Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng "giản dị" của Miss World Vietnam 2022

63

BTC Miss World Vietnam 2022 vừa công bố 3 chiếc vương miện đá quý dành cho top 3 năm nay. Đáng chý ý, ghế đăng quang và quyền trượng cho Tân Hoa hậu lấy cảm hứng từ tre.

Đêm Chung khảo Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) diễn ra tại Thái Nguyên vào tháng 4 vừa qua đã chọn ra top 38 thí sinh bước tiếp vào vòng Chung kết, sẽ diễn ra vào 12/8.

Mới đây, BTC cuộc thi cũng vừa chính thức công bố bộ vật phẩm dành cho Top 3 đăng quang năm nay. Vật phẩm bao gồm 3 chiếc vương miện dành cho tân Hoa hậu cùng 2 Á hậu.

Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 2.

BTC công bố vật phẩm đăng quang của Miss World Vietnam 2022

Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 3.

3 chiếc vương miện dành cho top 3 của Miss World Vietnam

Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 4.

Chiếc vương miện dành cho tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022

Trong đó, vương miện dành cho Hoa hậu lấy tên gọi Ocean Lotus - Đoá sen từ đại dương xanh thẳm. Tuy không tiết lộ về trị giá của vương miện nhưng theo BTC, vương miện được chế tác từ chất liệu High Premium Silver và White platinum plated với sự kết hợp của 4.528 viên đá loại thượng hạng nhất, có các kích cỡ và hình dáng khác nhau bao phủ toàn bộ khung vương miện, để mang đến thiết kế sang trọng hơn.

Được biết, tổng thời gian thiết kế và chế tác cho chiếc vương miện này là trong 2.160 giờ, với sự tham gia của các nghệ nhân trong và ngoài nước. Những viên đá dành cho chiếc vương miện này được đặt cắt mài riêng theo tiêu chuẩn đặc biệt để giữ được độ long lanh, lấp lánh và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bộ vật phẩm dành cho hoa hậu còn có ghế đăng quang và quyền trượng. Theo chủ đề "Sức sống Việt Nam", ghế đăng quang và quyền trượng mang những nét truyền thống từ chất liệu Việt.

Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 5.
Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 6.

Vương miện của 2 Á hậu

Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 7.
Cận cảnh vương miện đắt đỏ và quyền trượng giản dị của Miss World Vietnam 2022 - Ảnh 8.

Ghế đăng quang và quyền trượng cho Hoa hậu lấy cảm hứng từ tre

Cụ thể, ghế đăng quang được lấy cảm hứng từ mây tre đan, kết hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Trong khi đó, quyền trượng cũng lấy cảm hứng cách điệu từ tre, mang sắc xanh chủ đạo với hình ảnh chiếc vương miện cùng viên đá quý nổi bật.

Theo lý giải của BTC, tre là loài cây không chỉ gắn bó với con người, đất nước Việt Nam bao đời nay, còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn vươn mình phát triển.

Chung kết toàn quốc Miss World Vietnam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 12/8 tại Quy Nhơn. Nhiều hoạt động trong khuôn khổ của cuộc thi sẽ diễn ra như: Người đẹp Thể thao (20/7), Đại nhạc hội - Người đẹp Biển (23/7), Vietnam Beauty Fashion Fest (30/7), Head to Head Challenge (1/8 - 7/8).

Nguồn: kenh14.vn