Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố

84

“Con đừng lo. Mắt con có vấn đề gì, ba lấy mắt của ba thay cho con.” Câu nói thể hiện tình yêu thương vô bờ của ba đối với mình này là điều mà diễn viên Hiếu Hiền không bao giờ lãng quên.

Ngày 13/4, nhạc sĩ Đức Lang (tên thật Phạm Hiếu Đức) - bố ruột diễn viên Hiếu Hiền đã trút hơi thở cuối cùng sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 83 tuổi. Theo đó, ông bị tiểu đường cũng như nhiều bệnh tuổi già dẫn đến sức khoẻ suy yếu. Trước sự mất mát của gia đình, nhiều nghệ sĩ thân thiết như NS Hoài Linh, NS Lý Hương, NS Cát Phượng, Minh Luân, MC Nguyên Khang,... đã gửi lời chia buồn và động viên đến diễn viên Hiếu Hiền.

Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố - Ảnh 2.

Diễn viên Ốc Thanh Vân và chồng đến viếng và chia buồn cùng gia đình diễn viên Hiếu Hiền

Diễn viên Hiếu Hiền xúc động khi nhắc về người ba đáng kính. Anh chia sẻ, khi cha trở bệnh nặng thì nam diễn viên còn đang tham gia cine tour của phim Kiều, vậy nên bạn bè, người thân phải phụ giúp đưa ba anh cấp cứu tại bệnh viện.

Nhớ về những giây phút cuối đời cuối đời của ba, diễn viên Hiếu Hiền không giấu nổi sự nghẹn ngào và đau lòng: “Sau khi cấp cứu, bác sĩ chuyển lên khoa nội thần kinh. Sau đó bác sĩ thấy ổn đã đưa ba xuống hồi sức cấp cứu. Nhưng bất ngờ huyết áp tụt mạnh, nhịp tim bất ổn… Bác sĩ cho ba thở oxy để chờ tôi về.” Khi nhận được tin, anh xin đoàn cho tạm dừng cine tour để lập tức bay về TP.HCM. Khi anh về với ba thì bác sĩ đã báo không còn cách nào cứu chữa. “Đến gần 4h sáng thì rút ống thở, ba ra đi...", nam diễn viên nghẹn ngào chia sẻ.

Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố - Ảnh 3.

Hình ảnh diễn viên Hiếu Hiền bên người ba quá cố - nhạc sĩ Đức Lang

Mẹ diễn viên Hiếu Hiền - cố nghệ sĩ Kim Ngọc mất cách đây tròn 10 năm. Đến nay, anh lại phải trải qua nỗi mất mát lớn lao lần thứ 2 trong đời. Hiếu Hiền chia sẻ, đối với anh, ba là người có sức ảnh hưởng quan trọng. Những kỉ niệm, tình yêu thương, sự răn dạy của ba từ ngày bé cho đến tuổi thiếu niên đều in sâu trong lòng mình. 

Nhưng hồi ức về ba làm Hiếu Hiền luôn đau đáu là thời điểm 2009, khi anh đang quay bộ  phim Cho Một Tình Yêu của đạo diễn Nhất Trung thì đột ngột gặp vấn đề về sức khỏe. Mắt trái nam diễn viên bị xuất huyết pha lê nhưng bác sĩ lại không tìm ra được nguyên nhân. Nam diễn viên nghẹn ngào kể lại: “Lúc đó mẹ tôi khóc, tôi khóc, cả nhà đều khóc vì lo. Ba tôi khóc dữ lắm vì thương con. Ba nói: "Con đừng lo. Mắt con có vấn đề gì, ba lấy mắt của ba thay cho con". Đối với con cái, tôi thấy ba mẹ hy sinh quá lớn, không nghĩ gì cho bản thân mình. Tôi học hỏi được tình thương của ba để cho con cái mình về sau".

Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố - Ảnh 4.

Diễn viên Hiếu Hiền nghẹn ngào khi nhắc về người ba đáng kính

Lời dạy của ba - cố nhạc sĩ Đức Lang về đạo đức làm nghề được diễn viên Hiếu Hiền luôn ghi nhớ trong lòng từ khi bắt đầu con đường nghệ thuật: “Trong hoạt động nghệ thuật, không chỉ có nghề mà còn là cách cư xử của mình đối với người khác. Con phải dung dị, hòa đồng, điều này rất cần thiết đối với nghệ sĩ.” 

Mẹ của anh - cố nghệ sĩ Kim Ngọc chia sẻ cho con trai về kinh nghiệm diễn xuất: “Mẹ nói, nếu diễn trên sân khấu, con có quyền dẫn over, khi lên phim là đời thường, con phải diễn đời thường. Những bộ phim đầu tay của tôi, tình cảm khán giả dành cho tôi, đó chính là những thứ ba mẹ dạy mà tôi có được.”

Dù nay, ba mẹ đều đã đi xa nhưng những kỉ niệm và sự dạy bảo của đấng sinh thành thì vẫn sẽ được diễn viên Hiếu Hiền ghi nhớ mãi.

Nguồn: YouTube, Ảnh: Internet

Nguồn: kenh14.vn