Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh

198

Tăng Thanh Hà có cuộc sống nhiều người mơ ước khi làm dâu hào môn giàu sang. Tuy nhiên, tuổi thơ của cô lại trải qua nhiều khó khăn cơ cực.

Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ vất vả của "ngọc nữ màn ảnh"

Tăng Thanh Hà sinh ra trong một gia đình gốc Hoa ở Tiền Giang. Khi cô lên 10 tuổi, gia đình gặp khó khăn về kinh tế, ngay cả ngôi nhà cũng phải bán đi để trả nợ.

Nhắc lại những ngày còn nhỏ, "ngọc nữ màn ảnh" chia sẻ ngày ấy khát khao duy nhất của cô chỉ là được ở trong một ngôi nhà rất đỗi bình thường, thay vì cuộc sống di động nay đây mai đó.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh - Ảnh 2.

Tăng Thanh Hà từng ước có một mái nhà như bao gia đình bình thường

Chính vì cuộc sống phải di chuyển nhiều như vậy nên lúc ấu thơ Tăng Thanh Hà không có nổi một người bạn thân, không có cả cảm giác được chơi đùa hồn nhiên với những người hàng xóm chung quanh.

Nói về quãng thời gian ấy, Tăng Thanh Hà chia sẻ: "Nhiều lúc, tôi muốn khóc với những lần chia ly đó, nhưng nó xảy ra quá nhanh và quá nhiều. Tới mức, tôi không biết nếu khóc, mình có đủ nước mắt nữa hay không? Tôi thèm khát cảm giác có một nơi gắn bó sâu đậm với tuổi thơ, để khi lớn lên có hình dung rõ ràng về một ngôi nhà ấm áp, đầy gắn bó khi còn nhỏ. Tôi mơ ước được một lần chạm tay vào quá khứ, chạm vào một ngôi nhà đúng nghĩa với mình".

Sinh ra trong gia đình gặp biến cố, khó khăn về kinh tế nên Tăng Thanh Hà đã biết giúp đỡ cha mẹ từ nhỏ. Ngày đó, cha mẹ cô có xe bán nước mía lưu động nên ngoài thời gian học là cô lại ra đỡ mẹ bán.

Lúc trời nắng nước mía bán chạy không sao, hôm nào trời mưa, mọi người lại tần ngần nhìn nhau thở dài. Dù thế cô vẫn cứ yêu đời, có lúc còn mong nước mía ế để được… uống thừa.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh - Ảnh 3.

Tăng Thanh Hà thời đóng Bỗng dưng muốn khóc

Nhiều lần cô thấy mẹ rớt nước mắt vì cuộc sống chật vật khó khăn, cô cũng khóc theo dù chưa hiểu hết nỗi lòng bà. Tuổi thơ với cô còn là những hôm dậy từ tờ mờ sáng phụ mẹ nấu cơm, sau đó đạp xe giao cơm cho khách rồi mới đến trường học. Đến giờ cô vẫn nhớ như in hình ảnh về mình ngày ấy - cô bé 11 tuổi gầy gò và đen thui, đạp chiếc xe cà tàng mượn của chị họ đi giao cơm cho mẹ giữa trời nắng chang chang.

Tăng Thanh Hà: Đổi đời nhờ phim ảnh và gặp biến cố sức khỏe khi làm dâu hào môn

Tăng Thanh Hà chính thức đổi đời nhờ bén duyên với phim ảnh. Nhan sắc mặn mà cùng khả năng diễn xuất tự nhiên đã giúp cô trở thành "ngọc nữ màn ảnh". Và bộ phim Bỗng Dưng Muốn Khóc là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của nữ diễn viên tuổi Dần.

Trước khi đến với Bỗng Dưng Muốn Khóc, Tăng Thanh Hà được biết đến với Dốc Tình, Hương Phù Sa, Cô Gái Xấu Xí nhưng vai cô Trúc vẫn ghi điểm nhất trong sự nghiệp của cô. Kể cả sau này, Hà Tăng có tham gia nhiều phim thì cô vẫn không vượt qua cái bóng nhân vật Trúc.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh - Ảnh 4.

Tăng Thanh Hà gặp biến cố trọng bệnh

Tăng Thanh Hà là một mỹ nhân khôn ngoan của showbiz Việt. Khi sự nghiệp đang thăng hoa, mỹ nhân Tiền Giang dừng lại để chuyển hướng sang du học. Cô dành 2 năm tại Singapore để theo học ngành quản trị kinh doanh. Năm 2012, Tăng Thanh Hà gây bất ngờ khi lên xe hoa với doanh nhân Louis Nguyễn và giải nghệ, từ bỏ ánh hào quang khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao.

Dù cực kỳ kín tiếng nhưng qua những gì cô chia sẻ trên trang cá nhân cho thấy Tăng Thanh Hà có một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy. Ngoài chuyện tình cảm êm đềm bên ông xã doanh nhân, Tăng Thanh Hà còn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng.

Những tưởng cuộc sống của Tăng Thanh Hà toàn màu hồng nhưng thực tế, cô đã gặp biến cố về sức khỏe những năm gần đây. Trên trang cá nhân, Tăng Thanh Hà cho biết, cô đã trải qua một cuộc hành trình điều trị bệnh dạ dày khá gian nan. Suốt 3 năm liền, Tăng Thanh Hà có triệu chứng ho, thở không tốt, viêm họng và lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi như bị cúm.

"Căn bệnh này đã khiến tôi xuống cân một cách trầm trọng. Giai đoạn đó tôi nhận rất nhiều sự quan tâm về cân nặng của tôi, ai cũng nói tôi ốm quá, xuống sắc và già nua. Bản thân tôi nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương. Tôi không muốn mình như thế", Tăng Thanh Hà chia sẻ.

Góc khuất không màu hồng của Tăng Thanh Hà: Tuổi thơ cơ cực, lúc lấy chồng hào môn mang trọng bệnh - Ảnh 5.

Vợ chồng Tăng Thanh Hà

Thậm chí, trong sinh nhật 34 tuổi, Tăng Thanh Hà còn nhận được thông báo buồn từ bác sĩ rằng cô có nguy cơ cao biến chứng ung thư thực quản. Tuy nhiên, may mắn hiện tại cô đã vượt qua được biến cố sức khỏe và bình an bên gia đình.

Nguồn: kenh14.vn