Anh Quân muốn lăng-xê các nhạc sĩ trẻ - Ngôi sao

100

Ở mùa thứ ba, những người thực hiện Music Home chủ trương không làm format liveshow tôn vinh ca sĩ như các mùa trước mà chuyển trọng tâm sang các nhạc sĩ. Những số đầu của họ sẽ ấn định là các tên tuổi lớn của làng nhạc Việt như Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9 và Trần Lập. Ban tổ chức không dám tham vọng mang đến chân dung hoàn toàn mới mẻ về những cái tên đã trở thành huyền thoại nhưng khẳng định sẽ cố gắng mang đến một vài câu chuyện chưa từng được tiết lộ.

Nhạc sĩ Anh Quân tại họp báo hôm 23/3.

Nhạc sĩ Anh Quân tại họp báo hôm 23/3.

Ban nhạc Anh Em của nhạc sĩ Anh Quân và nhạc sĩ Huy Tuấn vẫn sẽ đồng hành với chương trình. Có mặt tại buổi họp báo, nhạc sĩ Anh Quân cho biết, anh sẽ đề xuất và đấu tranh để Music Home không chỉ kể chuyện về các tác giả "cây đa, cây đề" mà còn những nhạc sĩ trẻ. "Họ có thể là những người sinh vào thập niên 1990 hay 2000 miễn là có cá tính âm nhạc riêng và sáng tác đáng chú ý. Tôi tin rằng, điều đó sẽ tạo nên điều mới mẻ cho mùa này". Nhạc sĩ Anh Quân nói và không quên bỏ nhỏ câu hỏi "như thế có được không?" dành cho giám đốc sáng tạo và giám đốc nội dung của chương trình là "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng và MC Quang Minh. Cả hai đều trả lời "không gì là không thể".

Là linh hồn của chương trình nhưng ban nhạc Anh Em sẽ không xuất hiện trong tất cả các số. Anh Quân cho biết, mỗi nhạc sĩ sẽ phù hợp với một phong cách hoặc ban nhạc khác nhau. Anh và đồng đội sẵn sàng nhường sân, chỉ ngồi ở hàng ghế khán giả nếu thấy đó là lựa chọn hợp lý. Cụ thể, ban nhạc Bức Tường sẽ cầm trịch sân khấu trong chương trình tôn vinh cố nhạc sĩ Trần Lập.

Giáo sư Xoay Đinh Tiến Dũng làm giám đốc sáng tạo của chương trình.

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng làm giám đốc sáng tạo của chương trình.

Music Home là series livestream âm nhạc trên Internet. Chương trình lần đầu xuất hiện năm 2019, trải qua 14 số và thu hút hàng triệu lượt xem. Trong mùa đầu tiên, chương trình quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Hồng Nhung Hà Trần, Tùng Dương, Trọng Tấn, Thu Phương, Thu Minh... cùng nhiều gương mặt trẻ của làng nhạc như Văn Mai Hương, Thùy Chi... Music Home từng nhận đề cử giải Cống hiến "Chuỗi chương trình của năm".

Nguyên An

Nguồn: ngoisao.net