉ nắm bắt nhân vật của mình, mà còn hiểu được nhân vật của người khác.

Với Mẹ ác ma, cha thiên sứ, tôi có khoảng 40 phân đoạn và may mắn quay toàn bộ trong bối cảnh công ty nên được ngồi máy lạnh, đỡ vất vả hơn nhiều phim trước đây. Đoàn phim rất chuyên nghiệp nên môi trường làm việc thoải mái. Cái khó duy nhất của tôi là thoại phim. Ngày xưa học thoại sao mà nhanh thế, dễ như ăn cháo! Giờ có tuổi rồi, đầu óc chậm hơn, tôi hơi khó nuốt thoại. Đa số bạn diễn đều trẻ hơn tôi, trẻ hơn nhiều, làm tôi tự ti chút xíu và tự thấy mình phải cố gắng nhiều.

- Chị thu xếp công việc riêng và gia đình ra sao để tham gia bộ phim?

- Các cảnh của tôi chỉ quay vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. 7h sáng tôi có mặt, 10-11h tối mới được "thả". Ngày chủ nhật ông xã nghỉ ở nhà, tôi bàn giao việc quản lý các con cho anh ấy. Ông xã tôi nắm được thời khóa biểu của ba đứa con. Các con tôi cũng đều đã lớn, bé út nay đã 10 tuổi. Mấy cha con có thể lo cho nhau.

Thứ 7, chồng tôi vẫn đi làm, nên tôi phải trực tiếp sắp xếp cho con rồi mới yên tâm đến phim trường. Tôi dặn dò tài xế giờ nào đưa bé nào tới đâu, giờ nào đón các con về. Tôi chuẩn bị sẵn thức ăn trong tủ lạnh để các con hâm nóng lại trước khi ăn. Tôi dặn các con mấy giờ ăn uống, mấy giờ tắm rửa, mấy giờ học môn gì... Cả nhà có một nhóm chat gia đình. Có việc gì, tôi lại nhắn vào đó. Mỗi khi xong một việc, các con cũng báo cáo với tôi. Mặc dù quay phim ở đây, tôi vẫn phải chỉ đạo nhà cửa từ xa (cười).

Ngọc Nga bên ông xã Australia và ba con.

Ngọc Nga bên ông xã Australia và ba con.

- Chị chuẩn bị những gì cho việc quay ‘Mẹ ác ma, cha thiên sứ’?

- Tôi chỉ cần chuẩn bị quần áo đi quay. Trước ngày bấm máy, tổ phục trang gọi cho tôi, hỏi tôi có mấy chục bộ đồ văn phòng không. May mắn là tôi làm kinh doanh, quần áo thường ngày toàn đồ văn phòng, quá hợp nhân vật, khỏi cần lo. Thế là, tôi gom hết đồ mình có đến cho tổ phục trang xem.

- Ở tuổi ngoài 40, chị có bí quyết gì để giữ dáng đẹp như vậy?

- Thực ra cách đây không lâu, tôi đã lên tới 70 kg. Tôi bị stress vì bận quá nhiều việc. Ăn uống lại là niềm vui của cuộc sống. Hễ buồn bực chuyện gì, tôi lại tìm đến cái tủ lạnh. Đứng trước gương, tôi mặc gì cũng tự thấy không vừa ý. Một số người bạn cũ gặp lại không nhận ra tôi. Họ hỏi tôi: "Sao em dễ sợ vậy?". Có lần, ba ruột tôi còn không nhận ra tôi. Tôi tự nhủ thầm rằng mình không thể như vậy mãi được, không thể để mình không còn là mình, mặc gì cũng thấy xấu.

Tôi quyết tâm khắc phục. Tôi lao vào thể dục, ăn kiêng, rèn luyện bản thân. Tôi mất cả năm để giảm cân và lấy lại dáng. Hiện giờ, tôi còn 52 kg. Với một người phụ nữ, giảm 18 kg là chuyện kinh khủng lắm. Đó là một cơn ác mộng.

Phong Kiều thực hiện

Nguồn: ngoisao.net