Bình An trong mắt khán giả là người hiền lành, yếu đuối nhưng họ đã lầm

239

“Tôi yêu Phương Nga khi cô ấy chưa là gì trong showbiz, nhưng khi yêu mình có thể làm tất cả vì người yêu, kể cả những lập trường lớn nhất cũng sẵn sàng thay đổi” – Bình An.

Bình An không phải cái tên quá xa lạ trên bản đồ showbiz Việt, nhất là từ năm 2018 đến nay, nam diễn viên trẻ còn phủ sóng từ phim truyền hình đến gameshow, kể cả mặt báo với chuyện tình yêu lãng mạn như phim với Á hậu Việt Nam 2018 – Phương Nga. Tuy nhiên độ phủ sóng rộng không đi kèm với việc mọi câu chuyện cá nhân đều được phơi bày. Bản thân Bình An cũng khẳng định: "Các bạn khán giả luôn thấy Bình An là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm…". Và trong cuộc trò chuyện dưới đây, Bình An đã thoải mái hơn sau rất nhiều cân nhắc để chia sẻ nhiều nhất có thể về những câu chuyện đời tư, mà đáng quan tâm hơn cả vẫn là… tình yêu với một nàng Á hậu.

"Ở Hà Nội tôi là số 2, số 3..."

Wikipedia Việt Nam giới thiệu Bình An hiện là "nam diễn viên trẻ đóng nhiều phim truyền hình nhất Đài truyền hình Việt Nam", rốt cuộc điều này đúng chứ?

Nếu nói nhiều nhất thì cũng hơi đúng vì cuối năm 2018 tôi có liền một lúc 3 phim lên sóng, kể cả vai chính lẫn vai phụ. Nhưng chắc mọi người cũng dành sự quan tâm ưu ái nên mới nói như vậy. Bởi rất nhiều diễn viên trẻ, kể cả các anh chị lớn cũng đóng rất nhiều, hết phim này sẽ đóng phim khác luôn. Tôi làm việc với VFC 5 năm, các diễn viên tại đây giống như một đại gia đình vậy nên luôn tạo nhiều cơ hội, đây cũng là cái nôi để tôi trau dồi bản thân rất tốt ở lĩnh vực nghệ thuật mới có được ngày hôm nay. 

Bình An: “Khán giả luôn thấy tôi là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm - Ảnh 1.

Cũng vì tần suất tham gia các dự án truyền hình dày đặc nên nhiều người vẫn bảo Bình An được VFC ưu ái đấy!

Nếu ưu ái mà không có khả năng, không có thực lực thì sẽ bị đào thải. Bạn không làm tốt thì bộ phim sau sẽ không được lòng đạo diễn, không được lòng khán giả. Chính vì vậy quan niệm của tôi là không bao giờ được bình bình mà đi tiếp.

Tôi công nhận thời gian đầu khả năng diễn xuất của tôi rất hạn chế. Bộ phim đầu tôi tham gia là năm Nhất Đại học Sân khấu Điện Ảnh, đang bỡ ngỡ làm nghề, chưa kể đến việc thay đổi môi trường từ một người học về kỹ thuật rồi chuyển sang nghệ thuật là quãng thời gian khó khăn. Tuy nhiên đến nay tôi không còn sợ bị mọi người nói là "bình hoa di động" nữa vì dù sao cũng đã có sản phẩm mọi người công nhận, đã có những giải thưởng uy tín để tự tin một điều rằng mình đã sẵn sàng vào Sài Gòn sinh sống, lập nghiệp. Môi trường phía Nam đòi hỏi kỹ năng nhiều hơn và tôi cảm thấy đã chuẩn bị tâm lý vững vàng để đủ tự tin bước vào thử thách mới. Cho nên nói ưu ái ở vài năm trước thì chắc phải xem xét, còn bây giờ tôi không nghĩ vậy đâu. 

Vậy là Bình An đã Nam tiến?

Đúng vậy, hiện tôi đã Nam tiến rồi. Đơn giản như ở Hà Nội tôi đang là số 2, số 3, trong Top diễn viên trẻ triển vọng nhưng nếu ở lại thì sẽ cứ như vậy thôi. Khi vào Nam có nhiều người cùng lứa tuổi với mình, sự cạnh tranh cao hơn, bỏ qua yếu tố về gia đình, bạn bè đi để chấp nhận học hỏi, tiến xa hơn trong sự nghiệp, tôi nghĩ đó là điều cần thiết nên không việc gì phải đắn đo quá lâu nữa. 

Bình An dường như hơi tham vọng nhỉ, tự thách thức bản thân từ con số 2, số 3 để bước vào vòng khó khăn?

Bạn nói điều đó tôi nghĩ cũng đúng, tôi rất tham vọng, luôn cầu tiến chứ không cầu hoà. Tôi hiện tại đã khác thời gian ở quê xuống thành phố đi học, làm đủ mọi nghề kiếm sống. Bây giờ tôi đã tự lo cho bản thân, mua sắm được những thứ mình thích, lo cho gia đình nhưng tôi không muốn dừng lại ở đây mà phải cố gắng để thành công nhiều hơn nữa.

Bình An: "Ở Hà Nội tôi đang là số 2, số 3, trong Top diễn viên trẻ triển vọng..."

Bình An từng được biết tới là 1 hotboy, và bây giờ là một diễn viên. Bạn không phải diễn viên toả sáng chỉ sau 1 bộ phim, thậm chí nhiều người còn nói Bình An lành và không chiêu trò nên tham gia nhiều dự án truyền hình vẫn chỉ giúp tên tuổi dừng ở mức phủ sóng chứ chưa bật lên thành sao. Bạn có nghĩ vậy không?

Nói tới điều này tôi phải giải thích rằng khi bắt đầu làm nghệ thuật tôi là một người khá thật thà, không quan tâm tới chuyện của người khác. Mọi người vẫn nghĩ nổi lên thành sao là phải có scandal, có tai tiếng nhưng những cái đấy không thuộc về con người tôi. Tôi đi chậm mà chắc, không bao giờ hổ thẹn bởi những gì đã làm.

So với bạn bè bằng tuổi thì tôi vào nghề khá muộn, kĩ năng ban đầu cũng kém nên muốn vội cũng không được. Tại vì cơ hội đến mà không đủ khả năng nhận thì mới phí. Còn bây giờ cứ trau dồi bản thân và đến lúc nào đó có cơ hội, may mắn đến thì sẽ đủ tự tin biến cơ hội thành thành công của riêng mình. Tôi vẫn đang chờ may mắn đó tới đây.

Chẳng phải may mắn đã tới rồi sao? Từ cuối năm 2018 tới giờ Bình An đã phủ sóng từ phim truyền hình tới gameshow, kể cả mặt báo đấy thôi!

Vẫn là phương châm không cầu toàn, chỉ cầu tiến. Vì vậy tôi vẫn muốn đón nhận những may mắn lớn hơn để cố gắng hơn nhiều về nó.

Bình An: “Khán giả luôn thấy tôi là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm - Ảnh 3.

Thật ra trước khi Bình An tham gia "Cuộc đua kỳ thú", rất nhiều người đều nói anh chàng này nhạt lắm, chẳng có gì khai thác. Nhưng cũng từ gameshow này Bình An lại được đánh giá mặn mà hơn hẳn. Là vì ở "Cuộc đua kỳ thú" Bình An mới có cơ hội bộc lộ hết bản thân hay thế nào?

Năm 2016 tôi từng tham gia một chương trình truyền hình thực tế, khi đó tôi mang tất cả cá tính thật vào và gây ra phản ứng ngược, bị "ném đá" khá nhiều. Tôi từng đọc bình luận của khán giả và thấy cũng buồn, nhưng đúng là sau những nỗi buồn đấy mới rút ra được kinh nghiệm xương máu cho mình nên sau đó tôi nghĩ mình không thể hiền được nữa, phải trưởng thành lên, biết giấu cảm xúc đi để hoàn thiện hơn. Nhưng chỉ là giấu 1 phần nào đó thôi nên ở "Cuộc đua kỳ thú" khán giả vẫn thấy con người thật của tôi, có lẽ là tính háo thắng. Tôi chơi thể thao từ nhỏ nên bản tính này thể hiện rất rõ. 

Tôi quan niệm chơi là phải thắng chứ không thể cho vui được. Còn việc mặn hay nhạt thì tôi nghĩ là quá trình để trưởng thành. Khi mình đang tư duy 1 đứa trẻ sẽ nói những điều mình nghĩ, làm những gì mình làm, đôi khi chẳng ảnh hưởng tới ai nhưng mình thấy vui rồi vô hình chung người xem không hiểu về mình, cho rằng đó là thể hiện cảm xúc thái quá. Nhưng khi trưởng thành rồi sẽ biết nên làm gì đúng, nói thế này có sai hay không. Nên tôi đang trưởng thành cả ở tuổi đời lẫn tuổi nghề, đúng với con đường tôi đã chọn.

Tôi yêu Phương Nga khi cô ấy chưa là gì trong showbiz

Nghe nói đi show về Bình An còn lịch trình đóng phim kín mít, công việc nhiều thế này thì thời gian nào để yêu?

Mình tranh thủ thôi, những khoảng thời gian được nghỉ ngơi, cả hai đứa đều rảnh sẽ gặp nhau. Khi tôi ở Hà Nội thời gian đó dễ dàng hơn vì Phương Nga cũng ở Hà Nội, nhà hai đứa lại ở gần nhau. Nhưng bây giờ hai đứa mỗi đứa một nơi, lịch trình ngày càng bận, xác suất hai người cùng nghỉ trong một ngày cũng ít đi và thay vì thời gian để hẹn hò thì sự quan tâm cho nhau càng nhiều hơn. Ví dụ được nghỉ 1-2 ngày cũng tranh thủ bay ra, bay vào gặp nhau. Tôi thấy xa nhau nhiều mới càng thấy trân quý và quan tâm nhau nhiều hơn ấy chứ.

Bình An: "Tôi vẫn đang làm quen với việc bạn gái mình là Á hậu"

Tình yêu của hai người trẻ, cùng hoạt động trong showbiz, một người là Á hậu, một người là diễn viên trẻ điển trai chẳng biết khi nào lại có dịp va phải một cảnh quay tạm gọi là "nóng" có gì đặc biệt?

Tôi phải nói thật thế này, ngoài công việc ra tôi chưa từng nghĩ mình là diễn viên. Tức là khi đi làm tôi mới mang tâm thế là một diễn viên, còn lúc ra đường hay ở nhà tôi vẫn giữ thói quen ngày xưa, không cầu kỳ, rất đơn giản. Còn với Phương Nga, thú thực tôi vẫn đang làm quen dần với việc bạn gái mình là Á hậu. Lúc cả hai quen nhau Phương Nga chưa làm nghệ thuật, nên khi cô ấy tham gia cuộc thi rồi bỗng nhiên thành Á hậu đã làm cuộc sống tôi thay đổi khá nhiều. Cái thay đổi buồn cười nhất đó là trước khi Phương Nga trở thành Á hậu, ra đường tôi mang khẩu trang còn cô ấy thì không. Nhưng bây giờ mọi thứ đổi chiều ngược lại. Đôi khi cũng cảm thấy rất khó nói, không thể tả được vì cảm xúc bị thay đổi rất nhiều.

Riêng vấn đề cảnh nóng khi đóng phim thì dường như dự án nào tôi cũng gặp phải. Ngày xưa Nga ít hỏi, có vẻ thời gian đầu yêu nhau Nga hơi trẻ con nên không quan tâm nay anh đi quay có cảnh hôn, cảnh nóng gì không. Mà cũng vì không quan tâm nên tôi tự khai. Tôi luôn tạo niềm tin cho bạn gái mình. Ví dụ tôi có nói với Nga một điều: "Nếu trước kia anh từng đi làm phim và yêu bạn diễn của mình thì em có quyền lo lắng. Vì có thể một ngày nào đấy anh gặp một bạn diễn khác và cũng sẽ yêu bạn đấy. Nhưng chuyện đó chưa bao giờ xảy ra cả và em hãy cứ đặt niềm tin vào anh đi".

Còn bây giờ mỗi khi tham gia một bộ phim câu đầu tiên Nga sẽ hỏi là: "Có cảnh hôn gì không đấy?" thì tôi thấy rằng cô gái của mình cũng dần trưởng thành hơn, dần biết cách quan tâm tới người yêu mình nhiều hơn và đương nhiên đã biết ghen nhiều hơn rồi.

Bình An: “Khán giả luôn thấy tôi là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm - Ảnh 5.

Trong quá trình làm quen với việc bạn gái đang là Á hậu thì có bao giờ Bình An thấy lo lắng khi người ta vẫn mặc định rằng cứ là người đẹp trong showbiz sẽ luôn có đại gia, doanh nhân vây quanh?

Cũng có một chút lo lắng ở những ngày đầu tiên, khi Phương Nga nói "em sẽ đi thi Hoa hậu". Cái chuyện yêu đại gia, yêu người giàu có sau cuộc thi Hoa hậu thì đúng là đương nhiên ai cũng nghĩ tới. Tuy nhiên khi suy nghĩ kĩ lại thì điều quan trọng nhất vẫn là hai đứa yêu nhau vì cái gì? Tình cảm dành cho nhau như thế nào? Tôi đã bỏ qua mọi suy nghĩ xấu từng nảy ra trong đầu để ở bên cô ấy, thay vì ngăn cản cô ấy đi thi Hoa hậu.

Nhưng từ sau khi cả hai công khai tình cảm, liên tục xuất hiện cùng nhau, nhiều người lại gọi bạn với 1 biệt danh mới là "bạn trai Á hậu Phương Nga". Nghe vậy có bao giờ bạn thấy chạnh lòng?

Thời điểm Nga đăng quang Á hậu có nhiều người nói rằng "Phương Nga và bạn trai tin đồn", tôi chỉ thấy buồn cười chứ không khó chịu. Cũng chính câu chuyện này mà cả hai đứa mang ra đùa nhau rất nhiều. Bởi ngày xưa thì là diễn viên Bình An và bạn sinh viên này nọ, xong bây giờ lại Á hậu Phương Nga và bạn trai tin đồn, như kiểu mình bị mất tên. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở trêu đùa thôi.

Tôi nhớ ngày xưa tôi còn bị nói là "hotboy tự phong" rồi diễn viên trẻ nên bây giờ hầu như được gọi là diễn viên Bình An, tôi thấy trân trọng vì cũng như cách phản ánh thành quả của mình.

Cả hai dành sự "nghiêm túc" để nói về mối tình này, tức là đã nghĩ đến chuyện lâu dài?

Khi yêu chẳng ai sẽ nghĩ đến ngày chia tay cả. Khi có một mối quan hệ khá tốt, mình thật lòng thành tâm với nó thì sẽ nghĩ tới chuyện lâu dài. Tôi cảm thấy khi yêu sự quan tâm dành cho bạn gái sẽ lớn hơn sự quan tâm dành cho chính mình. Tôi là con trai, mọi thứ sẵn sàng chủ động được, ngoài việc lo cho gia đình thì còn lo cho bạn gái được, lo cho mọi người thì mới xứng đáng là người đàn ông thực sự. Nghe có vẻ già dặn quá nhưng tôi luôn hướng tới hình ảnh người đàn ông của gia đình.

Phương Nga có gì đặc biệt để một nam diễn viên trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề như Bình An phải tính chuyện lâu dài như thế?

Vì có những điều tôi học được ở Phương Nga. Lần đầu tiên tôi ấn tượng bởi nụ cười của cô ấy, sau khi nói chuyện thì là sự thông minh, đôi chút ngô nghê. Sự thông minh mà tôi nói là từ chính con người của Nga chứ không phải học hỏi bên ngoài. Bạn sẽ không bao giờ đoán được Nga sẽ nói gì hay làm gì, cách ứng xử và hành động của cô ấy tôi thấy nhiều khi phải học theo rất nhiều. Tôi thuộc hình mẫu con trai điển hình miền Bắc, ảnh hưởng từ bố mẹ rất nhiều nên nhìn là người ta biết mình sẽ làm gì. Riêng Nga lại khác, cô ấy luôn nghe theo bản thân trong mọi việc.

Tuy nhiên Nga khá trẻ con nên tôi phải nhường nhiều. Đôi lúc còn nghĩ đang đi trông trẻ nhiều hơn việc nghĩ cô ấy là bạn gái.

Nếu nói về mẫu con trai miền Bắc thì thường tính chuyện lâu dài với ai cũng sẽ đưa về ra mắt gia đình, còn Bình An thì sao?

Thực ra Nga đã tới gia đình tôi chơi khá nhiều. Bản thân tôi cũng sang nhà Nga chơi khá nhiều. Tôi cảm thấy giống như đang tiến một bước khác trong mối quan hệ tình cảm vậy. Bởi việc đưa người yêu về nhà với tôi nó nghiêm túc lắm. Ví dụ một bộ phim tôi có thể nhuộm tóc, bấm khuyên tai nhưng tới nhà bạn gái là phải đi nhuộm tóc đen, lựa chọn đủ các thể loại quần áo sao cho ổn nhất, nói chung là đến giờ vẫn thấy khá hồi hộp và buộc phải chỉn chu hết mức có thể đấy.

Bình An: “Khán giả luôn thấy tôi là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm - Ảnh 6.

Tuy nhiên ngoài những hình ảnh, những lần xuất hiện chung ở các sự kiện và lời khen dành cho nhau, nhiều người vẫn nói rằng việc cả hai bạn tích cực song hành sau khi công khai tình cảm còn là chiến lược xây dựng hình ảnh đấy?

Nói thế thôi chứ tôi và Phương Nga chỉ làm việc chung 1 lần mới đây thôi, đúng tính chất đồng nghiệp. Còn trước kia tôi đi làm phim Nga cũng có đi giúp đỡ, Nga đi sự kiện thì tôi đưa đi đón về hỗ trợ. Nhiều khi chuyện tình cảm tôi muốn giấu kín nhiều hơn, công khai chỉ là để hai đứa thoải mái hơn trước mọi tin đồn.

Hiện tại cả hai chúng tôi công khai tình cảm nửa năm rồi, mọi người cũng có rất nhiều câu hỏi đặt ra vì không biết hai đứa yêu nhau thế nào. Đây là lần đầu tiên tôi ngồi lại nói nhiều về tình cảm đến vậy, bởi tôi luôn nghĩ công khai và chỉ dừng lại ở mức đấy thôi. Tôi muốn tình cảm và công việc tách biệt nhau, nếu liên quan sẽ khá là mệt. Nên từ trước đến nay tôi luôn chọn phương án không yêu người làm nghệ thuật, nhưng cuối cùng tôi vẫn phải thay đổi và phải học cách chấp nhận yêu một người làm nghệ thuật. Tôi yêu Phương Nga khi cô ấy chưa là gì trong showbiz, nhưng khi yêu mình có thể làm tất cả vì người yêu, kể cả những lập trường lớn nhất cũng sẵn sàng thay đổi, và tôi là như vậy.

Bình An: “Khán giả luôn thấy tôi là người hiền lành, đôi chút yếu đuối, nhưng các bạn đang lầm - Ảnh 7.

Nguồn: kenh14.vn