MC Hương Giang: Chúng tôi ly hôn một cách văn minh

166

"Chúng tôi ly hôn một cách văn minh nên không có việc cấm đoán gặp con. Bất cứ khi nào con muốn, hoặc bố bận, con đều có thể gặp tôi", Hương Giang nói.

Là gương mặt khá quen thuộc với khán giả thông qua vai trò MC, Hương Giang được nhiều người yêu mến vì không chỉ tài năng mà còn xinh đẹp. Ngoài công việc MC, Hương Giang còn xuất hiện trong nhiều bộ phim đình đám: Sống chung với mẹ chồng, Cô gái nhà người ta, Lối về miền hoa…

Xinh đẹp, nổi tiếng là vậy nhưng Hương Giang lại khá lận đận trong cuộc sống riêng. Chia sẻ trong chương trình Lối ra, Hương Giang cho biết cô kết hôn từ khá sớm, khi mới 21 tuổi nhưng sau 5 năm, cuộc hôn nhân của cô bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn và sau 1 năm cân nhắc, cô quyết định ly hôn:

"Khi học đại học năm thứ 4, tôi đã đi làm và không phụ thuộc vào bố mẹ nữa, tôi cảm thấy tôi đã tự lập được rồi. Lúc đó tôi gặp 1 người đàn ông và tôi cảm thấy muốn gắn bó nên tôi quyết định lấy chồng.

Lúc đó tôi nhìn mọi thứ màu hồng, tưởng tượng ra những thứ vô cùng hoàn mỹ. Nhưng sau 6 năm thì chúng tôi ly hôn vì có những khúc mắc không thể giải quyết được".

MC Hương Giang: Chúng tôi ly hôn một cách văn minh - Ảnh 2.

Hương Giang chia sẻ trong chương trình.

Hương Giang đã phải trải qua những cảm xúc mệt mỏi trong suốt 1 năm cân nhắc chuyện ly hôn:

"Tôi thuộc kiểu người cảm xúc chi phối thể chất. Tôi nghĩ rất nhiều, khóc rất nhiều trong suốt 1 năm. Tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân mà không có một chút gì về tài chính.

Tôi rất hoang mang vì tôi không phải là người thích bay nhảy. Sau khi kết hôn, mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều xoay quanh chồng và gia đình. Tôi đã tự gạt bỏ rất nhiều sở thích và cơ hội làm việc, tôi chỉ giữ lại công việc mà thôi".

MC Hương Giang: Chúng tôi ly hôn một cách văn minh - Ảnh 3.

"Tôi bước ra khỏi cuộc hôn nhân mà không có một chút gì về tài chính".

Hương Giang bước ra khỏi cuộc hôn nhân với 2 bàn tay trắng: "Khi ly hôn, tôi chẳng có gì trong tay nên chồng cũ tôi là người nuôi con. Rất may mắn anh ấy yêu con và rất biết cách chăm sóc con gái.

Chúng tôi ly hôn một cách văn minh nên không có việc cấm đoán gặp con. Bất cứ khi nào con muốn, hoặc bố bận, con đều có thể gặp tôi".

Không chỉ đối diện với cuộc hôn nhân tan vỡ, Hương Giang còn phải chứng kiến gia đình lớn của mình gặp sóng gió:

"Ở thời điểm đó, nỗi buồn của tôi không chỉ là vì gia đình nhỏ tan vỡ mà gia đình lớn cũng tan vỡ. Tôi buồn vì gia đình nhỏ tan vỡ nhưng lại tiếc nuối khi chứng kiến gia đình lớn tan vỡ sau gần 30 năm cuộc đời.

Sau đó một khoảng thời gian thì tôi bị lao phổi. Tôi mất nửa năm để chữa bệnh. Tôi phải cách ly với mọi người, cứ mỗi ngày lại phải đi tiêm. Lúc sức khỏe có vấn đề, tôi mới thấy những nỗi đau về tâm hồn dễ chữa khỏi hơn là những vấn đề về sức khỏe".

Phải mất khoảng 2 năm sau khi ly hôn, Hương Giang mới lấy lại cân bằng và bắt đầu xây dựng cuộc sống riêng của mình: "Ly hôn xong, tôi nhận phim nhiều hơn, đi dẫn nhiều hơn để kiếm tiền lo cho cuộc sống của mình. Ly hôn sau 2 năm, tôi mua được 1 căn chung cư.

Tôi tự động viên mình rằng khi mọi thứ đã đến đáy vực rồi thì cuộc sống của mình sẽ đi lên thôi.

Khi có nhà rồi, tôi cũng muốn đón con về, nhưng lúc này cuộc sống của con đã ổn định, tôi cũng không muốn làm xáo trộn nó. Hơn nữa, bố của con rất giữ con".

MC Hương Giang: Chúng tôi ly hôn một cách văn minh - Ảnh 4.

"Thời điểm đó mẹ và bạn trai mới là chỗ dựa cho tôi".

Nữ MC cho hay, người giúp đỡ cô nhiều nhất trong giai đoạn khó khăn là mẹ ruột và bạn trai mới:

"Thời điểm đó mẹ và bạn trai mới là chỗ dựa cho tôi. Lúc đó tôi vẫn còn buồn rất nhiều, người ấy ở bên cạnh tôi, âm thầm chứng kiến tất cả. Tất nhiên tôi không thể hiện quá nhiều về những chuyện buồn, nhưng người ấy vẫn hiểu và không đặt ra yêu cầu gì với tôi hết".

Ảnh: Tổng hợp

https://soha.vn/mc-huong-giang-chung-toi-ly-hon-mot-cach-van-minh-20220724124733741.htm
Nguồn: kenh14.vn