Cuộc sống của NS Mạc Can: Đi đứng khó khăn, bị huỷ vai vì sức khoẻ yếu, khoản trợ cấp hàng tháng chỉ đủ uống trà đá

36

NS Cát Tường và Tiết Cương đã tiết lộ tình trạng sức khoẻ hiện tại của NS Mạc Can với công chúng.

NS Mạc Can thường vào vai những ông Bụt, phù thuỷ,... và gắn liền với tuổi thơ của các khán giả 8X và đầu 9X. Hiện tại, sức khoẻ của ông đã không còn như trước nên chỉ có thể nhận các vai nhỏ, khi đi diễn phải được nhắc thoại và ekip hỗ trợ di chuyển.

Vào ngày 17/3, diễn viên Cát Tường và Tiết Cương đã đến tận nhà NS Mạc Can để thăm hỏi hình tình của người đàn anh thân thiết. Trong clip trò chuyện, diễn viên Cát Tường vô cùng xót xa khi chứng kiến đôi chân của NS Mạc Can đã sưng vù khiến ông di chuyển khó khăn. Đáng nói, Cát Tường cho biết NS Mạc Can vừa bị đạo diễn huỷ vai diễn do sức khoẻ yếu, chỗ quay ở Củ Chi phải đi bộ nên rất bất tiện. Không giấu được nỗi buồn, nam nghệ sĩ bày tỏ: "Chân tôi giờ đau như vậy, với thêm cảnh quay phải đứng một tiếng đồng hồ. Đứng một hồi chắc chở tôi đi luôn".

Clip: Cát Tường, Tiết Cương đến tận nhà thăm hỏi và tiết lộ tình trạng sức khoẻ của NS Mạc Can (Nguồn: Youtube Cát Tường). Nghệ sĩ Mạc Can kể chuyện vừa bị mất vai do phim trường ở xa, ông không thể đứng quá lâu (Đoạn 0:29 - 0:49, 4:20 - 5:40 phút) 

Diễn viên Cát Tường và Tiết Cương xót xa khi thấy đôi chân của NS Mạc Can sưng vù

NS Mạc Can buồn bã kể chuyện vừa bị huỷ vai do phim trường xa, khó di chuyển

Trên đường đến nhà NS Mạc Can, Tiết Cương đã chia sẻ: "Trước Tết, tôi có gặp chú Mạc Can ở sân khấu 5B. Lúc đó chú không phải còn khỏe lắm nhưng chú đi chậm chậm được. Chú lên sân khấu lãnh trợ cấp, một tháng hình như chỉ được có 2 triệu thôi". NS Mạc Can cũng cho biết ông có lãnh trợ cấp khó khăn mỗi tháng, tuy nhiên số tiền này cũng rất nhỏ, ông hài hước chia sẻ: "Chỉ đủ uống trà đá thôi". Tiết Cương chia sẻ rằng NS Mạc Can hồi trẻ sống với mẹ già, sau này không có vợ con, hoàn cảnh khó khăn tuổi già.

Cảm động trước hành động đến tận nhà thăm hỏi của Cát Tường và Tiết Cương, NS Mạc Can nghẹn ngào: "Tôi rất cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, đồng nghiệp. Bây giờ tôi già rồi, tôi bị đau khớp, ban đầu thì bị bệnh gút. Bác sĩ bảo tôi đừng nhậu nhẹt, đừng ăn thịt bò, hải sản để dưỡng cho chân lành lặn. Tôi cũng bị đau nhức lắm. Tôi xin cảm ơn mọi người đã đến thăm hỏi".

Nam nghệ sĩ đình đám 1 thời nghẹn ngào khi được các đàn em thăm hỏi

NS Mạc Can thường gắn với vai diễn nghèo khổ, các ông Bụt trong truyện cổ tích
Ảnh: Cắt từ clip, Sưu tầm
Nguồn: kenh14.vn