Khán giả đeo khẩu trang nghe Tuấn Nam chơi jazz - Ngôi sao

100

Khán phòng đêm nhạc 'Tuấn Nam Jazz' ở Hà Nội tối 16/8 vẫn kín ghế dù bị dời lịch, diễn giữa đại dịch mà trời thì mưa lớn.

Bà Cẩm Thơ, đại diện ban tổ chức đêm nhạc, chia sẻ: "Lâu lắm rồi tại khán phòng Nhà hát Lớn mới chứng kiến cảnh khán giả vừa đeo khẩu trang vừa nghiêm cẩn thưởng thức âm nhạc thay vì chăm chú vào màn hình điện thoại. Đó là tín hiệu cho thấy nhạc jazz bắt đầu được yêu thích và có khán giả".

Đúng 20h, các chỗ ngồi trên khán đài được lấp đầy, mọi người mang khẩu trang và trước đó đã sát khuẩn tay theo khuyến cáo phòng dịch. 'Tuấn Nam Jazz' với sự góp mặt của nghệ sĩ piano Tuấn Nam, ca sĩ Tùng Dương, Hà Lê, Thủy Bùi cùng dàn nhạc công diễn ra lần lượt ba phần: Feel like home, Dân gian và Fusion.

Khán giả đến nghe nhạc tại Nhà hát Lớn hôm 16/8.

Khán giả đến nghe nhạc tại Nhà hát Lớn hôm 16/8.

Mở màn bằng màn hòa tấu "Feel like home", như thông điệp và nỗi lòng được "trở về với lãnh địa của chính mình", Tuấn Nam ngay lập tức làm chủ đêm nhạc. Anh khoe những ngón đàn tài hoa, chắc chắn cùng tâm hồn phóng khoáng. Không gian lắng đọng tiếp tục với bản hòa tấu thứ hai, "You are so beautiful", được mở đầu bằng cây trumpet để rồi sau đó là tiếng piano của Tuấn Nam nhẹ nhàng, lãng đãng như tiết sớm thu của Hà Nội. Màu jazz cổ điển tiếp nối với bản ballad "Searching and finding", trong một màn trình diễn được giới chuyên môn ngợi ca là mẫu mực của tam tấu piano, contrabass và trống.

Sau khi chiêu đãi khán giả bằng những bản hòa tấu, Tuấn Nam dẫn dắt người nghe vào phần "Fusion". Lần lượt các giọng hát như Thủy Bùi, Hà Lê và Tùng Dương có dịp trưng trổ thế mạnh trước khán giả trên nền nhạc jazz. Với đại đa số khán thính giả trong khán phòng, Thủy Bùi không phải cái tên quá quen thuộc. Nhưng sau đêm nhạc tối 18/6, chắc hẳn nữ ca sĩ đã lưu lại trong lòng người nghe ít nhiều ấn tượng. Hà Lê, sau dự án "Trịnh Contemporary", một lần nữa chứng minh khả năng biến hóa khi trở thành "cơn gió lạ" dạo chơi cùng dòng nhạc này. Hà Lê đọc rap trên nền nhạc đệm của dàn kèn trong ca khúc "Ở trọ" đã nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng.

Tùng Dương, người bạn thân của Tuấn Nam từ thời học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, lại hát jazz theo một tinh thần khác: mạnh mẽ, khỏe khoắn và đầy máu lửa. Màn trình diễn của anh, đặc biệt là ca khúc "Lullaby of birdland" đã thực sự khuấy động được khán phòng, rất hợp với phần nhạc đệm sôi động.

Nghệ sĩ piano Tuấn Nam.

Nghệ sĩ piano Tuấn Nam.

Khi được hỏi jazz liệu có đất sống ở Việt Nam không, nghệ sĩ Quyền Văn Minh đã trả lời: "Sự tồn tại của câu lạc bộ do ông cầm trịch trong ngần ấy năm là minh chứng rõ rệt nhất". Và sau 10 năm, Hà Nội mới lại có một đêm jazz đúng nghĩa, đẳng cấp chứng tỏ khả năng cầm trịch, khả năng ứng tấu, khả năng tổ chức của một thế hệ tiếp nối đầy lửa, đam mê.

Lam Trà

Nguồn: ngoisao.net