Á hậu Kim Duyên chính thức lên tiếng trước thông tin bị buộc thôi học vì nợ 43 tín chỉ

186

Trước thông tin bị buộc thôi học chứ không phải chủ động bảo lưu kết quả học tập ở trường đại học, Á hậu Kim Duyên đã có phản hồi cụ thể.

Trở về sau thành tích Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, mọi thông tin liên quan đến Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đều thu hút sự chú ý của công chúng. Ngoài nhận lời khen ngợi về kỹ năng tiến bộ, nhan sắc thăng hạng thì Kim Duyên cũng vướng những tranh cãi liên quan đến trình độ học vấn. Mới nhất, cô vướng thông tin bị buộc thôi học vì nợ 43 tín chỉ. Trước thông tin bị buộc thôi học chứ không phải chủ động bảo lưu kết quả học tập ở trường Đại Học Nam Cần Thơ, Á hậu Kim Duyên đã có phản hồi cụ thể. 

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện của nàng hậu cho biết từng đưa ra lời giải thích về vấn đề này. Phía Kim Duyên chia sẻ: "Vì dở dang việc học ở Việt Nam nên Kim Duyên quyết định qua Singapore học ngoại ngữ và học thêm chứng chỉ về quản trị kinh doanh. Kim Duyên về Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đạt danh hiệu Á hậu, cùng với việc đương nhiệm và ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch việc học có thay đổi". 

Á hậu Kim Duyên lên tiếng về tin bị buộc thôi học - Ảnh 2.

Á hậu Kim Duyên chủ động bảo lưu kết quả học tập để đi du học chứ không bị buộc thôi học như thông tin bị lan truyền

Đồng thời, vào thời điểm trước khi chinh chiến ở Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, Kim Duyên về thăm trường cũ và gặp gỡ thầy cô ở Trường Đại học Nam Cần Thơ. Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân - Nhà khoa học Nông nghiệp, Nhà giáo Nhân dân - nguyên Hiệu trưởng nhà trường cũng lên tiếng về bảng điểm của Kim Duyên: "Thời điểm đó Kim Duyên (đang là Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ) đã chủ động xin bảo lưu kết quả để đi du học, nhà trường cũng đồng thuận và hoàn toàn ủng hộ quyết định của Kim Duyên. Theo đó, từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa được học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0. Vì vậy, không có chuyện đại diện Việt Nam nợ môn tại trường". 

Á hậu Kim Duyên lên tiếng về tin bị buộc thôi học - Ảnh 3.

Phía nhà trường cũng xác nhận việc Kim Duyên xin bảo lưu kết quả. Từ thời điểm bảo lưu, các tín chỉ chưa được học sẽ được hệ thống ghi nhận về 0, đồng nghĩa với việc nàng hậu không bị nợ môn

Kim Duyên đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vào năm 2019. Đến năm 2021, người đẹp Cần Thơ trở thành đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, tại cuộc thi này cô dừng chân ở top 16. Đến năm 2022, Kim Duyên chinh chiến Hoa hậu Siêu quốc gia tại Ba Lan và đăng quang ngôi vị Á hậu 2. 

Á hậu Kim Duyên lên tiếng về tin bị buộc thôi học - Ảnh 4.

Kim Duyên liên tục chinh chiến ở các cuộc thi nhan sắc quốc tế và mang về thành tích ấn tượng

Á hậu Kim Duyên lên tiếng về tin bị buộc thôi học - Ảnh 5.

Kim Duyên đang là đương kim Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022, đây là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường này

Ảnh: NVCC 

https://kenh14.vn/a-hau-kim-duyen-len-tieng-ve-tin-bi-buoc-thoi-hoc-20220802105112677.chn
Nguồn: kenh14.vn